Giày tây công sở và bí quyết giúp bạn chọn được những đôi giày phù hợp

0
11156
giay-tay-cong-so
Giày tây công sở

Giày tây công sở

* Giày tây không chỉ thể hiện sự đẳng cấp, quý phái trang trọng, lịch lãm của một người đàn ông trưởng thành mà còn nâng niu đôi bàn chân của họ, với nguyên liệu chính là da, có sự đàn hồi và co bóp sẽ giúp cho đôi bàn chân của bạn cực kỳ thoải mái và dễ chịu.

Khi hiểu, đam mê và có sở thích về thời trang về phong cách, bạn sẽ không bao giờ bỏ qua

giay-luoi-quan-shorts-nam-1
Giày lười quần shorts

được những đôi giày tây, cách để phối màu và kết hợp chúng với nhau để tạo nên bản lĩnh phái mạnh. Một chàng trai trưởng thành không thể không sở hữu ít nhất một đôi giày tây, cũng như một cô gái sẽ không là con gái nếu như chưa từng mặc qua một bộ váy.

Không ít người quan niệm rằng giày tây chỉ dành cho dân công sở, những người làm việc trong văn phòng suốt ngày ôm chiếc máy tính hoặc những nhân viên kinh doanh ăn mặc sang trọng lịch lãm, hay những quý ông lớn tuổi ăn mặc sang trọng. Thì có thể người đó đã quan niệm sai lệch, hoặc chưa hiểu hết về thế giới đa sắc màu của những đôi giày tây.

Chắc hẳn đã có lần bạn nhìn thấy một quý ông diện một chiếc quần shorts và đi một đôi giày lười rồi chứ vâng đúng vậy nhìn trông rất phong cách quý phái và lịch lãm hãy cùng khám phá thế giới muôn màu của những đôi giày tây nhé.

Hiểu về đặc điểm các dòng giày tây nam

* Giày tây có hai loại chín là Brogue và Blucher. Đây là 2 dòng giày tây cơ bản và phổ biến nhất, các kiểu giày tây còn lại đều là “con” của một trong 2 dòng này.

Giày tây Brogues

Đặc điểm nhận dạng: Là giày da đế cao, mũi giày được ráp bởi nhiều mảnh và được trang trí bởi nhiều lỗ nhỏ.

Hiểu về đặc điểm các dòng giày tây namtachment-2924" style="width: 700px" class="wp-caption alignnone">Giày tây Broguesontent/uploads/2020/06/Giay-tay-Full-Brogues1.png" alt="tintucvg" width="700" height="700" srcset="https://www.tintucvg.com/wp-content/uploads/2020/06/Giay-tay-Full-Brogues1.png 700w, https://www.tintucvg.com/wp-content/uploads/2020/06/Giay-tay-Full-Brogues1-400x400.png 400w, https://www.tintucvg.com/wp-content/uploads/2020/06/Giay-tay-Full-Brogues1-280x280.png 280w, https://www.tintucvg.com/wp-content/uploads/2020/06/Giay-tay-Full-Brogues1-696x696.png 696w, https://www.tintucvg.com/wp-content/uploads/2020/06/Giay-tay-Full-Brogues1-420x420.png 420w" sizes="(max-width: 700px) 100vw, 700px" title="tintucvg">
Giày tây công sở Full Brogues

Giày Full Brogues hay còng được gọi với tên khác là wingtips, là đôi rất sang trọng, nó được sử dụng ở mọi nơi, từ những buổi tiệc sang trọng cho tới giới công sở họ sử dụng những đôi này vô cùng phổ biến.

Để hiểu hơn về những đôi giày Brogues có những loại nào và cách phối màu ra sao vui lòng xem chi tiết tại bài: Giày tây công sở Brogues có nhưng loại nào và hợp với những bộ trang phục nào. 

Giày tây Blucher

* Bạn có thể dễ dàng nhận dạng một đôi Blucher bằng các đặc điểm như: Giày đế thấp hoặc cao, mũi giầy được cắt từ 1 mảnh da thay vì ráp bởi nhiều mảnh như Brogue và cũng không có lỗ trang trí.

Giay-tay-Blucher

Giày tây Blucher là kiểu giày vô cùng trang trọng vào loại bậc nhất do nó ít họ tiết được làm từ một miếng da nguyên và không chắp ghép nhiều. Không có những họ tiết trang chí rườm rà như những đôi Brogues.

Với những đôi Blucher, bạn nên chú trọng hơn vào phom giầy, chất liệu và cách xử lý da và những chi tiết tưởng chừng là nhỏ nhưng sẽ hoàn thiện bộ đồ bạn mặc. Ví dụ như phần tassel ở dây giày, phần viền da đen cho một đôi Blucher màu vang đỏ hay phần đế trái màu. Tránh lựa phải những đôi phom rộng, nhìn sẽ rất thô.

Có bốn kiểu giày chính

Giày tây Oxford

* Có thể nói Oxford là dòng giày tây trang trọng vào bậc nhất, nhất à với những đôi ít họ tiết và màu càng tối thì càng trang trọng, như đôi capton oxford chẳng hạn.

Đặc điểm nhận dạng: Mui giày được khâu khít lại với nhau, lỗ xỏ dây và mũi giày được khâu khít ở trong.

Tất cả tạo nên cho đôi giày vẻ chỉnh chu và gọn gàng hoàn hảo nên những dáng giày Oxford cổ điển với gam màu trầm là lựa chọn hoàn hảo cho phong cách lịch lãm, tinh tế và những dịp trang trọng, như hình bên dưới.

giay-tay-oxfordGiày tây Oxfordspan>Có bốn kiểu giày chínhg.com/wp-content/uploads/2020/06/giay-tay-oxford.png 1500w, https://www.tintucvg.com/wp-content/uploads/2020/06/giay-tay-oxford-499x400.png 499w, https://www.tintucvg.com/wp-content/uploads/2020/06/giay-tay-oxford-1200x962.png 1200w, https://www.tintucvg.com/wp-content/uploads/2020/06/giay-tay-oxford-768x616.png 768w, https://www.tintucvg.com/wp-content/uploads/2020/06/giay-tay-oxford-696x558.png 696w, https://www.tintucvg.com/wp-content/uploads/2020/06/giay-tay-oxford-1068x857.png 1068w, https://www.tintucvg.com/wp-content/uploads/2020/06/giay-tay-oxford-524x420.png 524w" sizes="(max-width: 1500px) 100vw, 1500px" title="tintucvg">
Giày tây oxford

Giày tây Derby

– đặc điểm cũng là giày xỏ dây

Đặc điểm nhận dạng so với Oxford: Mui giày để mở thay vì khâu khít lại như Oxford.

cach-phan-biet-giay-tay-oxford-với-giay-tay-derby

Điều này giúp Derby dễ đi và cũng thoải mái hơn so với Oxford. Để phân biệt một đôi giày tây nam thuộc dòng Oxford hay Derby hay những dòng khác, bạn cần làm theo 3 bước chính.

* Đôi giày đó là giầy buộc dây, giầy dùng khoá hay giầy lười (Nếu là loại buộc dây thì hẳn là Oxford hoặc Derby, nếu dùng khóa thì là monk strap, nếu là giày lười chỉ cần xỏ chân là vào thì là Slip-on),

* Cách cắt và trang trí mũi và mui giày, đây là bước để phân biệt một đôi giày buộc dây là Brogue hay Blucher (Brogue thì mũi có nhiều lỗ nhỏ, Blucher thì mũi giày làm bằng 1 miếng da kín),

* Chi tiết về cách may giày (Nếu mui giày kín thì là Oxford, nếu mui giày hở thì là Derby). Như vậy một đôi Oxford hoặc Derby có thể thuộc dòng Brogue hoặc Blucher, tuỳ theo cách cắt may của đôi giày đó.

Giày tây Monk strap

Giay-tay-Monk-strap
Giày tây Monk strap

* Là những giày đôi sử dụng khóa (buckle) thay vì dây. Giày Monk strap là một mẫu giày tây thời thượng đang dần “chiếm ngôi” của Oxford và Derby vì những đôi Monk strap tối giản vừa có tính trang trọng lại vừa mang vẻ sành điệu và cá tính.

Giày tây Slip-on

Giày tây Monk strape="width: 936px" class="wp-caption alignnone">giay-luoi
Giày lười loafers và giày lười moccasin

Hay còn được gọi với tên phổ thông là giày lười. “Lười” vì không buộc dây mà cũng “chẳng thèm” khóa. Có 2 loại giày lười phổ biến là Loafers và Moccasins và điểm khác biệt duy nhất giữa chúng là Loafers có đế rời còn Moccasins thì không. Mang tính thoải mái cao nhưng không có sự trang trọng, do đó giày lười chỉ thích hợp cho những hoạt động đ>Giày tây Slip-on shopping, lái xe, dã ngoại.

Trên đây là một số loại giày phổ biến trong những bài tiếp theo trong seri về những đôi giày tây lịch lãm cho nam giới chúng tôi sẽ làm rõ hơn nhiều yếu tố khác nữa cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!