Những Chuyển Biến Tích Cực Trong Các Doanh Nghiệp Sử Dụng Hóa Đơn Điện Tử

0
4342
kinh-nghiem-lua-chon-hoa-don-dien-tu
Kinh Nghiệm Lựa Chọn Phần Mềm Hóa Đơn Điện Tử, Cho Kế Toán Và Giám Đốc

Những Chuyển Biến Tích Cực Trong Các Doanh Nghiệp Sử Dụng Hóa Đơn Điện Tử

Khi Nghị định 119/2018/NĐ-CP ra đời với yêu cầu bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử trong bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ thì phần lớn các doanh nghiệp thấy lo lắng, phiền hà. Nhưng sau một thời gian đi vào triển khai, tới thời điểm hiện tại, các doanh nghiệp đã yên tâm và tự tin hơn rất nhiều

Không thể phủ nhận, hóa đơn điện tử đem lại rất nhiều tác động tích cực trong quản lý doanh nghiệp.

1. Hiệu quả về chi phí

Chi phí luôn là một trong những quan tâm hàng đầu của người đứng đầu doanh nghiệp. Quyết định ch>1. Hiệu quả về chi phíghĩa với việc giám đốc đã cắt giảm thành công chi phí in ấn, chuyển phát, lưu trữ hóa đơn. Cụ thể như:

  • Giảm tới 80% các bước quy trình phát hành: xóa bỏ quy trình viết tay hóa đơn, rút ngắn thời gian cho việc phát hành, xử lý và quản lý hóa đơn.
  • Giảm 90% chi phí và 99% thời gian chuyển phát hành: hóa đơn điện tử sẽ được gửi tới khách hàng ngay lập tức thông qua email hoặc các hình thức trực tuyến khác.
  • Giảm chi phí lưu kho: hóa đơn điện tử được lưu trữ lên tới 10 năm tại kho lưu trữ trực tuyến của nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử hoặc doanh nghiệp có thể tải về máy tính, lưu tại USB hoặc CD,….
  • Giảm chi phí tuân thủ nghĩa vụ thuế: hóa đơn điện tử giúp hạn chế tối đa tình trạng mất, hỏng hóa đơn. Nhờ đó doanh nghiệp không còn lo sợ tốn chi phí do bị phạt hành chính.
  • Thúc đẩy nhanh quy trình kinh doanh và quá trình thanh toán của khách hàng: Hóa đơn đến tay khách hàng nhanh chóng đồng nghĩa với việc thu hồi công nợ của doanh nghiệp sẽ diễn ra nhanh chóng hơn.

Khoản chi phí tiết kiệm được này tỉ lệ thuận với số hóa đơn xuất của doanh nghiệp và thậm chí lên đến nhiều tỷ đồng với những đơn vị xuất hàng chục nghìn, hàng triệu hóa đơn mỗi năm, từ đó tác động trực tiếp đến lợi nhuận của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, việc trung chuyển hóa đơn nhanh chóng và chính xác cũng tạo sự chuyên nghiệp và niềm tin đối với khách hàng và đối tác.

2. Quản lý dễ dàng tình hình tài chính và kinh doanh

Hóa đơn điện tử hạn chế sai sót giúp báo cáo về tài chính, hóa đơn, dòng tiền đưa lên giám đốc chính xác và nhanh chóng hơn.

Những báo cáo tài chính, kế toán, kinh doanh chính xác là điều kiện đầu vào quan trọng để ban lãnh đạo có những đánh giá về tình hình kinh doanh của công ty, có phương hướng và điều chỉnh cần thiết nhằm đạt các mục tiêu đề ra.

3. Tối ưu nguồn nhân lực cho bộ phận kế toán

Với việc hóa đơn điện tử giảm thủ công trong công tác kế toán, bộ phận kế toán không cần dành nhi>2. Quản lý dễ dàng tình hình tài chính và kinh doanhKế toán trưởng hay lãnh đạo doanh nghiệp cũng vì thế mà có thêm phương án sử dụng nhân sự phù hợp, đảm bảo vừa tinh gọn mà vẫn xử lý hiệu quả công việc. Tránh lãng phí nhân lực cho những công việc thủ công mà hiệu suất công việc thấp.

Xem thêm: