Paris Pháp, Kinh Đô Của Ánh Sáng Thiên Đường Của Tình Yêu

0
6174
ve-dep-cua-vien-bao-tang Louvre-Paris-Phap
vẻ đẹp của viện bảo tàng Louvre Paris Phap

Paris được mệnh danh là kinh đô của ánh sáng, là thiên đường của tình yêu và là trái tim của nhân loại…

    Paris thủ đô của nước Pháp là trung tâm của văn hóa, chính trị nghệ thuật của nước Pháp, và cũng là một trung tâm văn hóa lớn của thế giới, một địa danh du lịch nổi tiếng nằm trong top 10 các thành phố có lượng khách tới thăm hàng năm đông đảo nhất. Và cũng là một là một trong bốn “thành phố toàn cầu”, Cùng với New York, Luân Đôn và Tokyo.

Được mệnh danh là thành phố của ánh sáng, làkinh đô thời trang“thiên đường của tình yêu”. Chữ Paris trên thực tế chỉ cần thêm hai chữ cái a và d, Paris trở thành thiên đường, Paris thành Paradis, có nghĩa là Thiên Đường.

Điều đó nói lên vẻ đẹp tuyệt diệu của nó. một vẻ đẹp của tình yêu của màu hồng và của sự lãng mạng. Nằm hai bên bờ sông Seine, một con sông hiền hòa quanh năm chảy qua Paris theo hình của một cánh cung, vào thành phố từ phía đông nam và ra khỏi thành phố phía tây bắc.

Paris có lịch sử và văn hóa lâu đời giống như lịch sử và văn hóa của nước Pháp ngay từ những ngày đầu thành lập khoảng thế kỷ thứ nhất trước CN, nó đã là trung tâm văn hóa và chính trị của những bộ tộc người Parisii. Sau đó bị người La Mã chiếm đóng tới thế kỷ thứ 6 nó vẫn là một trung tâm văn hóa chính trị của chính quyền mới.

Với bề dày lịch sử hàng ngàn năm. Paris đã trải qua những thăng trầm những mất mát đau thương, những thời khắc lịch sử nhục nhã cũng như vinh quang. Đã không ít lần nó bị ngoại bang xâu xé và tàn phá, nhưng nó cũng là nơi để những hoàng đế Pháp tài năng đưa ra những chính sách xâm chiếm lãnh thổ và vươn tầm ảnh hưởng của họ trên toàn cầu.

Ai đã có dịp tới thăm quan Paris thì sẽ có cảm giác như là được lạc vào một thiên đường của một thế giới cổ đại cộng với cả những công nghệ tiên tiến và phát triển đến từ tương lai.

Được thăm quan các công trình kiến trúc vĩ đại bậc nhất thế giới, là tinh hoa của sự sáng tạo cũng như kinh nghiệm và xương máu của hàng ngàn năm lịch sử.

Nhà thờ Đức Bà Paris, với kiểu kiến trúc Gothic một phong cách kiến trúc bắt đầu phát triển từ nửa sau thời Trung cổ ở Tây Âu, cùng với kiến trúc Roman. Nó trở thành hai kiểu kiến trúc định hình nên phong cách kiến trúc của phương tây, được sử dụng để xây dựng nên những nhà thờ, lâu đài hay những thành phố với một vẻ đẹp lộng lẫy mang phong cách phương tây ngày nay.

Cung điện Tuileries một cung điện có vẻ đẹp và tầm vóc kinh thiên động địa vào thời điểm đó, nhưng tiếc là nó đã không còn tồn tại tới ngày nay do bị đốt phá.

Cung Điện Versailles một trong những biểu tượng huy hoàng cho lịch sử và văn hóa lâu đời của Pháp gắn liền với cái tên huy hoàng Louis XIV vị vua duy nhất có khả năng chế ngự toàn cõi Châu Âu trong thời đại của ông.

Vua Louis XIV dốc không biết bao nhiêu tiền của và mạng sống con người vào để xây dựng nên một lâu đài, để rồi sau này nó trở thành biểu tượng của sức mạnh quyền uy, và sự ganh tị của hầu hết các vua chúa thời bấy giờ.

Khiến cho họ cũng phải bắt trước ông đổ tiền của, công sức và mạng sống của người dân để xây nên những lâu đài của riêng họ nhằm thể hiện sức mạnh và quyền uy. Nó cũng trở thành biểu tượng cho vẻ đẹp để mô phỏng theo của các công trình thế kỷ về sau.

Viện bảo tàng Louvre là một trong số những viện bảo tàng lớn và nổi tiếng nhất thế giới được xây dựng từ những năm 1190, cuối thế kỷ XIV, nơi trưng bày những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng của thế giới, những tác phẩm của các vị Hoàng Đế đại tài như Vua Louis XIV, Napoléon đi đánh chiếm các nước khác rồi cướp lấy mang về chưng bày ở đây.

Vô số những tác phẩm nghệ thuật, kiến trúc, văn học, âm nhạc, thơ ca, tượng cổ, tranh ảnh, sách… Từ khắp nơi trên thế giới và từ khi xuất hiện nền văn minh nhân loại tới ngày nay, những đồ vật quý và đắt giá nhất ấy được trưng bày ở đây.

Trong bộ sưu tập của bảo tàng Louvre hiện nay có những tác phẩm nổi tiếng bậc nhất của lịch sử nghệ thuật, như Tượng thần Vệ Nữ, Tượng thần chiến thắng Samothrace, Mona Lisa, Nữ thần Tự do dẫn dắt nhân dân, cùng các hiện vật giá trị về những nền văn minh cổ, như phiến đá ghi bộ luật Hammurabi, tấm bia Mesha…

Khải Hoàn Môn Cũng là một công trình nghệ thuật đỉnh cao khác của Paris và là một trong những biểu tượng lịch sử nổi tiếng của Pháp. Được xây dựng bởi Napoléon vị hoàng đế quyền lực nhất trong lịch sử nước Pháp. Ngày nay nó trở thành một trong những điểm du lịch thu hút khách nhiều nhất ở Pháp.

và có lẽ nổi tiếng nhất là Tháp Eiffel một công trình kiến trúc bằng thép nằm trên công viên Champ-de-Mars, cạnh sông Seine, Paris, Pháp. Nó trở thành trái tim của Paris là trung tâm du lịch của thế giới, là nguồn cảm hứng sáng tác của thi ca, là nơi nghiên cứu của các công trình khoa học, là trạm phát sóng truyền thanh và truyền hình cho vùng đô thị Paris. Nó trở thành biểu tượng của “kinh đô ánh sáng”, là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng nhất toàn cầu.

Sở hữu một vẻ đẹp của các công trình kiến trúc lộng lẫy, một nền văn hóa ấn tượng lâu đời và đặc sắc, một nền kinh tế phát triển và một phong cách ẩm thực nổi tiếng. Paris cùng với Rome và Venice của Ý được mệnh danh là trái tim của thế giới.

Đọc thêm:

Viện-bảo-tàng Louvre-Paris-Phap
vẻ đẹp của viện bảo tàng Louvre Paris Phap
ve-dep-cua-vien-bao-tang Louvre-Paris-Phap
vẻ đẹp của viện bảo tàng Louvre Paris Phap
ve-dep-ben-trong-nha-tho-duc-ba-Paris
Vẻ đẹp bên trong nhà thờ Đức Bà Paris
nha-tho-duc-ba-Paris
Nhà thờ Đức Bà Paris
nha-tho-duc-ba-Paris-ve-dem
Nhà thờ Đức Bà Paris về đêm
Cung-Đien-Versailles-mot-kiet-tac-cua-suc-manh-va-quyen-luc-cua-nuoc-Phap
Cung Điện Versailles một kiệt tác của sức mạnh và quyền lực của nước Pháp
khai-hoan-mon-dia-dang-du-lich-noi-tieng
Khải hoàn môn ở Pairs Pháp
khai-hoan-mon-Paris-Phap
Khải hoàn môn ở Pairs Pháp