Làm thế nào để bạn “Mở Rộng Quy Mô Doanh Nghiệp lên gấp 2 LẦN, 3 LẦN” hay bao nhiêu lần tùy ý mà vẫn quản trị hiệu quả?

0
2389
quan-tri-doanh-nghiep
Quản trị doanh nghiệp, mở rộng và phát triển doanh nghiệp bài bản

Làm thế nào để bạn mở rộng quy mô doanh nghiệp lên gấp 2 lần, 3 lần hay bao nhiêu lần tùy ý mà vẫn quản trị hiệu quả?

 • Chúng tôi chỉ muốn gửi tới quý doanh nghiệp rằng mở rộng quy mô, và phát triển doanh nghiệp của bạn, là một điều hoàn toàn bình thường trong bản chất con người.

Khát khao chinh phục những đỉnh cao mới bất chấp mọi khó khăn và thách thức luôn luôn được ca ngợi, học hỏi và tôn sùng. Ai cũng mong muốn biến những điều bình thường thành những điều phi thường, ai cũng mong muốn xây dựng tiếng tăm và tên tuổi của mình, ai cũng mong muốn biến những điều đang tốt đẹp trở thành những điều vĩ đại.

Đó luôn là chân lý, nhưng mấy ai đạt được tới cái vĩ đại đó. Một số ít những người đạt được là những người tài năng xuất chúng, họ có thể không giỏi mọi thứ nhưng họ biết mọi thứ, họ không phải là những người làm mọi thứ nhưng họ có thể quản lý mọi thứ. Biết cách giao việc nào vào đúng vị trí của người nào để người đó phát huy được tối đa năng lực của bản thân.

Những câu chuyện có thật về những doanh nghiệp mà chúng tôi sắp kể với bạn, là những câu chuyện hấp dẫn mà nó vẫn diễn ra hàng ngày ở đâu đó trong cuộc sống kinh doanh của chúng ta.

Khi đọc bạn sẽ cảm thấy đâu đó có điểm giống doanh nghiệp của mình, từ đó sẽ có những cách tiếp cận và tháo gỡ cho các vấn đề mà bạn đang mắc phải. Những câu chuyện mà chúng tôi kể cho bạn là những vấn đề mà khách hàng của chúng tôi gặp phải, chúng tôi đã xin phép họ và được sự đồng ý, để tránh bị hiểu nhầm rằng chúng tôi đang quảng cáo PR cho ai đó, và không muốn những thông tin như số điện thoại, Email của họ bị phiền phức nhiều nên chúng tôi xin được phép là không nêu bất kỳ thông tin nào quan trọng từ phía khách hàng của chúng tôi.

Những kinh nghiệp về kinh doanh và quản trị doanh nghiệp

Câu chuyện của một anh chàng chạy xe ôm kiếm 75 tỷ sau 6 năm kinh doanh thịt bò

 • Trong số rất nhiều người bạn của chúng tôi, có nhiều câu chuyện ý như trong chuyện cổ tích nhưng nó lại là thực tế và đang diễn ra hàng ngày.

Anh cường bán thịt bò là một trong số ít người mà chúng tôi rất ngưỡng mộ khâm phục ý chí năng lực cũng như tài năng bẩm sinh của anh.

Sinh năm 1982, trong một gia đình nông dân nghèo, cuộc sống của a>Câu chuyện của một anh chàng chạy xe ôm kiếm 75 tỷ sau 6 năm kinh doanh thịt bòtrải qua nhiều công việc và vị trí khác nhau như thợ hồ, xe ôm, giao hàng… Sau đó vào năm 2012 sau một vài năm đi trở thịt bò thuê, anh tích lũy được một ít vốn và quyết định đầu tư để kinh doanh thịt bò, Năm đầu tiên sau khi trừ hết chi phí lợi nhuận của anh là 70 triệu, sang năm thứ 2 số lợi nhuận tăng lên gấp 3 lần.

Sau sáu năm kinh doanh thịt bò tới tháng 10 năm 2018 thời điểm chúng tôi gặp và trở thành bạn thân của nhau, lợi nhuận của anh là 75 tỷ. Và dự kiến tới năm 2020 số lợi nhuận đó sẽ tăng lên gấp đôi. Ty nhiên chính ở đây anh lại đang gặp vấn đề rất nghiêm trọng, anh luôn khao khát mở rộng và phát triển, tuy nhiên anh không thể kiểm soát tốt được công việc kinh doanh của mình.

Anh cường kể lại với tôi, anh rất bận rộn với công việc, nhưng anh không thể kiểm soát được công việc, không thể kiểm soát được cụ thể từng công việc, số lượng thịt bò anh nhập vào rồi bán ra. Anh biết là nó thất thoát rất nhiều, cả tiền lẫn thịt bò, nhưng anh không biết nó thất thoát ở đâu và anh cảm thấy rất khó quản lý.

Vợ anh một người phụ nữ kỹ tính chị luôn quản lý rất chặt chẽ két tiền và kho thịt bò của nhà anh thế mà tiền vẫn cứ thất thoát, không cánh mà bay. Hai vợ chồng anh luôn lo lắng và thường xuyên mất ngủ tuy nhiên anh không biết mình sai ở đâu.

Tình cờ chúng tôi quen nhau tại hội BNI vì cả hai đều là thành viên, sau khi nghe câu chuyện của anh tôi biết anh là một người rất tài năng và có triển vọng, sau đó anh đưa tôi về để khảo sát sơ qua mô hình và cách quản lý kinh doanh của anh.

Sau khi xem xét qua mô hình, kiểm tra một vài thứ quan trọng và giấy tờ liên quan, chúng tôi nhận ra ngay lập tức là mô hình kinh doanh của anh không hề có vấn đề gì nghiêm trọng. Thậm chí không xảy ra vấn đề gì, mọi việc đang hoạt rất tốt và hiệu quả, anh là người quản lý chung và vợ anh đang quản lý tiền cũng như kho thịt bò của nhà anh rất tốt, tất cả các giấy tờ, phiếu xuất nhập kho đều rất tỉ mỹ chưa thấy vấn đề gì xảy ra, anh có một kế toán, và người này cũng rất giỏi hiểu sâu về nghiệp vụ, đó là một điều vô cùng may mắn.

Một vài lời khuyên nho nhỏ cho anh cường 

 • Vấn đề duy nhất chỉ là do hai vợ chồng anh quá lo lắng, quá đa nghi mà thôi, sau đó tôi chỉ cho anh một vài cách để quản lý công việc của mình, nếu như anh muốn phát triển và mở rộng thêm.

Bao gồm cả kỹ năng giao việc, kỹ năng yêu cầu nhân viên lập kế hoạch và báo cáo hàng ngày cũng như kỹ năng đọc các báo cáo đó. Chúng tôi cũng khuyên anh đừng quá quan tâm nhiều tới những việc mà nhân viên mình làm, mà hãy đánh giá chất lượng công việc bằng kế quả. Qua đó anh đã nhận ra rất nhiều điều thực tế mà anh chưa từng biết tới, kể từ đó anh đã yên tâm hơn, bớt lo lắng, và cũng đầu tư mở rộng một cách nhẹ nhàng.

Vấn đề của một doanh dân đầu tư dàn trải đa ngành ngành nghề cần phải được khắc phục như thế nào? 

 • Đó là vấn đề của Anh Huy một câu chuyện khác hoàn toàn, anh kinh doanh được 10 năm, 7 năm đầu tiên không có gì tiến triển, cuộc sống bình thường và lặng lẽ, mô hình kinh doanh điện thoại thời đầu cũng đủ nuôi sống gia đình và có chút dư giả.

Tuy nhiên càng về sau khi công nghệ thay đổi, nhiều siêu thị điện thoại uy tín chuyên nghiệp mở ra thì cuộc sống của anh ngày càng khó khăn và khắc nghiệt anh không thể tìm kiếm khách hàng họ không mua điện thoại từ những cửa hàng nhỏ lẻ như thế nữa. Vì thế tới c>Một vài lời khuyên nho nhỏ cho anh cường ột người khác để họ thay đổi mô hình kinh doanh.

Sau đó anh chuyển chỗ ở sang tỉnh Bắc Ninh, gần một khu công nghiệp, không nghề nghiệp chuyên môn ngoài sửa chữa và buôn bán điện thoại ra anh không biết làm gì khác. Tuy nhiên kinh doanh điện thoại nhỏ lẻ vào thời điểm đó chẳng khác nào mang tiền bỏ và bếp lửa rồi tự hỏi liệu nó cháy không ?

Khởi nghiệp kinh doanh vào những lĩnh vực khác

 • Hai vợ chồng anh bắt đầu suy nghĩ và quyết định kinh doanh quán ăn đầu tư vốn và thuê một người biết nấu nướng về làm, nửa năm sau anh kiếm được 200 triệu tiền lời và mở rộng thêm 4 cửa hàng khác, càng làm ăn anh càng cảm thấy thuận lợi và kiếm tiền dễ dàng.

Số tiền nhàn rỗi >Vấn đề của một doanh dân đầu tư dàn trải đa ngành ngành nghề cần phải được khắc phục như thế nào? n rất phát triển và rất đông khách, anh không ngại ngùng mở thêm một quán trà sữa, mặc dù kiến thức về trà sữa của anh là không có, Tuy nhiên nhiên sau khi mở ra khách hàng đông kín cả chỗ ngồi, khiến cho anh phải mở rộng thêm. Chẳng mấy chốc mà anh thu hồi vốn và sau đó kiếm lợi nhuận một cách khá dễ dàng.

Nhìn thấy mô hình quán cafe và karaoke phát triển rất mạnh và kiếm tiền rất nhiều anh không ngần ngại mà gọi người chung vốn đầu tư vào đó mặc dù anh không hiểu biết một chút gì về cafe cũng như karaoke, nhưng rất lạ lùng là anh cứ đầu tư vào đâu thì sinh lời ở đó, làm gì cũng kiếm được tiền.

Anh là một trong số những người năng động luôn muốn mở rộng và chinh phục, khoảng thời gian đó tất cả những mô hình mà anh làm đều hoàn toàn mới mẻ và lạ lẫm, anh không hề có hiểu biết cũng như kinh nghiệm trong những lĩnh vực đó nhưng không một mô hình nào mà anh ko kiếm được lợi nhuận trong suốt ba năm trời.

Chơi theo kiểu đỏ đen

 • Có một lần khi nghe lời một người bạn bảo anh đầu tư chứng khoán, anh chưa bao giờ chơi chứng khoán cũng không biết nó là cái gì, mua bán như thế nào. Nhưng nghe theo lời những người bạn là anh đang ở trong giai >Khởi nghiệp kinh doanh vào những lĩnh vực khácnh không biết khi nào nó lên khi nào xuống, anh thậm chí còn không biết đặt lệnh mua bán như thế nào. Thị trường chứng khoán vào những năm 2011-2012 là những năm đen tối nhất thế mà số tiền anh mang đi đầu tư không hề thua lỗ thậm chí còn sinh lời.

  Đầu tư quá dàn trải ở nhiều lĩnh vực

  • Cùng lúc đó anh mở rộng thêm ra rất nhiều ngành nghề kinh doanh khác nữa, như là siêu thị, đầu cơ đất, xây dựng xưởng cơ khí, thậm chí xây dựng chung cư để bán… Cũng chính vì việc anh luôn thành công kiếm tiền dễ dàng như vậy nên mỗi khi anh huy động vốn từ anh em, bạn bè đều rất thuận lợi. Họ luôn sẵn sàng đưa tiền cho anh mà không cần tìm hiểu nhiều, vì anh luôn kiếm được tiền cho họ.

  Nhưng cũng chính vào lúc đó, khi đang ở đỉnh cao trong sự nghiệp của đời mình, thì anh lại đang gặp những vấn đề rất nghiêm trọng.

  Anh tâm sự mọi thứ rất chân thật và nhiều cảm xúc anh nói mình đang có vấn đề, anh rất lo lắng anh không thể ngủ được, anh không kiểm soát được tiền bạc và công việc của mình. Anh không thể kiểm soát được mọi thứ, trong khi tất cả mọi người trừ vợ anh ra, thì không ai biết được anh đang có vấn đề rất lớn, anh đầu tư dàn trải quá nhiều thứ, và anh hoàn toàn không kiểm soát được, bạn bè anh mỗi khi anh anh yêu cầu họ chung vốn hay góp cổ phần tất cả đều đồng ý và hưởng ứng rất nhiệt tình, vì họ thấy anh có thể kiếm lợi nhuận về cho họ. Nhưng không ai biết anh đang có vấn đề cả.

  Công việc làm ăn thu chi hàng ngày bao nhiêu anh hoàn toàn không kiểm soát được, anh thậm chí còn không biết mình lời hay lỗ nữa, vợ anh thì quá bận rộn với chuỗi cửa hàng ăn uống, từ sáng sớm tinh mơ tới tận 10 giờ tối không có ngày nào được nghỉ ngơi cả, hai vợ chồng hiếm có thời gian gặp nhau.

  Anh còn chia sẻ thêm với chúng tôi về những mảnh đất mà anh mua >Chơi theo kiểu đỏ đen chung vốn đầu tư với người khác và những lĩnh vực rất mới mẻ tiềm năng mà anh đang nhắm tới.

  Nhưng anh cần phải giải quyết được vấn đề trước mắt càng sớm càng tốt. Làm sao anh có thể quản trị tốt được doanh nghiệp của mình. Anh muốn biết anh đang sai ở đâu, anh rất lo lắng hoang mang và có thể trả bất cứ giá nào để có thể lấy lại được sự bình tĩnh như lúc anh còn chưa làm ra nhiều tiền.

  Làm thế nào để giải quyết các vấn đề kìm hãm sự phát triển của doanh nghiệp đã tồn tại quá lâu…

  • Sau khi nghe câu chuyện về cuộc đời và công việc của anh, chúng tôi bảo anh sắp xếp một buổi để chúng tôi tới khảo sát doanh nghiệp của anh. Sau khi khảo sát chúng tôi nhận thấy >Đầu tư quá dàn trải ở nhiều lĩnh vực giải quyết chúng tôi khuyên anh dừng lại mọi dự định, mọi dự án mà có thể dừng lại được được, để quay lại xây dựng một bộ máy quản trị hiệu quả, chuyên nghiệp, bài bản và tự động trước khi anh tiếp tục với những dự án mới.

  Đó luôn là công việc của chúng tôi, giải quyết vấn đề của doanh nghiệp, xây dựng lại bộ máy quản trị, bộ máy kế toán và tổ chức công tác kế toán lại từ đầu.

  Ở đây chúng tôi có kinh nghiệm, hiểu rõ vấn đề và nghiệp vụ ở mức cao nhất. Đối với doanh nghiệp của anh Huy hay bất cứ doanh nghiệp nào tương tự cũng vậy, chúng tôi đọc và nghiên cứu rất nhiều tài liệu, hồ sơ của công ty, sau đó chúng tôi thực hiện vô số khảo sát, chúng tôi nói chuyện trực tiếp với mọi cấp độ từ quản lý cho tới nhân viên trong doanh nghiệp.

  Hỏi và tìm hiểu về công việc, trách nhiệm, cũng như quyền lợi của họ. Công việc chi tiết mà họ phải làm là gì, ở đó chúng tôi phát hiện hầu hết những công ty gặp vấn đề là những công ty phân công công việc không rõ ràng. Một người có thể làm rất nhiều việc, ở nhiều vị trí khác nhau, và thường là những việc mà không phải là thế mạnh của họ.

  Rất hiếm công ty chọn đúng người cho những vị trí phù hợp. Không có một bảng mô tả công việc rõ ràng, nhân viên làm việc lộn xộn, không theo quy trình trật tự, không có bảng báo cáo kết quả công việc chi tiết, nhân viên không được đào tạo về kỹ năng và nghiệp vụ. Công việc mà họ làm sai hay đúng họ cũng không biết đó thường là những nguyên nhân đầu tiên và cốt lõi của hầu hết các doanh nghiệp gặp vấn đề khi mở rộng hoặc không mở rộng được.

  Để khắc phục vấn đề này thì bạn chỉ cần thực hiện cải tổ những bước như chúng tôi kể trên cho thật tốt là được, bạn có thể tự làm hoặc thuê một bên thứ ba có kinh nghiệm có kỹ năng nghiệp vụ và hiểu sâu vấn đề họ làm.

  Một mẫu người thất bại

  • Anh Trường ở Nam Định một nhà sản xuất và kinh doanh nội thất, anh mở rất nhiều cửa hàng, trong miền nam và cả ở Hà Nội, anh nhập hàng của những xưởng sản xuất lớn, nhưng sau đó anh không ưng ý đồ của những nhà cung cấp khác thế là anh tự xây dựng nhà xưởng đầu tư máy móc, thuê hơn 80 người thợ về làm ngày làm đêm để kịp cung cấp hàng cho các cửa hàng của anh.

  Anh tập trung vào công việc sản xuất và giao công việc quản lý cửa hàng cho một người họ hàng gần, nhưng một thời gian dài sau đó, anh phát hiện mình bị gian lận rất nhiều, anh quá tin tưởng người bà con của mình nên hoàn toàn yên tâm, nhưng anh không nghĩ >Làm thế nào để giải quyết các vấn đề kìm hãm sự phát triển của doanh nghiệp đã tồn tại quá lâu…, nhiều tiền nên được rất nhiều cô gái theo đuổi. Một trong số những cô gái đó có bầu vào đúng lúc mà anh đang có vấn đề lớn nhất của mình.

  Vợ anh một người vô cùng ghen tuông đã gần như phát điên, bà đi tuyên truyền khắp nơi rằng anh vô tình vô nghĩa không có nhân cách, sau đó trong một cơn tức giận đã đốt luôn xưởng gỗ của nhà, đó là một điều không thể tưởng tượng được, nhưng nó đã xảy ra, sau vụ cháy thiệt hại cả hàng hóa cả gỗ lẫn máy móc ước tính khoảng 11 tỷ.

  Gia đình anh gần như tan nát, anh bán hết tất cả các cửa hàng, sau đó bỏ đi ở một nơi rất xa, hai năm sau anh quay lại và quyết tâm gây dựng lại mọi thứ từ đầu.

  Anh thuê một nhà xưởng nhỏ, mua vài chiếc máy móc thô sơ, sau đó thuê 3 người thợ về và bắt đầu làm, tuy nhiên kể từ lúc vấn đề xảy ra vợ chồng anh luôn luôn cải cọ thậm chí là đánh nhau, hai người nói xấu lẫn nhau không có ngày nào cơm lành canh ngọt.

  Chúng tôi gặp nhau trong hoàn cảnh như vậy, sau khi nghe câu chuyện của anh chúng tôi khảo sát và biết được rằng chính anh là người mất niềm tin nhất chán nản nhất, không có tinh thần làm việc. Anh thuê 3 người công nhân mà nửa tháng anh mới ra xem công việc một lần, mà ra xưởng uống nước chè song anh lại đi mất, hàng hóa làm ra đẹp hay xấu, hư hay tốt anh cũng không biết, anh không quan tâm gì tới công việc và suốt ngày anh dọ vợ con là sẽ phá hết mọi thứ.

  Sinh ra đã được sung sướng, khi mới bắt đầu mà thành công nhanh chóng đôi khi là bất lợi

  • Khi bạn đang trải qua những ngày tháng khó khăn và đang tìm mọi cách để thoát khỏi nó, thì có thể bạn đang chuẩn bị đạt được những thành tựu mới, những mốc phát triển và các kết quả ngoạn mục đang chờ đón bạn ở đâu đó rất gần. Trước khi đến được với thành công với sự vĩ đại, mà bạn đã trải qua gian khổ, trải qua khó khăn và thử thách thì nó sẽ vô cùng ý nghĩa.

  Khi đó khó khăn thử thách khó mà có thể đánh gục bạn một lần nữa. Nhưng nếu ngược lại khi mới bắt đầu mà bạn thành công ngay lập tức, thành công quá sớm và quá dễ dàng, hoặc có sự trợ giúp từ một thế lực nào đó để bạn thành công một cách nhanh chóng mà không gặp nhiều khó khăn thì khi xảy ra vấn đề nghiêm trọng nào bạn khó mà gượng dậy được.

  Luôn luôn sống trong sung sướng, thành công một cách dễ dàng khiến cho người đó tự cao tự đại là kẻ thù lớn nhất của những doanh nhân, hay doanh nghiệp vượt qua sự bình thường mà trở nên lớn mạnh.

  Chúng tôi không thể và cũng không có cách nào để giúp được một người mất hết niềm tin, mất hết ý trí và khát khao muốn vươn lên cả.

  Một kỹ sư cơ khí mở công sản xuất quạt thông gió 

  • Trong số các khách hàng của chúng tôi có anh Sơn là một kỹ sư cơ khí lương khá cao, nhưng sau đó nghỉ và mở công ty làm chuyên về mảng quạt thô>Một mẫu người thất bạig hầm nhà chung cư…

  Những thiết bị rất thô sơ, chỉ bao gồm cánh quạt, mô tơ thì anh nhập từ bên nước ngoài về, sau đó anh chế tạo thân quạt bằng nhôm rồi gắn mô tơ và cánh quạt vào, cứ mỗi chiếc bán ra sau khi trừ chi phí anh lời 1/3 số tiền đã đầu tư. Cảm thấy làm ăn quá dễ và kiếm tiền rất nhanh nên anh nhanh chóng đầu tư mở rộng. Xây dựng nhà xưởng mở rộng công ty. Nhưng anh lại quá tập trung vào kinh doanh mà ít để ý những thứ khác vì quả thực làm quạt như thế là khá đơn giản.

  Anh thuê nhiều nhân viên kinh doanh, để họ đi tìm kiếm các hợp đồng về, anh trả lương cao nhưng đồng thời ép doanh số của họ.

  Những nhân viên kinh doanh bán hàng của anh Sơn do bị ép doanh số nên làm ăn rất ẩu, vộ vã. Nhiều người chỉ mong kiếm được hợp đồng, đôi khi có hợp đồng rồi lại mau chóng gửi về công ty ngay lập tức mà không đo đạc kích thước, không nhìn qua vị trí lắp quạt xem có vướng mắc gì không…

  Cứ chăm chăm lấy hợp đồng về, rồi sản xuất lắp đặt là việc của người khác, họ hưởng hoa hồng và hết trách nhiệm, vì thế số lượng đơn hàng nhiều nhưng số đơn hàng bị trả lại để sửa chữa, hoặc do không đáp ứng nhu cầu nên đã hủy cũng vô số, điều này khiến cho toàn bộ số lợi nhuận mà đáng ra anh đã kiếm được thì lại phải chi ra để sử chữa, vận chuyển. Chưa kể tới việc những người thợ lắp đặt lúc thì quên cái tu vít, lúc thì quên máy khoan, lúc lại quên thước… Và rất nhiều vấn đề mà doanh nghiệp mắc phải.

  Một vài điều bạn cần làm để có thể quản trị, mở rộng hoặc phát triển tốt được doanh nghiệp của mình

  • Để mở rộng và phát triển doanh nghiệp của mình, để luôn quản trị tốt và hiệu quả, để mọi nhân viên của bạn luôn yêu quý nhưng lại vô cùng sợ hãi bạn. Thì đó là cả một vấn đề và quá trình không hề đơn giản. 100 người thành công thì để lại một 100 câu chuyện khác nhau, không bao giờ có hai cuộc đời, hai sự nghiệp hay hai doanh nghiệp giống y hệt nhau.

  Có người nhân từ có kẻ lại độc ác, có người ngay thẳng có kẻ mưu mô, có người keo kẹt nhưng có những người khác lại vô cùng hào phóng. Có người thật thà có kẻ lại thủ đoạn, có người nhút nhát, có kẻ tự tin… Họ đều đi đến đích, đều thành công và để lại những câu chuyện, những kinh nghiệm quý giá cũng như các bài học để đời.

  Không có một quy luật hay tiêu chuẩn nào đo đếm được một tính cách như thế nào mới là thành công, hay một doanh nghiệp sẽ phải đi theo những quy luật nào mới có thể phát triển được. Điều đó tùy thuộc vào hoàn cảnh, vào thời điểm và những quyết định đúng đắn vào đúng lúc và đúng thời điểm.

  Trong quản trị doanh nghiệp thì quản trị nhân sự luôn luôn là khó nhất, chọn đúng người giao đúng việc, là khó nhất, sau đó là xây dựng chiến lược và kế hoạch phát triển cho doanh nghiệp phải nhận được sự đồng thuận từ tất cả những người trong đội nhó>Sinh ra đã được sung sướng, khi mới bắt đầu mà thành công nhanh chóng đôi khi là bất lợiỷ luật nghiêm. Phải thẳng tay loại bỏ những người không phù hợp tránh trường hợp đưa công ty xuống dốc. Phải được đào tạo về kỹ năng chuyên môn, cũng như tay nghề hoặc nghiệp vụ của nhân viên thường xuyên.

  Một người không bao giờ có thể làm hết được mọi việc, không có công ty hay tổ chức nào chỉ do một người xây dựng và phát triển lớn mạnh lên được, hãy tập trung vào thế mạnh của mình và giao những việc khác cho những người có thế mạnh của họ.

  Chúng tôi sẽ chia sẻ thêm nhiều bài viết khác hoặc có thể cả các video về chủ đề quản trị xây dựng và phát triển doanh nghiệp một cách bài bản vì chủ đề này vô cùng rộng lớn nên không thể chỉ nói trong một bài viết mà hết được.

  Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu về tổ chức bộ máy doanh nghiệp, tổ chức bộ máy kế toán, xây dựng bộ máy kế toán, hoàn thuế giá trị gia tăng.

  Điện Thoại : 038 225 1656
  Email : vodang@tintucvg.com

  >Một kỹ sư cơ khí mở công sản xuất quạt thông gió >Một vài điều bạn cần làm để có thể quản trị, mở rộng hoặc phát triển tốt được doanh nghiệp của mình