“Giải Pháp Điều Trị” cho người bị viêm loét dạ dày-tá tràng

0
6189
Giai-phap-cho-nguoi-viem-loet-da-day-ta-trang
Giải pháp cho người bị viêm loét dạ dày tá tràng

Điều trị viêm loét dạ dày tá tràng

* Viêm loét dạ dày-tá tràng là một căn bệnh rất phổ biến, khó điều trị và rất hay tái đi tái lại, nguyên nhân chủ yếu của viêm loét dạ dày-tá tràng là do vi khuẩn HP, nguyên nhân tiếp theo là do sử dụng một số loại thuốc kháng sinh dẫn đến tác dụng phụ. Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác như chế độ ăn uống không lành mạnh, làm việc căng thẳng lo âu stress…

Điều trị vi khuẩn HP

*  Việc điều trị viêm loét dạ dày gắn liền với việc tiêu diệt vi khuẩn HP trong dạ dày của bạn. Vi khuẩn HP là một loại vi khuẩn rất khỏe và rất khó để tiêu diệt được nó, loại vi khuẩn này nằm trong dạ dày của chúng ta nhưng nó lại không nằm trên bề mặt mà nó lại nằm dưới lớp nhầy của thành dạ dày.

Vì thế các loại thuốc khi uống vào rất khó có thể xuyên qua lớp nhầy này để có thể tới nơi có vi khuẩn HP mà tiêu diệt chúng, vì vậy để điều trị được con vi khuẩn này bác sĩ có thể sẽ phải sử dụng nhiều loại thuốc kết hợp với nhau, mới có thể loại trừ được vi khuẩn này.

Bởi vì HP là loại vi khuẩn mạnh và rất khó điều trị, nhưng lại rất dễ kháng thuốc, nên khi bạn đã quyết tâm điều trị HP bạn cần điều trị tận gốc, dứt điểm và phải tuân thủ tuyệt đối những lời dặn của bác sỹ.

Hậu quả khi tự ý điều trị

* Nếu bạn tự ý mua thuốc về điều trị, không đúng liều lượng, không theo chỉ thị của bác sỹ hoặc tự ý ngưng sử dụng thuốc do thấy các triệu chứng không còn nữa, thì con vi khuẩn HP này vẫn tồn tại trong dạ dày của bạn một khoảng thời gian nào đó nó lại sẽ gây viêm loét dạ dày của bạn trở lại và lần này sẽ rất khó điều trị do nó đã kháng thuốc. Để điều trị được nó lúc này sẽ rất mất thời gian và sẽ rất tốn kém.

Khi đã có các triệu chứng đau do viêm loét dạ dày-tá tràng bạn cần điều trị dứt điểm, đi khám bác sỹ tuân thủ theo những chỉ dẫn của bác sỹ, ngoài ra bạn có thể kết hợp thêm một loại thực phẩm hỗ trợ giúp điều trị nhanh hơn nâng cao hiệu quả điều trị giảm thời gian và chi phí sử dụng thuốc đi nhiều. Bạn sẽ không phải sử dụng một lượng lớn thuốc tây trong một khoảng thời gian dài để điều trị con vi khuẩn này. Tới khi hết được vi khuẩn rồi lại bị tác dụng phụ của thuốc mà sinh ra mầm mống của một căn bệnh mới.

Điều trị viêm loét dạ dày bằng dung dịch nano curcumin

* Dung dịch Nano curcumin oic của công ty cổ phần công nghệ mới Nhật Hải, do tiến sỹ Lưu Hải Minh nghiên cứu hoàn toàn có thể đáp ứng được các tiêu chí về dược chất, hàm lượng về tác dụng điều trị bệnh theo đúng tiêu chuẩn quốc tế.

Kích thước các hạt Nano Curcumin đồng nhất từ 20-40 nanomet, đảm bảo tan hoàn toàn trong nước, do đó khi người bệnh đang điều trị vi khuẩn HP hoạt chất curcumin khi uống vào sẽ đi thẳng tới dạ dày của bạn theo nước xuyên qua lớp nhầy trên bề mặt dạ dày tới thẳng chỗ vi khuẩn HP trú ẩn để tiêu diệt chúng.

Tuy nhiên vi khẩn HP là một loại vi khuẩn rất mạnh vì thế một mình dược chất curcumin thì không thể tiêu diệt được con vi khuẩn này. Nó cần phải được kết hợp với những loại thuốc khác, khi sử dụng thuốc nếu không sử dụng thêm dung dịch nano curcumin thì thuốc cũng sẽ rất khó xuyên qua được lớp nhầy này tới được chỗ của vi khuẩn HP sinh sống vì thế thời gian điều trị cũng sẽ rất dài và tốn kém.

Trong một hộp dung dịch nano curcumin oic đã được tính toán đủ hàm lượng nano curcumin tiêu chuẩn cho phép là 11.2%, ngoài ra còn những phụ liệu hỗ trợ khác như nước cất, Polyethylene Glycol 40/400/600/800 (PEG), Polysorbate 80, Lecithin. Là những phụ liệu hỗ trợ làm tăng tác dụng dược tính của thuốc.

Những tác dụng của nano curcumin

* Về tác dụng của nano curcumin thì rất nhiều, được áp dụng phổ biến nhất là dành cho những bệnh nhân viêm loét dạ dày-tá tràng, loại trừ vi khuẩn HP, hỗ trợ điều trị và tiêu diệt các tế bào ung thư, chống lão hóa, chống lo âu trầm cảm, chữa bệnh thừa cân, béo phì… Ngoài ra còn là một thần dược trong giới làm đẹp giúp liền sẹo, trắng da ngăn ngừa các vết thâm nám… Chi tiết về nano Curcumin và những tác dụng của nó bạn có thể xem chi tiết tại bài viết sau đây.

Tác dụng của nano curcumin đối với sức khỏe của bạn

Vì sao bạn nên chọn nano curcumin dạng dung dịch mà không phải những dạng khác.

– Kích thước các hạt nano đồng đều từ 20-50 nanomet,

– Đã tan sẵn hoàn toàn trong nước,

– Khi bạn uống nano curcumin dạng dung dịch nó sẽ đi thẳng vào dạ dày, theo nước xuyên qua lớp nhầy trên bề mặt dạ dày tới thẳng vị trí của vi khuẩn HP để loại bỏ chúng. Mà không phải ở những dạng khác cần phải trải qua thêm một quá trình tiêu hóa co bóp của dạ dày nữa mới có thể hấp thụ được, khi đó khả năng hấp thụ curcumin vào trong cơ thể bạn là không cao.

Chi tiết về: Bệnh viêm loét dạ dày-tá tràng điều trị như thế nào sử dụng thuốc gì?