Hệ thống kinh doanh online là gì? Bạn đã thật sự cần một hệ thống chưa

0
2236
He-thong-kinh-doanh-online
Hệ thống kinh doanh online

Hệ thống kinh doanh online

Khi nào bạn thật sự cần một hệ thống kinh doanh online, câu trả lời là khi nào cũng cần hết càng sớm càng tốt. Nhưng khi đã không có thì thôi, còn khi đã có bạn cần chăm sóc cho hằng ngày cho nó.

Xây dựng nội dung cho nó liên tục, viết bài, thiết kế và chỉnh sửa hình ảnh và video cho nó liên tục.

Phải có những nội dung hay, chất lượng giải quyết được những vấn đề vướng mắc của đối tượng mà bạn đang muốn hướng tới.

Sau đó cần đầu tư tiền vào để quảng cáo, chạy quảng cáo trả phí trên các kênh như google, facebook, youtube…

Để truyền tải những nội dung mà bạn xây dựng tới đúng những người đang cần nó, họ sẽ đọc, sẽ xem videos của bạn, nếu thấy giải quyết được nhu cầu và vướng mắc của họ, họ sẽ liên hệ với bạn, sẽ mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ của bạn. Đó là toàn bộ quá trình marketing và bán hàng thời công nghệ.

Đầu tư cho công nghệ nó giống như nuôi một đứa trẻ, lúc ban đầu cần phải tốn kém mà không mang lại được gì.

Tuy nhiên cần phải kiên trì nỗ lực và đừng bỏ cuộc giữa chừng nếu bạn không muốn bỏ lại quá xa rồi dần dần biến mất hẳn trên thị trường.

Đầu tư xây dựng hệ thống, đầu tư xây dựng nội dung, đầu tư tiền quảng cáo

Đầu tư là một món tiền sẽ mang lại hiệu quả và lợi ích vô cùng lớn về sau, nhất là về công nghệ đầu tư lớn lúc ban đầu nhưng sức lan tỏa và phát triển là vô cùng khủng khiếp.

Đó là chuyện khi bạn đầu tư đúng còn khi không đúng thì sẽ thế nào, đương nhiên là mất trắng mà chả giải quyết được gì, tốn tiền của mất thời gian và công sức.

Để giúp bạn hạn chế được rủi tôi xin nêu ra vài yếu tố sau

Trước tiên phải hiểu được bản chất của marketing nó sinh ra để phục vụ cho công việc bán hàng, marketing để người ta mua hàng của mình nhiều hơn, biết tới mình nhiều hơn, xây dựng thương hiệu và uy tín tốt hơn và nhanh hơn…

Vì thế người làm marketing ít nhiều phải hiểu về kinh doanh, về bán hàng về tâm lý khách hàng và động cơ để mua hàng. Nếu là một người bán hàng luôn thì càng tốt…

Thứ 2 marketing không phải là chỉ làm trên 1 kênh duy nhất, mà cần phải làm trên đa kênh, đa nền tảng khác nhau, có nhiều sản phẩm dựa chủ yếu vào google, nhiều sản phẩm khác lại thiên về facebook hơn, có sản phẩm lại thiên về youtube… Tùy từng sản phẩm mà lựa chọn một kênh chủ đạo, nhưng vẫn phải làm trên nhiều kênh khác nhau.

Có một điểm chung là cho dù làm thế nào thì cũng cần tới một website, cần có những hình ảnh đẹp, và có những video chất lượng, website là thứ của bạn do chính bạn sở hữu, nó là ngôi nhà và trái tim của mỗi công ty.

Website không chỉ cần đáp ứng yêu cầu là đẹp về phần giao diện, nó cần được tối ưu với thanh công cụ tìm kiếm là google. Để khi khách hàng gõ tìm kiếm trên google website của bạn sẽ xuất hiện.

Website cũng phải đáp ứng được những yêu cầu khác là quen thuộc, dễ sử dụng cho cả người quản trị website và cả khách hàng khi xem bài viết hoặc mua sản phẩm trên website…

Tiếp theo là hình ảnh, hình ảnh đẹp thu hút luôn luôn gây ấn tượng và được người quan tâm gấp 5 lần so với những thứ khác. Sẽ không một ai xem bài viết nếu hình ảnh chẳng ra gì, xấu và không biết hình ảnh nó nói về cái gì. Video cũng thế sẽ không một ai xem nếu như nó mờ chập chờn hay cắt ghép không chuyên nghiệp cả.

Điều đầu tiên để người ta muốn đọc bài viết của bạn, và tìm hiểu xem bạn là ai chính là hình ảnh, phải có một hình ảnh bắt mắt và thu hút trước. Sau đó tới tiêu đề của bài viết sau đó mới đến nội dung và cuối cùng là quyết định xem có hợp tác với bạn không.

Thế nên người làm marketing cũng phải là một người biết thiết kế biết chỉnh sửa hình ảnh và video không cần quá chuyên nghiệp nhưng cũng phải đủ để phục vụ cho công việc.

Người làm marketing cũng cần phải biết lập trình để xử lý những vấn đề lỗi phát sinh, và để quản trị tốt được hệ thống… Làm về công nghệ vấn đề lỗi xảy ra là chuyện hằng ngày nhiều như cơm bữa, lỗi và các vấn đề mới luôn luôn phát sinh…

Bạn có một vài lựa chọn, tự làm lấy mọi thứ, bằng cách học nhiều và liên tục, thực hành trong vài năm liên tiếp.

Bạn cũng có thể thuê một người làm tất cả những công việc trên với mức lương kha khá.

Hoặc bạn cũng có thể thuê từng vị trí cho từng công việc cụ thể,
Thiết kế và quản trị website riêng, xây dựng nội dung và SEO riêng, thiết kế hình ảnh riêng, quay video và chụp hình riêng…

Các công ty lớn đều làm như phương án 3, tạm thời tôi chưa nghĩ được cách nào khả thi cho những doanh nghiệp nhỏ, chưa có nhiều tiền để đầu tư lớn.