Nuôi Con Đúng Cách, Phương Pháp Dạy Trẻ Cách Cư Xử Tốt

0
9569

Dạy trẻ cư xử tốt là cho trẻ một nền tảng vững chắc để thành công sau này

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn yêu cầu một nhóm các học sinh tiểu học nói về phương pháp chúng sẽ dạy con mình, cách cư xử nếu chúng là cha mẹ?

day-tre-cach-cu-su-tot
Nuôi Con Đúng Cách, Phương Pháp Dạy Trẻ Cách Cư Xử Tốt

Dựa trên các nghiên cứu về những nhóm trẻ em khác nhau, bạn sẽ có được một số ý tưởng thực sự tốt, hãy đọc và cảm nhận!

Một cô bé 8 tuổi, nói rằng cô sẽ đưa con mình đến một nhà hàng thực sự tốt để bọn trẻ có thể xem những người khác cư xử như thế nào. “Và chúng cũng sẽ bắt đầu làm theo như thế”.

Một nữ chuyên gia khác lại nói, Khi cô dạy trẻ cách cư xử, cô sẽ nhìn vào mắt bọn trẻ trong các bài giảng, chúng ta phải bắt đầu với những điều cơ bản nhất.

Có quá nhiều cha mẹ không dạy con mình những điều cơ bản về cách cư xử hoặc cố gắng dạy con cái của họ vào đúng thời điểm, nhưng vấn đề lớn nhất là khi cha mẹ dạy những kỹ năng này, thường là vào những thời điểm không thích hợp.

Nhắc nhở một đứa trẻ khi bắt tay hoặc nói chuyện với người đối diện mà không nhìn vào mắt họ cười vui vẻ hoặc nói cảm ơn thì không hiệu quả.

Những gì cha mẹ cần làm là dạy con cái về cách cư xử tốt, giúp con cái họ thực hành và áp dụng cách cư xử với các môi trường thực tế.

Điều tuyệt vời về việc dạy những kỹ năng này là mỗi ngày đều có cơ hội để thực hành.

Ví dụ, một phụ huynh có thể dạy cho trẻ điều gì đó để chào đón một người thân và làm thế nào trẻ nhớ được “đôi mắt, nụ cười, ngôn ngữ cơ thể” của họ và sau đó cho chúng thực hành điều đó thật sự.

Một giáo viên thể dục thích chơi với lũ trẻ: Cô ấy gật đầu để chào bọn trẻ, trong khi không cười và ngôn ngữ cơ thể không có, những đứa trẻ phản ứng bằng cách nói cô ấy có vẻ tức giận, điên và không vui.

Sau đó cô ấy thử lại bằng cách khác cô ấy nhìn vào bọn trẻ, mỉm cười và sử dụng ngôn ngữ cơ thể tốt, bọn trẻ ngay lập tức xem cô ấy là một người vui vẻ, hạnh phúc và đầy tình yêu thương.

Tre-em-tuong-lai-cua-dat-nuoc
Nuôi Con Đúng Cách, Phương Pháp Dạy Trẻ Cách Cư Xử Tốt

Các bậc cha mẹ nên dạy con trẻ tại sao một lối sống tốt, như cười vui vẻ nói cảm ơn, và hòa đồng là điều rất quan trọng.
Trong một số chương trình, nhóm nghiên cứu sẽ hỏi các em cảm giác thế nào nếu chúng tặng ai đó một món quà rất đẹp, gói quà rất tỉ mỹ, chăm chút và rất là chu đáo nhưng người nhận quà lại không nói gì khi mở nó ra.

Bằng cách tập trung vào sự đồng cảm, chu đáo và biết ơn, chúng có thể thấy tại sao điều đó lại quan trọng.

Thay vì nói “con nên làm việc này” và “con nên làm điều đó”, làm cho trẻ hiểu lý do tại sao nó không cảm thấy vui vẻ khi phục vụ cho ai đó một bữa ăn mà chẳng nhận được lời “cảm ơn”.

Cha mẹ luôn phàn nàn về cách cư xử yếu kém của con cái trong nhiều thập kỷ, nhưng sự yếu kém về cách cư xử và các nghi thức xã hội, dường như là một mối quan tâm lớn hơn trong thời đại nuôi dạy con trực tuyến.

Khi phụ huynh tham gia quá nhiều vào cuộc sống riêng tư của con cái.
Có rất nhiều trẻ nghĩ rằng đang có sự giám sát từ những người xung quanh và thực tế là chúng không được tự do hoạt động một cách độc lập.

Bằng cách cố gắng đảm bảo an toàn cho trẻ em và cho trẻ một cuộc sống tốt đẹp và giàu có nhất, chúng ta quên mất một điều rằng: còn có những người khác trong cộng đồng, Và nó đã có ảnh hưởng đến cách mà trẻ em giao tiếp và tương tác với nhau.

Mặc dù các bậc phụ huynh phàn nàn hết năm này qua năm khác, vấn đề trẻ thiếu kỹ năng giao tiếp và xã giao cộng đồng kém hiệu quả, thì chúng ta cũng cần học hỏi nhiều hơn các phương pháp giáo dục tiên tiến để không đổi lỗi cho con mình về những điều hạn chế ở chính chúng ta trong cách giáo dục trẻ.

cha mẹ nên dành nhiều thời gian hơn cho con cái của mình,
Đặc biệt dưới thời công nghệ hiện đại, đó là những kỹ năng rất cần thiết mà bạn có thể chọn lọc để nâng cao nhận thức của con trẻ trong một thế giới mà mặt đối mặt ngày càng ít đi và chúng ta sống cô lập nhiều hơn.