Những trường hợp “Không Thể Sử Dụng Được Tinh Bột Nghệ”

0
3300
nhung-truong-hop-khong-su-dung-duoc-curcumin
Những trường hợp "Không Thể Sử Dụng Được Tinh Bột Nghệ"

Những trường hợp nào không sử dụng được tinh bột nghệ

***  Không thể phủ nhận được vai trò của tinh bột nghệ nano curcumin, đối với sức khỏe con người. Nhất là trong việc điều trị dạ dày, hạn chế các tế bào ung thư, làm đẹp… Thế nhưng nó không phải là thứ tốt cho tất cả mọi người.

Có những đối tượng nhất định không được sử dụng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem những ai không thể sử dụng được tinh bột nghệ để biết cách phòng tránh và giữ gìn.

Rất nhiều trường hợp sử dụng bột nghệ, hay tinh bột nghệ một cách bừa bãi không đúng cách và cũng không biết mình có sử dụng được hay không. Mà cũng cứ mua về để sử dụng, vì thế nên rất nguy hiểm, có người sử dụng trong một thời gian dài khiến cho chất bã trong củ nghệ đọng lại trong thành dạ dày khiến cho nó vón cục và tắc nghẽn ở trong đó, phải tới bệnh viện mổ ruột ra để gắp hết những cụ bã của nghệ đó ra thì mới sống được.

Ngoài việc dính vào thành dạ dày, cùng với các chất xơ của thức ăn tạo thành các cục bã ra, tinh bột nghệ còn rất cấm kỵ với các trường hợp sau đây:

Những trường hợp sau nên cẩn trọng và lưu ý khi sử dụng bột nghệ, tinh bột nghệ

1.  Phụ nữ mang thai

 • Phụ nữ mang thai thì tốt nhất nên tránh tất cả các sản phẩm từ nghệ, vì nghệ có đặc tính là phá máu ứ, máu bầm trong cơ thể vì thế nếu sử dụng có thể dẫn tới tình trạng xảy thai, hoặc khi sinh ra trẻ em sẽ khô>1.  Phụ nữ mang thainên cẩn trọng và lưu ý khi sử dụng bột nghệ, tinh bột nghệ nghệ hoặc các sản phẩm từ nghệ để làm đẹp, như đắp mặt nạ, trị mụn, hoặc có thể sử dụng một lượng rất nhỏ nghệ tươi để làm gia vị trong các bữa ăn.

  Nghệ còn được biết đến như là một chất có thể gây kích thích tử cung, vì vậy có thể có lợi cho dòng chảy kinh nguyệt. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai và bà mẹ cho con bú cần phải cẩn thận khi dùng nghệ để tránh bất kì tác hại nào cho em bé.

  2.  Người bị sỏi mật và tắc nghẽn đường mật

  • Theo nghiên cứu gần đây, nghệ có thể kích hoạt các cơn đau ở những người bị sỏi mật. Vì vậy, nếu bạn có các dấu hiệu của căn bệnh này, nên tránh xa nghệ.

  Tuy nhiên, chất curcumin trong nghệ lại cải thiện chức năng gan, ngăn ngừa sự hình thành sỏi mật và ung thư túi mật.

  Vì vậy, các chuyên gia vẫn khuyến cáo những người có vấn đề liên quan đến sỏi mật và tắc nghẽn đường mật nên thận trọng khi sử dụng sản phẩm chứa chất curcumin.

  3.  Bệnh nhân thiếu máu

  Nghệ có tác dụng phá máu ứ, máu bầm trong cơ thể, do vậy những người thiếu>2.  Người bị sỏi mật và tắc nghẽn đường mật xẩm mặt mày.

  4.  Người chuẩn bị phẫu thuật

  ***  Những người cần làm phẫu thuật nên ngưng tiêu thụ bột nghệ trong khoảng hai tuần trước khi phẫu thuật vì củ nghệ có khả năng ngăn ngừa đông máu. Nếu tiêu thụ quá nhiều có thể dẫn đến chảy máu nhiều, khó cầm trong và sau khi phẫu thuật.

  Trên đây là những thông tin vô cùng quan trọng và cần thiết vì thế bạn cần phải tham khảo qua để xác định xem mình có nằm trong số những trường hợp không sử dụng được nghệ hay không. Tránh xảy ra những>3.  Bệnh nhân thiếu máuchưa nắm rõ thông tin.

   

  >4.  Người chuẩn bị phẫu thuật