Hóa Đơn Điện Tử Là Gì? Nó Có Lợi Ích Gì?

0
1374
Hóa đơn điện tử và những lợi ích mà nó mang lại
Hóa đơn điện tử và những lợi ích mà nó mang lại

Hóa Đơn Điện Tử Là Gì?

   Hóa đơn: Là một tờ giấy được đăng ký với cơ quan thuế, có mẫu mã và kiểu dáng được quy định sẵn theo yêu cầu của người đăng ký hóa đơn, có thông tin công ty địa chỉ và những thông tin khác theo quy định của cơ quan thuế. Hóa đơn được bên bán cung cấp cho bên mua, trong đó ghi rõ số lượng, chủng loại, giá thành hàng hóa bên bán cung cấp cho bên mua.

Hóa đơn điện tử: Cũng tương tự như hóa đơn giấy thông thường, cũng có những mẫu mã riêng cho từng loại hóa đơn, có đầy đủ các thông tin theo quy định như hóa đơn giấy. Để sử dụng hóa đơn điện tử bạn chỉ việc điền các thông tin của bạn và của người mua hàng, số lượng, chủng loại và giá thành của hàng hóa, lên các dòng có sẵn trên máy tính hoặc điện thoại của bạn. Sau đó gửi cho khách hàng bằng email, tin nhắn SMS.

Điểm khác biệt giữa hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy là, thay vì sử dụng bút mực để ghi hóa đơn, bạn chỉ cần nhập các thông tin bằng những ký tự thông thường trên điện thoại hoặc máy tính của bạn. Thay vì gửi hóa đơn cho khách hàng bằng bưu điện, hoặc chuyển phát, hoặc mang trực tiếp tới cho khách hàng tốn kém thời gian chi phí thì bây giờ bạn chỉ cần nhấn nút gửi trên thiết bị của bạn, quá trình đó sẽ không tới một giây.

Lợi ích của hóa đơn điện tử

   Đối với hóa đơn điện tử, bạn không cần phải lưu giữ, sắp xếp chứng từ giấy tờ lộn xộn làm gì cả, cũng không sợ mất, sợ cháy hay sợ hư hỏng tất cả các thông tin đều sẽ được lưu trữ online trên một kho cơ sở dữ liệu khổng lồ trong không gian.

Và tất cả các thông tin của bạn thì đều được mã hóa qua 4 tới 5 lần khác nhau. Khi bạn đặt mật khẩu cho tài khoản của mình. Ví dụ một dòng ký tự (123456) Thì sau mỗi lần mã hóa nó sẽ biến thành các ký tự như (k.#5/d6.-..5$_8~4/@f^7j0^%0&1!02&jsg+ta;) tất cả các ký đều được mã hóa một cách tự nhiên không theo một quy trình hay trật tự nào cả, và không một người nào biết đó là gì, qua mỗi lần mã hóa mỗi ký tự trong số đó lại biến đổi thành hàng trăm ký tự đặc biệt khác nhau. Và tuyệt đối an toàn. Chỉ có những người sở hữu mật khẩu đó mới có thể biết được các dữ liệu của họ.

Đối với hóa đơn điện tử bạn không cần phải mua giấy tờ, không tốn một đồng nào để trả chi phí in ấn hay bảo quản cả, thay vào đó bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí nhỏ để trả cho những đơn vị họ cung cấp hóa đơn cho bạn. Các khoản chi phí đó sẽ được sử dụng để trả tiền cho các dịch vụ như kho cơ sở dữ liệu nơi lưu trữ hóa đơn của bạn, chi phí về việc thiết kế mẫu hóa đơn, chi phí xây dựng hệ thống sẵn có tất cả mọi thứ bạn không cần phải làm gì cả, chỉ việc điền các thông tin vào là xong.

Về việc làm thế nào để sử dụng hóa đơn điện tử, cũng tương tự như hóa đơn giấy, bạn cần làm các thủ với cơ quan thuế, đăng ký phát hành hóa đơn và các thủ tục như bình thường.

Xem thêm: