Nano curcumin có những tác dụng gì? loại nào bạn nên sử dụng

0
4046

Nội Dung Bài Viết

Tác dụng của “Nano Curcumin đối với sức khỏe của bạn”

*  Tại thư viện Pubmed (Hoa Kỳ) có tới 5769 bài báo nghiên cứu về hiệu quả của hoạt chất Curcumin trong củ nghệ. Tính tới năm 2008, đã có rất nhiều thử nghiệm lâm sàng trên người để nghiên cứu về hiệu quả của Curcumin trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị hầu hết các bệnh mạn tính.

Vậy curcumin là gì?

Curcumin là một thành phần chính của curcuminoit – một chất trong củ nghệ. Các curcuminoit chính là chất tạo màu vàng cho củ nghệ.

– Curcumin là yếu tố quyết định giá trị của củ nghệ. Nếu bạn đã từng sử dụng tinh bột nghệ, hoặc có biết qua về nó thì bạn sẽ biết được giá trị to lớn của curcumin trong tinh bột nghệ.

– Curcumin là hợp chất polyphenol thiên nhiên, có tác dụng chống oxy hóa, chống ung thư, chống viêm, chống đột biến gen, kháng khuẩn, kháng nấm, chống loét, chống xơ hóa (antifibrotic)…

– Trong công nghiệp thực phẩm, Curcumin được dùng để tạo màu như một chất phụ gia, được biết tới với tên gọi E100.

– Curcumin được tìm ra từ năm 1842, và nó có nhiều trong củ nghệ. Tuy nhiên, củ nghệ có tinh dầu, nhựa và các tạp chất không tốt cho cơ thể, vì thế việc tách tinh dầu và các tạp chất không có lợi trong củ nghệ để giữ lại curcumin là rất cần thiết.

Tác dụng của Curcumin với sức khỏe con người?

+ Có đặc tính kháng viêm mạnh do ngăn chặn sự tổng hợp eicosanoid – chất gây viêm,

+ Tiêu diệt được hơn 65 chủng vi khuẩn Hp – tác nhân gây viêm loét dạ dày,

+ Chống viêm khớp, ngăn thoái hóa khớp,

+ Chống huyết khối,

+ Phòng ngừa ung thư nhờ khả năng ngăn chặn sự hình thành tế bào ung thư mới,

+ Ngăn chặn ung thư di căn, làm vô hiệu hóa, tiêu diệt từng phần tế bào ung thư,

+ Có triển vọng lớn trong điều trị viêm gan B, C và nhiễm HIV,

+ Tác dụng tốt cho não, neuron thần kinh, giảm stress, trầm cảm, lo âu,

+ Có thể giảm bớt những rủi ro cho bệnh nhân vừa trải qua cuộc phẫu thuật tim,

+ Chống lão hóa, thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào…

Nano curcumin là gì? Khác curcumin thông thường như thế nào?

*  Khoa học đã chứng minh curcumin có rất nhiều tác dụng và lợi ích đối với sức khỏe, tuy nhiên curcumin ở dạng thô thì lại không phát huy hết được tác dụng của nó. Curcumin nặng hơn nước, nếu như bạn cho một thìa curcumin ở dạng thô vào trong một cốc nước, một lúc sau nó sẽ lắng hết xuống dưới đáy cốc.

Vì nó nặng hơn nước nên không tan được trong nước, cho nên khi bạn uống vào cơ thể nó cũng rất khó hấp thụ vào cơ thể của bạn. Chỉ khoảng 5% được hấp thụ vào cơ thể nếu như bạn sử dụng curcumin dạng thô, nếu sử dụng nhiều có khi lại gây nên tác dụng phụ, do các hạt curcumin nhỏ li ti nhưng không tan được trong nước nên rất dễ dính vào thành dạ dày, nếu dùng nhiều và trong thời gian dài có thể bị vón thành những cục cặn bã thức ăn dính ở trong thành dạ dày và phải đi mổ để gắp hết bã đó ra thì mới khỏi được.

Để curcumin phát huy được hết hiệu quả của nó, các nhà khoa học đã áp dụng công nghệ nano trong quá trình chế biến curcumin thành một sản phẩm để bảo vệ sức khỏe gọi là nano curcumin.

Khi curcumin thô được đưa vào công nghệ nano các hạt curcumin sẽ được nghiền nhỏ ra gấp hàng ngàn lần kích thước ban đầu của nó để tạo thành các hạt curcumin có kích thước siêu nhỏ khoảng từ 30-50 nanomet, với kích thước siêu nhỏ này thì curcumin có thể tan hoàn toàn trong nước khi bạn uống vào cơ thể nó sẽ theo nước hấp thụ vào các tế bào trong cơ thể do đó mới có khả năng tiêu diệt được các tế bào gây ung thư, diệt vi khuẩn HP gây viêm loét dạ dày tá tràng hoặc những tác dụng khác.

Sơ lược về công nghệ nano

Công nghệ nano, hay còn gọi là khoa học nano là nghiên cứu và ứng dụng những thứ cực kỳ nhỏ và có thể được sử dụng trên tất cả các lĩnh vực khoa học khác, như hóa học, sinh học, vật lý, khoa học vật liệu và kỹ thuật…

Công nghệ nano lần đầu tiên được đề cập đến tại một bài phát biểu có tên là “There’s Plenty of Room at the Bottom” của nhà vật lý Richard Feynman tại cuộc họp của Hiệp hội Vật lý Hoa Kỳ, ở Viện Công nghệ California (CalTech) vào ngày 29 tháng 12 năm 1959, nhưng lúc đó nó chưa mang tên là công nghệ nano.

Hơn một thập kỷ sau, khi những nghiên cứu về các tế bào và phần tử siêu nhỏ được phát triển nhiều, Giáo sư Norio Taniguchi đã đặt ra thuật ngữ công nghệ nano. Và mãi đến năm 1981, với sự phát triển của kính hiển vi có thể “nhìn thấy” các nguyên tử siêu nhỏ riêng lẻ, công nghệ nano hiện đại mới bắt đầu phát triển.

Một vài ví dụ về mức độ siêu nhỏ của công nghệ nano

+ Một tờ giấy dày khoảng 100.000 nanomet

+ Một chuỗi DNA của con người có đường kính 2,5 nanomet

+ Có 25.400.000 nanomet trong một inch

+ Một sợi tóc của con người rộng khoảng 80.000- 100.000 nanomet

+ Một nguyên tử vàng có đường kính khoảng một phần ba nanomet

+ Khi so sánh, nếu phóng to một nanomet bằng một quả cam, thì kích thước của quả cam sẽ to bằng trái đất.

+ Một nanomet dài bằng móng tay của bạn phát triển trong một giây

Vậy áp dụng công nghệ nano vào sản xuất nano curcumin như thế nào?

*  Để có được sản phẩm nano curcumin là sản phẩm cuối cùng chiết xuất từ củ nghệ nó phải trải qua một quá trình chế biến, tách lọc khắt khe và qua nhiều bước mới được.

Trong củ nghệ hàn lượng curcumin chỉ chiếm độ 3-4% còn lại là những tạp chất khác cụ thể như sau:

  • Nước chiếm 59%
  • Tinh bột chiếm 14%
  • Chất xơ chiếm 7%
  • Lipid chưa chuyển hóa chiếm 7%
  • Đường chiếm 5%
  • Curcumin chiếm 3%
  • Dầu nhẹ chiếm 3%
  • Các thành phần khác chiếm 2%

Để ra được sản phẩm curcumin cuối cùng phải trãi qua những công đoạn sau:

Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu

– Nguyên liệu để sản xuất ra curcumin nano phải đảm bảo là củ nghệ tươi nguyên chất,
Nghệ được trồng ở vùng đất có thổ nhưỡng phù hợp với sự phát triển của cây nghệ sẽ tạo ra nhiều curcumin hơn,

– Những địa phương có thổ nhưỡng phù hợp với củ nghệ gồm có: Kon Tum, Nghệ An, Bắc Kạn, Hưng Yên…

Bước 2: Phân loại và chọn lọc

– Bước này phải đảm bảo lựa chọn được những củ nghệ tốt nhất để sản xuất ra cucumin nano,

– Củ nghệ được vận chuyển về nhà máy chế biến sẽ được phân loại, loại bỏ các củ non, sâu, thối, dập nát, đảm bảo 100% chất lượng của nguyên liệu đầu vào.

Bước 3: Bóc vỏ nghệ

– Củ nghệ sau khi được phân loại và chọn lọc sẽ được rửa sạch, loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn, vỏ nghệ và được làm sạch theo đúng quy trình.

Bước 4: Nghiền và sấy khô bột nghệ

– Sau đó những củ nghệ đã được chọn lọc sẽ đưa vào máy nghiền bột siêu mịn để tạo ra bột nghệ. Lúc này bột nghệ vẫn còn lẫn tạp chất.

– Kế tiếp bột nghệ sẽ được sấy khô bằng cách đưa lên các sàng sấy ở phòng lạnh sấy khô.

– Bột nghệ được sấy bằng cách sử dụng điện nên đảm bảo bột nghệ không bị xâm nhiễm bởi bất cứ các thành phần có hại nào trong quá trình sấy.

Bước 5: Ứng dụng công nghệ ly tâm hiện đại tách bỏ tạp chất từ bột nghệ

– Đây là công nghệ hiện đại đòi hỏi phải kỹ thuật cao và máy móc hiện đại,

– Bột nghệ sau khi sấy khô được đưa vào máy ly tâm. Máy này sẽ loại bỏ hoàn toàn các tạp chất như lipid, dầu nghệ, nhựa nghệ…chỉ giữ lại curcumin nguyên chất,

– Việc loại bỏ được các thành phần có dầu nghệ và lipid sẽ làm tăng khả năng khuếch tán của curcumin trong nước, giúp cơ thể hấp thu được nhiều curcumin hơn, điều đó làm tăng khả năng chữa bệnh của sản phẩm.

– Sản phẩm lúc này thu được chính là tinh bột nghệ giàu chất curcumin.

Bước 6: Tạo hạt curcumin nano bằng công nghệ nano hiện đại

– Curcumin thông thường rất khó tan trong nước, vì vậy nếu muốn curcumin có thể hấp thu dễ dàng hơn vào cơ thể thì cần phải nhờ đến công nghệ nano để tạo ra các phân tử curcumin nano siêu nhỏ.

– Để tạo ra các hạt nano curcumin, người ta sẽ dùng công nghệ nano và sử dụng bộ phân ly điện tử.

– Curcumin thông thường dưới tác động vật lý sẽ bị phá vỡ cấu trúc, tạo thành các phân tử nano curcumin siêu nhỏ có kích thước chỉ từ 10 – 30 nanomet.

Bước 7: Đóng gói, bảo quản

– Sau khi có được các hạt nano curcumin nguyên chất siêu nhỏ rồi, thì tới bước cuối cùng là đóng gói và bảo quản.

Những tác dụng của nano curcumin đối với sức khỏe của bạn

*  Nano curcumin còn được nhiều người gọi là tinh bột nghệ nano, đã trãi qua nhiều bước chế biến từ củ nghệ tươi cho tới khi ra được sản phẩm cuối cùng gọi là nano curcumin. Quá trình bào chế này có ý nghĩa cực lớn, làm giảm kích thước phân tử curcumin, từ đó mà làm tăng khả năng hấp thụ hoạt chất curcumin có trong thành phần của củ nghệ tươi.

Đặc biệt là đối với những bệnh nhân mắc phải viêm loét dạ dày. Hiệu quả hấp thụ của nano curcumin tăng hơn 90 lần so với curcumin thông thường. Về mùi vị, nano curcumin không có mùi, không vị nên rất dễ uống, thích hợp để uống lâu dài.

Theo các kết quả nghiên cứu của Mỹ năm 2012 cho biết thì: “Hạt Nano curcumin có khả năng hấp thu lên đến 80%, vượt xa rất nhiều so với loại curcumin thông thường khác” và “Chỉ cần 2ml hay 2g nano nghệ sẽ có tác dụng như 2kg nghệ tươi hay 60g tinh bột nghệ thông thường hoặc 12 viên curcumin loại 500mg khác không phải là nano curcumin”

Nano curcumin có tác dụng gì đối với sức khỏe?

1. Nano Curcumin hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa bệnh viêm loét dạ dày–tá tràng tái phát

Hiện nay trên thế giới có nhiều nghiên cứu cho thấy Curcumin có công dụng rất tốt đối với những bệnh nhân mắc viêm loét dạ dày–tá tràng.

Tác dụng của Nano curcumin là ức chế hoạt động của vi khuẩn Helicobacter pylori (HP) nên có thể chống lại bệnh đau dạ dày và các vết viêm loét. Nano curcumin còn giúp tăng bài tiết chất nhầy mucin, thúc đẩy niêm mạc dạ dày tái tạo nhanh hơn khiến các vết loét chóng lành hơn. Nhờ đó mà người bệnh thoát khỏi những triệu chứng như đau dạ dày, ợ chua, nóng rát… giúp ngăn ngừa, phòng tránh nguy cơ tái phát và những biến chứng của bệnh viêm loét dạ dày–tá tràng.

2. Tiêu diệt khuẩn HP

*  Trong môi trường acid trong dạ dày có thể làm mất tác dụng của thuốc kháng sinh. Vi khuẩn HP lại nằm sâu dưới lớp nhày dạ dày nên dễ dàng lẩn tránh được các thuốc kháng sinh điều trị bệnh. Đó chính là nguyên nhân khiến cho HP có thể kháng thuốc và tiếp tục gây bệnh, sau khi điều trị kháng sinh dài ngày mà bệnh vẫn tái phát có khi nặng hơn.

Nano curcumin có tác dụng ức chế vị khuẩn HP, được ghi nhận có hiệu quả tích cực trong khả năng chống viêm, gây ức chế và tiêu diệt vi khuẩn HP gây ung thư dạ dày. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, khả năng kháng viêm tự nhiên cũng như ức chế vi khuẩn HP của nano curcumin có hiệu quả không hề thua kém nhiều loại thuốc kháng viêm, và đặc biệt việc sử dụng nano curcumin lại không hề dẫn đến tác dụng phụ như khi dùng thuốc.

Nano curcumin có thể được dùng kết hợp cùng thuốc tây để làm tăng hiệu quả của thuốc, làm giảm tình trạng kháng thuốc khá phổ biến hiện nay.

3. Nano curcumin có khả năng chống ung thư rất mạnh

Nano curcumin có tác dụng gì đối với bệnh ung thư:

Vào giai đoạn đầu:

* Hầu hết các căn bệnh ung thư vào giai đoạn đầu có tỉ lệ chữa khỏi cao hơn những giai đoạn sau rất nhiều. Ở giai đoạn này, nano curcumin có công dụng tác động đến quá trình sao chép của các tế bào, đồng thời góp phần làm ức chế khả năng tự nhân lên không kiểm soát các tế bào ung thư tại những khối u.

Quá trình viêm trong cơ thể làm giải phóng gốc tự do, kích hoạt yếu tố nhân NF-kB, khiến tế bào bình thường chuyển thành tế bào ung thư.

Nano curcumin có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa mạnh, giảm và ức chế hoạt tính của NF-kB, giảm một số cytokin thúc đẩy viêm như TNF, IL-1, IL-2,… nên ngăn chặn quá trình đột biến tế bào, giảm tăng sinh tế bào ung thư, làm tiêu giảm tế bào ung thư trong cơ thể.

Giai đoạn phát triển: Những tế bào ung thư ở giai đoạn này đã bắt đầu nhân lên một cách không kiểm soát bởi tác nhân đột biến DNA, các tế bào của cơ thể không tự hủy khi già đi, dẫn đến tình trạng gia tăng kích thước của các khối u. Vào giai đoạn này, việc sử dụng tinh nghệ nano curcumin có công dụng thúc đẩy quá trình sản sinh những tế bào miễn dịch đồng thời thúc đẩy tế bào ung thư chết theo chương trình.

Giai đoạn di căn: Vào giai đoạn di căn, cơ thể bắt đầu hình thành các hệ mao mạch mới để cung cấp dưỡng chất nuôi tế bào ung thư, những tế bào này dần lan đến các mô hoặc các cơ quan khác của cơ thể. Vào giai đoạn này, nano curcumin có tác dụng góp phần ức chế, ngăn chặn hình thành mạch máu dẫn đến sự tự diệt của những tế bào ung thư.

4. Tăng cường hệ miễn dịch, giảm những tác dụng phụ của xạ trị, hóa trị do ung thư

*  Nano curcumin có công dụng giúp làm tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, từ đó giúp cơ thể có đủ khả năng chống lại các tác nhân gây bệnh. Nano curcumin làm tăng sự nhạy cảm của tế bào ung thư với các tác nhân hóa xạ trị. Do đó, khi phối hợp sử dụng nano curcumin trong điều trị ung thư sẽ giảm liều và độc tính của hóa xạ trị, làm giảm những biến chứng và tác dụng phụ không mong muốn.

Ngoài ra, nó ngăn cản các yếu tố gây viêm nên giảm được các tác dụng phụ sau hóa xạ trị như đau thần kinh, mệt mỏi, mất ngủ, giảm ngon miệng, đau dạ dày,….

Hỗ trợ điều trị ung bướu: Nano Curcumin tiêu diệt gốc tự do, giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư do gốc oxy hóa gây ra. Nâng cao thể trạng, giảm độc tính hóa trị, xạ trị, làm giảm tình trạng suy kiệt, chán ăn, rụng tóc, buồn nôn ở các bệnh nhân ung thư.

5. Nano curcumin đối với phụ nữ sau khi sinh

*  Phụ nữ sau sinh phải trải qua một thời gian dài mang thai, sinh con gây tiêu tốn nhiều sức lực. Việc sử dụng nano curcumin có công dụng giúp làm bổ máu, đẩy nhanh tiến trình hồi phục sức khỏe,… tăng cường sức đề kháng, hạn chế bệnh tật cho cả mẹ và bé.

Tác dụng của nano curcumin đó là làm đẹp và phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau sinh. Nano Curcumin giúp chống viêm, kháng khuẩn, giúp vết mổ vết cắt tầng sinh môn tránh nhiễm trùng, nhanh liền sẹo, kích thích co bóp tử cung, phòng tránh hậu sản. Nano Curcumin giúp giảm cân, giảm mỡ bụng, làm mờ vết rạn da, nám da, bổ máu, nhanh chóng hồi phục sức khỏe, giúp da trở nên hồng hào, tươi trẻ.

6. Giúp phục hồi các vết thương cho những người bị chấn thương, phụ nữ sinh mổ

*  Đối với những người đang gặp phải tình trạng chấn thương hoặc phụ nữ sau khi sinh mổ, việc sử dụng nano curcumin có tác dụng giúp kháng khuẩn, chống viêm tại các khu vực như vết mổ, vết cắt tại tầng sinh môn. Vì vậy giúp làm giảm nguy cơ nhiễm trùng, các vết sẹo được liền nhanh.

7. Công dụng của Nano Curcumin rất tốt người bệnh tim mạch

* Nano Curcumin ngăn ngừa tình trạng phì đại cơ tim, ngăn cản quá trình chết theo chương trình của tế bào cơ tim, chuyển hóa và phân hủy lượng mỡ dư thừa trong cơ thể, nhờ đó hỗ trợ điều trị các hội chứng béo phì, mỡ máu, xơ vữa động mạch.

Nano Curcumin dọn sạch các gốc tự do và ức chế các chất tiền viêm như COX – 2, ngăn chặn tổn thương thành mạch, ngăn chặn tích tụ mảng bám xơ vữa động mạch. Gần đây, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Pharmacology của Mỹ cho thấy, chiết xuất từ nghệ giúp giảm 65% nguy cơ đau tim ở những người mới trải qua phẫu thuật tim.

8. Nano Curcumin có tác dụng bảo vệ toàn diện gan, phổi

Nano Curcumin thúc đẩy sự hình thành của các enzyme giải độc gan, trong đó đặc biệt có gluthianone S-transferase, ức chế các gốc tự do, bảo vệ tế bào gan, ngăn ngừa sự hình thành của các chất hóa học gây viêm (COX-2) nên làm giảm tình trạng viêm gan. Curcumin làm giảm xơ gan thông qua quá trình làm lành các vết sẹo và tổn thương gan. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, Curcumin có thể ức chế sự sao chép của virus viêm gan A, B, C.

Riêng đối với phổi, hạn chế và khắc phục độc tính của nicotine khi cơ thể phải hoạt động trong môi trường chịu tác động trực tiếp của khói thuốc lá đến phổi.

9. Nano curcumin chống lại các dấu hiệu lão hóa da rất mạnh mẽ

* Đối với những phụ nữ bắt đầu bước vào giai đoạn lão hóa, việc sử dụng curcumin giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa như những vết nhăn, đồi mồi trên da. Đồng thời, giai đoạn này cơ thể phải đối mặt với những vấn đề do thay đổi nội tiết tố, dẫn đến việc hình thành các vết nám, khiến làn da của chị em trở nên xấu đi. Việc sử dụng curcumin giúp cải thiện những vấn đề về da từ sâu bên trong một cách hiệu quả.

10. Tác dụng của tinh nghệ nano giúp giải quyết tốt vấn đề thừa cân – béo bụng

* Nano curcumin trực tiếp gắn chặt vào thụ thể capsaicin, vì vậy tạo ra quá trình năng sinh nhiệt của các tế bào trong cơ thể. Đây là một trong những nguyên nhân thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo, từ đó cơ thể giảm mỡ bụng một cách hiệu quả hơn.

11. Nano curcumin rút ngắn thời gian điều trị bệnh viêm khớp, bảo vệ hệ xương khớp

* Nano Curcumin được xem như một trong những chất kháng viêm tối ưu và không phản ứng phụ khi sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp, viêm khớp dạng thấp và thoái hóa khớp.

Nano Curcumin ức chế mạnh mẽ các enzyme liên quan đến sự khởi phát của quá trình gây viêm, bao gồm cả các enzim lypoxygenase và Cyclooxygenase-2 (Cox-2), ức chế sản xuất các Prostaglandin và các chất trung gian gây viêm gây ra quá trình viêm và sưng đau ở các khớp tương đương với cortisone, phenybutaron…

12. Nano Curcumin có tác dụng Cải thiện trí nhớ cho bệnh nhân Alzheimer

* Theo một báo cáo được công bố bởi British Journal of Nutrition vào năm 2016 đã cho biết curcumin có công dụng tuyệt vời đối với bệnh Alzheimer. Nguyên nhân là bởi curcumin có thể ngăn chặn quá trình lắng đọng của amyloid beta thông qua việc tác động đến quá trình trao đổi chất hợp chất này. Vì amyloid có công dụng làm ngăn chặn các rối loạn chức năng liên quan đến nhận thức của người mắc bệnh.

Ngoài ra Nano Curcumin Phá vỡ sự tích tụ các mảng bám amyloid β, ngăn chặn sự hình thành các mảng amyloid đầu tiên. Do đó, làm chậm quá trình suy thoái các nơ ron và các chất dẫn truyền thần kinh nhờ đó mà trí nhớ ở bệnh nhân Alhzeimer của bệnh nhân đã được cải thiện. Giúp giảm thiểu lượng cholesterol trong não, giảm nguy cơ mất trí nhớ ở bệnh nhân Alhzeimer. Chi tiết tham khảo.

13. Bệnh tiểu đường

Nano Curcumin có khả năng ngăn ngừa tiểu đường tuýp 2 nhờ tăng cường nồng độ hormon tiểu đường.

14. Giảm cholesterol

* Nano curcumin có tác dụng là giúp giảm cholesterol. Theo những thông tin mà tạp chí European Journal of Nutrition cho chúng ta biết, nano curcumin có công dụng tích cực trong việc làm giảm đi nồng độ cholesterol trong máu. Lượng cholesterol được giảm giúp cơ thể tránh được nguy cơ mắc phải nhiều loại bệnh nguy hiểm về tim mạch, gan,… và đặc biệt là tai biến mạch máu não.

15. Cải thiện hệ tiêu hóa

* Nano curcumin còn có tác dụng tuyệt vời trong việc cải thiện hệ tiêu hóa, giảm thiểu các chứng ợ chua, ăn không tiêu, đầy hơi,… từ đó giúp việc chuyển hóa và hấp thụ dinh dưỡng diễn ra tốt hơn.

Tất cả mọi thứ bạn cần biết về viêm loét dạ dày-tá tràng

Công dụng của tinh bột nghệ nano curcumin làm đẹp da, sáng da

*  Nano curcumin còn là một hoạt chất có khả năng tuyệt vời trong việc chống oxy hóa da, ức chế sự hình thành của các sắc tố melanin. Đồng thời, nano curcumin giúp loại bỏ một số tế bào đã chết, góp phần giúp dưỡng da trắng sáng, cung cấp độ ẩm cho da, giảm thâm nám, hạn chế và làm mờ sẹo, vết thâm…

Trị mụn: Nano curcumin có khả năng kháng viêm, kháng khuẩn rất tốt. Nhờ vậy làm giảm tình trạng mụn sưng đỏ, ngăn không cho vi khuẩn mụn phát triển. Khi dùng tinh nghệ nano, các nốt mụn sẽ thu nhỏ dần cũng như không lây lan sang các vùng da khác.

Giảm nám, tàn nhang: Nghệ Nano Curcumin có khả năng kích thích đào thải melanin. Đây là sắc tố khiến cho da bị thâm sạm đi được sinh ra từ tia cực tím, nội tiết tố… Nguyên nhân chính gây ra nám và tàn nhang ở trên da.

Ngừa sẹo: Hoạt chất Nano curcumin trong tinh nghệ nano thúc đẩy các tế bào tái tạo nhanh và khỏe mạnh hơn. Khiến các vết thương mau lành và hạn chế để lại sẹo lồi lõm xấu xí…

Mặc dù nano curcumin có rất nhiều tác dụng và lợi ích đối với sức khỏe tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng được để sử dụng curcumin hiệu quả và đúng cách bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ hay những người có chuyên môn.

Những trường hợp không nên sử dụng curcumin bao gồm: Phụ nữa mang thai, người bị sỏi mật và tắc nghẽn đường mật, bệnh nhân thiếu máu, người chuẩn bị phẫu thuật. Nếu bắt buộc phải sử dụng thì cần phải đi khám bác sỹ có ý kiến và liều lượng quy định mà bác sỹ cho phép mới có thể sử dụng.

Xem chi tiết về: Bệnh viêm loét dạ dày-tá tràng và cách chữa trị