Phòng Ngừa Bệnh Tiểu Đường Bằng Một Chế Độ Ăn Uống Lành Mạnh

0
5357
mot-che-do-an-uong-lanh-manh-tot-cho-nguoi-bi-tieu-duong
Phòng Ngừa Bệnh Tiểu Đường Bằng Một Chế Độ Ăn Uống Lành Mạnh

Phòng ngừa và ngăn chặn bệnh tiểu đường bằng việc lựa chọn thực phẩm và chế độ ăn uống

***  Cùng với việc luyện tập thể dục thể thao, một chế độ ăn uống lành mạnh là yếu tố quan trọng trong việc kiểm soát lối sống của người bị bệnh tiểu đường, cũng như phòng ngừa và ngăn chặn sự phát triển của bệnh tiểu đường loại 2 ở mọi lứa tuổi.

Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh cũng là một phần quan trọng trong việc kiểm soát chặt chẽ lượng đường trong máu, và điều quan trọng là giảm thiểu nguy cơ biến chứng bệnh tiểu đường.

Tin tốt lành cho những người mắc bệnh tiểu đường là không cần phải kiêng cử quá mức bất kỳ loại thực phẩm cụ thể nào hoặc không đòi hỏi một chế độ ăn uống quá khắt khe nào, mà chỉ cần một chế độ ăn uống giống như tất cả những người bình thường khác có chế độ ăn uống lành mạnh, và cân bằng.

Chế độ ăn uống nào tốt nhất cho bệnh tiểu đường?

Người bị bệnh tiểu đường không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ chế độ ăn uống đặc biệt khó khăn nào, các loại thực phẩm có đường có thể ảnh hưởng tới mức đường trong máu.
Nhưng chế độ ăn uống của người bị tiểu đường không nhất thiết phải là loại bỏ >Chế độ ăn uống nào tốt nhất cho bệnh tiểu đường?ăn uống có sự khác biệt một chút đối với những người mắc bệnh tiểu đường khác nhau. Đối với những người mắc bệnh tiểu đường loại 1, chế độ ăn uống là kiểm soát chặt chẽ các biến động về lượng đường trong máu, trong khi đối với những người mắc bệnh tiểu đường loại 2, là giảm cân và hạn chế lượng calo.

Đối với những người mắc bệnh tiểu đường loại 1, thời gian các bữa ăn đặc biệt quan trọng về kiểm soát đường huyết và liên quan đến tác dụng của việc tiêm insulin.

Nói chung, một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng là tất cả những gì cần thiết, nó mang lại những lợi ích vô cùng to lớn trong việc quản lý bệnh tiểu đường, cũng như hạn chế và ngăn chặn các bệnh về tim mạch.

rau-xanh-thuc-pham-tot-cho-nguoi-bi-dai-thao-duong
Rau xanh thực phẩm tốt nhất cho người bị tiểu đường

Một chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm, các loại trái cây và rau củ quả, các loại sữa ít chất béo, thị gia cầm, cá không da và các loại hạt, các loại đậu và dầu thực vật.

Bạn có thể thêm các loại rau củ vào mỗi bữa của mình nhiều hơn một chút để hạn chế bớt những loại thực phẩm làm từ tinh bột khác, hạn chế càng nhiều càng tốt các sản phẩm làm từ bột (tinh bột), như mì đồ ăn nhanh các loại bánh kẹo làm từ bột nghiền, cháo, bột khuấy (cho trẻ em) các loại bánh rán làm từ bột nếp, bánh nướng…

Bởi vì tinh bột cùng đường được cho là những nguyên nhân chính của bệnh tiểu đường đặc biệt là các loại bánh ngọt làm từ bột.

Sau đây là một số mẹo chung về chế độ ăn uống cho lối sống lành mạnh

Ăn uống khoa học – tránh bỏ bữa hoặc ăn trễ do công việc hoặc những chuyến đi dài (nếu cần thiết mang theo đồ ăn nhẹ lành mạnh và tốt cho sức khỏe của bạn)

Ăn rau và trái cây thay cho thực phẩm giàu calo – thực phẩm tươi, đông lạnh và đóng hộp được khuyến khích nhưng tránh các loại nước sốt có hàm lượng calo cao, thức ăn có chứa nhiều muối hoặc đường.

Bạn có thể sử dụng ngũ cốc nguyên chất giàu chất xơ nó có nguồn carbohydrate rất tốt.
Giảm lượng chất béo bằng cách nấu chín đồ ăn thay vì chiên hay nướng, Ăn cá hai, ba lần mỗi tuần hoặc hơn…

Cách sử dụng sữa giúp giảm lượng chất béo – chọn sữa không béo hoặc các sản phẩm sữa ít hơn 1% chất béo, cắt giảm đường bằng cách không cho thêm đường vào các loại đồ uống và thực phẩm, trà và cafe có thể cho một chút ít đường hoặc không cho, tránh các loại sinh>Sau đây là một số mẹo chung về chế độ ăn uống cho lối sống lành mạnhng> – chuẩn bị thức ăn ở nhà với ít hoặc không có muối và tránh các loại thực phẩm có hàm lượng natri cao như thực phẩm chế biến sẵn

Giảm bớt khẩu phần ăn, không nên ăn quá nhiều hoặc ăn no quá mức cần thiết.

Hãy cảnh giác với các loại thực phẩm “gây ra bệnh tiểu đường” – chúng không có lợi ích gì đặc biệt, mà còn có thể gây tốn kém.

Uống rượu chỉ ở trong chế độ quy định của bác sĩ – phụ nữ không nên uống quá một loại đồ uống trong ngày, và nam giới không quá hai loại.

Những lời khuyên từ các chuyên gia đối với lối sống của người bị tiểu đường

cac-loai-rau-tot-cho-nguoi-bi-tieu-duong
Các loại rau tốt cho người bị tiểu đường

Một nhóm bác sĩ tại Hoa Kỳ công tác trong lĩnh vực phòng chống tiểu đường, giúp cải thiện chế độ ăn uống cho những người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 đưa ra các mục tiêu phòng ngừa và ngăn chặn bệnh tiểu đường bao gồm:

  • Các biện pháp được sử dụng để giảm cân
  • Kế hoạch tập luyện và chế độ ăn uống được chuẩn bị riê>Những lời khuyên từ các chuyên gia đối với lối sống của người bị tiểu đường-cua-benh-tieu-duong/">Các Biến Chứng Của Bệnh Tiểu Đường, Tìm Hiểu Về Bệnh Tiểu Đường

Béo phì, tiểu đường và chế độ ăn uống

Béo phì là một nguy cơ lớn dẫn đến mắc bệnh tiểu đường loại 2, béo phì ở những người đã có bệnh tiểu đường dẫn đến kiểm soát kém lượng đường trong máu, huyết áp và mức cholesterol.

Một mối quan tâm khác đối với người thừa cân hoặc béo phì là nó có thể làm trầm trọng thêm nhiều biến chứng của bệnh tiểu đường.

Và chỉ có một biện pháp duy nhất là giảm cân, trong khi giảm cân có thể đạt được bằng cách làm theo các khuyến cáo đã trình bày như trên và hạn chế lượng calo.

>Béo phì, tiểu đường và chế độ ăn uống