Cách để bạn “Tự Thiết Kế Được Những Hình Ảnh Đẹp” cho các chiến dịch truyền thông quảng cáo

0
1354
hoc-thiet-ke
Học thiết kế chuyên nghiệp với photoshop, Illustrator và animate

Cách để bạn học thiết kế nhanh chóng và hiệu quả

***  Nếu như bạn đang kinh doanh online, hay bạn đang áp dụng công nghệ vào bán hàng hóa, dịch vụ. Hoặc bạn là một người làm về internet marketing, quản trị website, làm về facebook, quản trị fanpage, youtube, hay những nền tảng công nghệ khác mà không biết thiết kế, không biết làm thế nào để có được những bức ảnh đẹp thì sẽ rất khó thành công được.

Khi làm online có hai yếu tố quan trọng nhất đó là hình ảnh và nội dung

  • Trước khi khách hàng họ xem nội dung của bạn thì hình ảnh của bạn phải đẹp, đủ sức thu hút và lôi cuốn người ta thì họ mới bấm vào để xem nội dung bài viết cả bạn là gì.

Bất kể bạn làm về website, blog, youtube, hay các mạng xã hội như facebook, Instagram, twitter…

Hay bất kỳ đâu thì hình ảnh vẫn là yếu tố quan trọng nhất, cho dù nội dung của bạn có hay tới mấy, chất lượng tới mấy đi chăng nữa mà hình ảnh không thu hút và lôi cuốn được khách hàng thì họ sẽ không bao giờ biết tới bạn.

Nếu bạn muốn có được những hình ảnh đẹp như ý muốn, thì bạn phải tự học thiết kế, hoặc thuê người khác thiết kế cho bạn. Nếu bạn thuê bạn sẽ tốn rất nhiều tiền mà bạn lại không thể chủ động được, đôi khi còn không được như ý muốn của bạn nữa.

Phần lớn mọi người không muốn tự học thiết kế vì họ nghĩ là nó khó khăn lắm. Nhưng không hề thật ra nó rất đơn giản, bạn chỉ mất khoảng chừng 21 tới 22 ngày là có thể tự thiết kế được những bức ảnh đẹp theo ý thích của mình. Tuy nhiên bạn phải học đúng cách và có một người thầy thật giỏi, thật tâm huyết và nhiệt tình chỉ dẫn thì mới có thể học được nhanh như thế.

Các yếu tố cần thiết ở lĩnh vực thiết kế

***  Để thiết kế được những hình ảnh đẹp, ấn tượng như ý muốn của mình bao gồm rất nhiều yếu tố, thứ nhất là những công cụ, phần mềm dùng để thiết kế hình ảnh. Như là Photoshop, Illustrator, Corel… Đây là những công cụ chuyên nghiệp và chuyên sâu nhất để giúp bạn tạo ra những bức ảnh như mong muốn.

Nhưng chưa hết, để thiết kế đẹp được thì bạn cần phải hiểu về các quy tắc trong thiết kế. Bố cục và màu sắc trong thiết kế, những quy định chung ở lĩnh vực này. Thì mới có thể gọi là thiết kế được, chứ nó không dừng lại ở việc chỉ biết sử dụng phần mềm là có thể thiết kế đẹp được.

Nếu như bạn không biết cách phối màu phù hợp, không biết cách phân chia bố cục cho hợp lý và theo những tiêu chuẩn của lĩnh vực thiết kế thì cho dù bạn có vẽ nên được những bức ảnh nó cũng rất là xấu, không được đẹp như ý muốn, và nhìn nó không có hồn, không có thần thái gì cả…

Học thiết kế

  • Bạn có thể học được tất cả mọi thứ về thiết kế. Từ sử dụng phần mềm, bố cục, các quy tắc phối màu và những quy định chung trong lĩnh vực thiết kế một cách rất dễ dàng và đơn giản.

Trong một khóa học đầy đủ về photoshop, Illustrator và animate thông qua những bài thực hành cụ thể và thực tế.

Bạn có thể học được cách sử dụng phần mềm thiết kế trên internet, nhưng những kiến thức đó rất rời rạc, sơ khai. Rất khó có thể hệ thống lại được, và nó cũng không chuyên sâu, học song tất cả mọi thứ được chia sẻ miễn phí trên internet bạn chỉ dừng lại ở mức biết mà thôi. Còn để mà có đủ kiến thức, để làm được và kiếm tiền được nhờ thiết kế thì cần phải chuyên sâu hơn như thế rất là nhiều…

Đây là một khóa học từ cơ bản cho tới chuyên sâu, phù hợp nhất là đối với những người mới bắt đầu vì:

  • Thứ nhất đây là khóa học rất chi tiết cặn kẽ, giống như người cầm tay chỉ việc cho bạn, bạn sẽ học từ những cái cơ bản nhất đơn giản nhất, và sẽ được chỉ dẫn từng bước một cho tới khi làm được mới thôi,
  • Thứ hai bạn sẽ được hỗ trợ trọn đời, nhắn tin hoặc gọi điện để hỏi bất cứ lúc nào,
  • Thứ ba trong các chiến dịch hoặc bài tập của bạn sẽ có cả một cộng đồng hỗ trợ, góp ý và bình phẩm, xem chỗ nào tốt chỗ nào chưa…

Mặc dù rất chi tiết rất cụ thể, rõ ràng nhưng không phải là dạy lan man mọi thứ có trong phần mềm photoshop hay Illustrator. Mà chỉ tập trung vào những công cụ cần thiết sử dụng nhiều. Còn những công cụ không bao giờ sử dụng tới thì sẽ không dạy lan man để làm mất thời gian của bạn mà cũng chẳng có ý nghĩa gì.

Những phần mềm như photoshop hay Illustrator rất là rộng lớn đầy đủ. Rất nhiều thứ và rất chuyên sâu, những nhiếp ảnh gia, nhà làm phim, họa sĩ, các nhà thiết kế thời trang, nội thất, người làm marketing… Đều cần phải sử dụng nó như là những công cụ thần thánh để thỏa sức sáng tạo, và thỏa mãn nhu cầu của họ.

Nhưng khóa học này không dạy bạn tất cả những kiến thức đó, và các công cụ đó, mà chỉ xác định đối tượng là những người làm marketing làm quản trị website, facebook hay các mạng xã hội khác. Nếu bạn là một đạo diễn một người làm phim, hay một người thiết kế nội thất bạn sẽ chẳng học được gì nhiều ở khóa học này cả.

Thêm một điều khác biệt nữa mà bạn sẽ chắc chắn học được ngay và làm được ngay đó là học tới đâu làm luôn tới đó. Học từ những cái nhỏ nhất, cơ bản nhất và cần thiết nhất nhưng sẽ thực hành luôn không có lý thuyết dài dòng, không dạy lan man.

Ngoài cách sử dụng công cụ bạn sẽ học được nhiều thứ khác nữa

  • Trong từng bài học một, bạn cũng sẽ biết cách phối màu và phân chia bố cục, một cách rất là chi tiết và hợp lý.

Ví dụ như bạn vẽ một đối tượng thứ nhất (Đối tượng là trong illustrator, còn layer là trong photoshop), sau đó bạn vẽ thêm một đối tượng khác lên trên nó thì bạn cần phải sử dụng màu gì để cho nó phù hợp với màu sắc bạn đã chọn ở đối tượng trước đó.

Kích thước của đối tượng mới đó bạn nên để là bao nhiêu, để cho nó phù hợp và cân đối bức hình của bạn. Nếu trong hình có chữ thì bạn nên sử dụng font chữ nào trong những trường hợp nào… Rất chi tiết rất cặn kẽ, nhưng lại đi thẳng vào thực tế chứ không lan man dài dòng.

***  Không giống như những khóa học miễn phí được chia sẻ trên internet. Là họ giới thiệu hết một lượt tất cả các công cụ từ đầu đến cuối, sau đó quay lại một lượt nữa để dạy tất cả các công cụ từ đầu tới cuối một lượt như vậy.

Làm cho bạn không thể nào mà nhớ hết được những kiến thức không cần thiết đó, và những công cụ mà bạn học ấy cũng không áp dụng vào với công việc thực tế của bạn được.

Nếu cứ học theo kiểu lan man như vậy bạn sẽ không biết tới đoạn nào bạn mới có thể áp dụng được cho công việc của bạn, cho nên nó rất nhàm chán, mất thời gian và có thể bạn sẽ chẳng bao giờ học được.

***  Kết thúc khóa học này, sẽ giúp bạn thiết kế được những bức ảnh đẹp cho các chiến dịch truyền thông quảng cáo, ảnh banner quảng cáo, hoặc banner đặt trên website, ảnh bài đăng website, bài đăng facebook, ảnh đại diện, ảnh bìa facebook, zalo, Instagram, twitter… hình đại diện video trên kênh youtube, hoặc các ấn phẩm băng rôn cho các chiến dịch truyền thông ngoài thực tế.

Vui lòng xem chi tiết về khóa học thiết kế chuyên nghiệp bằng Illustrator, photoshop và animate tại đây

Chúc các bạn học tập tốt!