Nuôi Con Đúng Cách, Bí Quyết Để Trẻ Có Một Cuộc Sống Lành Mạnh

0
2157

Khi được hỏi bất cứ bậc phụ huynh nào về những thử thách lớn nhất trong việc nuôi dạy con cái, để trẻ em có một chế độ dinh dưỡng tốt, một cuộc sống lành mạnh và phát triển đồng đề nhất.

Phuong-phap-nuoi-con-lanh-manh-tu-nhung-chuyen-gia-hang-dau
Nuôi Con Đúng Cách, Bí Quyết Để Trẻ Có Một Cuộc Sống Lành Mạnh

Vô số các ông bố bà mẹ luôn mong muốn con mình ăn uống và hấp thụ những thức ăn đầy đủ dinh dưỡng, và phát triển một cách đồng đều nhất cả về cơ thể lẫn trí tuệ.

Đó là một vấn đề được quan tâm hàng đầu hết năm này qua năm khác và không ít những cuộc tranh luận mà chưa bao giờ có điểm dừng.

Vậy các bậc phụ huynh cần làm gì? Đừng lo lắng, hiện nay có rất nhiều chuyên gia về dinh dưỡng, nuôi dạy con cái cũng như các nghiên cứu nổi tiếng của các trung tâm nghiên cứu hàng đầu thế giới.

Sẽ cung cấp những thông tin cũng như những phương pháp tốt nhất giúp bạn có được những kiến thức tuyệt vời trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc con cái.

Có vô số những vấn đề những tình huống thực tế trong cuộc sống hàng ngày, Và đây là một và lưu ý nho nhỏ.

 Không nên làm gì?

Không nên cho trẻ ăn uống quá nhiều những đồ ăn nhanh đóng gói, các đồ uống có chứa nhiều đường,  và không cho trẻ đọc báo hoặc xem bất cứ chương trình nào về bạo lực hay những tin tức nóng về bạo lực, trên báo chí, hay truyền hình bởi vì đơn giản đó không phải là những thông tin tốt lành gì mà nó sẽ là những bài học đầu đời khắc sâu trong tâm tr> Không nên làm gì?>Bạn có thể không kiểm soát tất cả mọi thứ mà con bạn ăn, đặc biệt là khi trẻ không ở nhà, nhưng bạn vẫn có thể cho trẻ một nền tảng lành mạnh.

Bạn không nên mua hoặc mang những đồ ăn vặt về nhà, nếu không có những thứ đó thì con bạn sẽ không ăn được.

Bạn cũng không nên đe dọa đánh đập, van nài hoặc hối lộ trẻ ăn những thực phẩm lành mạnh và tốt nhất, mà bạn đã chuẩn bị bởi vì những chiến thuật đó là không hiệu quả.

Bạn cũng đừng đánh giá sở thích con cái của mình bằng những sở thích của chính mình, bạn có thể thích ăn cá và cảm thấy cá là một chất dinh dưỡng tốt nhất trên đời cho sự phát triển của trẻ.
Nhưng con bạn lại không nghĩ như thế và quan trọng là nó không thích ăn cá.

Bạn có thể đọc sách này, nghe câu chuyện này xem chương trình ti vi này cảm thấy hay và rất tâm đắc nhưng con bạn thì lại khác, và lời khuyên là hãy tôn trọng sở thích và thế giới riêng của trẻ.

Làm cho mọi thứ trở nên thú vị hấp dẫn và lôi cuốn hơn.

Một nhà tâm lý học và nhà tư vấn giáo dục người Mỹ, nói rằng từ khi còn nhỏ, cha mẹ nên để con mình tự chọn thực phẩm, hoa quả, rau và đồ ăn nhẹ mà trẻ yêu thích, con bạn sẽ dễ dàng ăn uống ngon lành hơn nếu trẻ được ăn đúng loại đồ ăn mà trẻ yêu thích.

Nuoi-con-khoe-manh

Bạn có thể cho trẻ tham gia đi chợ cùng với mình, và để trẻ tự tay lựa chọn những đồ thực phẩm ngon lành và đẹp mắt mà trẻ yêu thích.

Từ đó kích thích sự thèm ăn của trẻ, bạn cũng nên cho trẻ tham gia vào quá trình nấu nướng, vì như thế sẽ tập cho trẻ thói quen tự lập sớm và quan trọng hơn cả là trẻ được tự trang trí món ăn yêu thích của mình và sẽ dễ dàng ăn uống ngon lành hơn từ công sức trẻ bỏ ra.

Sống lành mạnh

Trẻ em luôn học hỏi mọi thứ từ người lớn, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi bạn chọn một cách sống lành mạnh quan tâm hòa đồng vui vẻ với những người xung quanh, có những chế độ ăn uống lành mạnh có những thói quen tốt, thì sau này con bạn cũng sẽ như thế.

Các nhà tâm lý và chuyên gia trẻ nhỏ ở mỹ cho biết họ luôn luôn để con cái họ trông thấy họ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh.
Một người nói tôi luôn thêm nhiều loại rau xanh vào các bữa ăn, như cà rốt, dưa chuột, cải xoăng…

“Con của chúng tôi luôn ăn uống lành mạnh, vì trẻ muốn sao chép những gì chúng tôi làm, chứ không phải những gì chúng tôi nói.”

Thêm nhiều màu sắc vào trong các bữa ăn

Bạn cũng nên trang trí các bữa ăn trong gia đình mình có thêm nhiều màu sắc, một chút màu đỏ, một chút màu xanh lá cây, một số màu cam, một chút màu vàng…  Nó sẽ làm cho mỗi bữa ăn thú vị hơn ngon lành hơn, sẽ ăn được nhiều hơn.

Xem thêm về Nôi Con Đúng Cách, Phương Pháp Dạy Trẻ Cách Cư Xử Tốt

>Sống lành mạnh>Thêm nhiều màu sắc vào trong các bữa ăn