So sánh hosting, các loại hosting nên sử dụng và không nên sử dụng

0
4797
so-sanh-cac-loai-hosting
So sánh hosting, các loại hosting nên sử dụng và không nên sử dụng

Hosting nào tốt, nên sử dụng hosting của nhà cung cấp nào nên tránh những hosting nào?

* Tốc độ tải website của bạn phụ thuộc hoàn toàn vào hosting, không phải dung lượng hình ảnh, không phải nén các file code, không phải do sử dụng plugin tăng tốc hay không, mà hoàn toàn là do hosting. Do nhà cung cấp hosting mà bạn chọn, những thứ khác nếu có ảnh hưởng cũng không hề đáng kể gì, cộng tất cả lại cũng chỉ chiếm khoảng chừng 3-4% mọi thứ phụ thuộc hoàn toàn vào hosting vì thế nên lựa chọn sai nhà cung cấp hosting coi như bạn đã thất bại hoàn toàn trên internet so với đối thủ của bạn.

Hosting là một phần rất quan trọng và không thể thiếu để bạn xây dựng website, tuy nhiên không phải mọi loại hosting đều như nhau. Có rất nhiều nhà cung cấp hosting, và phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố để đánh giá được một nhà cung cấp hosting tốt hay không tốt.

Điểm quan trọng nhất để đánh giá một gói hosting tốt hay không đó chính là tốc độ tải website của bạn, sự an toàn bảo mật, hỗ trợ khách hàng…

Bạn có thể mua hosting trong nước hoặc hosting của nước ngoài

* Hosting trong nước thì tốc độ load web khá nhanh, do server họ đặt ở ngay tại việt nam, đội ngũ hỗ trợ cũng nhanh hơn, và bằng tiếng việt luôn nên rất dễ dàng. Tuy nhiên bù lại thì giá thành chênh lệch cũng kh>Bạn có thể mua hosting trong nước hoặc hosting của nước ngoàic độ lại chậm hơn, hỗ trợ cũng chậm hơn và lại khác nhau về ngôn ngữ nữa nên cũng khó hơn, nhiều lúc bạn cần sử dụng tới google dịch mới có thể hiểu được.

Nếu bạn vẫn quyết định lựa chọn một gói hosting nước ngoài có lẽ bạn nên sử dụng hosting hawkhost, ngoài hawkhost, cũng có rất nhiều sự lựa chọn thông minh khác cho bạn, ví dụ như hosting hostgator.

Tuyệt đối bạn không nên sử dụng hosting của ipage, và hosting của stablehost. Trong bảng xếp hạng về chất lượng hosting thì chậm nhất, tệ hại nhất là hosting ipage xếp cuối cùng, sau đó tới hosting stablehost, hai nhà cung cấp này, tốc độ load website vô cùng chậm và rất thường xuyên bị lỗi không thể truy cập vào website được.

Vì sao bạn không nên sử dụng hosting của ipage và của stablehost

*  Lúc đầu khi mới khởi nghiệp tiền không có, kinh nghiệm và kiến thức cũng ít và nông cạn nên tôi đã sử dụng hosting của ipage, mua 3 năm giá rẻ chỉ có 1,99 đô, và tôi tạo website của mình trên gói hosting đó. Thế nhưng khi sử dụng thì tôi thấy website load chậm vô cùng, tôi thậm chí không thể xem nổi bài viết, rất nhiều lúc tôi không thể truy cập vào trang quản trị để đăng bài được. Kết quả là sau vài tháng mặc dù rất khó khăn như tôi vẫn phải nhắm mắt chuyển sang một gói hosting mới.<>Vì sao bạn không nên sử dụng hosting của ipage và của stablehostđể tránh sai lầm của lần thứ nhất, lúc đó vào khoảng tháng 5 năm 2018 khi đó hosting stablehost đang nổi như cồn, đọc ở đâu cũng thấy nói tới stablehost, xem video trên youtube, tìm trên google, trên facebook tất cả đều đánh giá stablehost rất tốt, rất ổn định giá rẻ hỗ trợ nhiệt tình hơn hẳn những nhà cung cấp hosting khác vào thời điểm đó. Thế là tôi quyết định sử dụng hosting stablehost.

Thế nhưng đây lại là một sai lầm quá đau đớn và kinh khủng hơn cả khi tôi sử dụng ipage, tốc độ load website rất chậm chạp, ì à ạch, không thể tải nổi website. Nhiều người họ truy cập trang của tôi nhưng họ phản hồi là website rất tệ họ không thể nào xem được những thông tin trên website.

Tốc độ load website vô cùng chậm mà lại rất thường xuyên gặp lỗi, lỗi không truy cập website được, lỗi dữ liệu… Ko làm thế nào được nên tôi đã tìm hiểu thì họ nói là phải tối ưu lại toàn bộ website, là dân kỹ thuật biết lập trình nên tôi đã làm mọi biện pháp để khắc phục, tôi mua giao diện bản quyền trên trang themeforest.net, tôi tối ưu và giảm kích thước thước hình ảnh xuống mức thấp nhất, nén những file HTML, CSS và javascript lại…

Vẫn chưa ăn thua nên tôi tiếp tục sử dụng những plugin làm tăng tốc độ website mới đầu là những plugin miễn phí, tôi sử dụng và đổi hết cái này sang cái khác mà tốc độ load website vẫn không hề cải thiện chút nào. Cuối cùng tôi quyết định đầu tư mua plugin bản quyền để tăng tốc độ website. Nhưng mọi cố gắng của tôi đều vô nghĩa, website không hề được cải thiện và vẫn rất thường xuyên bị lỗi. Khủng khiếp hơn nữa là tôi còn bị mất dữ liệu khi sử dụng hosting stablehost, việc này khiến cho tôi bị gián đoạn phải từ bỏ và không thể tiếp tục theo đuổi trong hơn 1 năm trời.

Khi đọc và xem một số trang review đánh giá các thông thì rất đẹp mắt, rất nhiều tính năng có vẻ như là một món hời, nhưng khi đã mua và sử dụng rồi thì mới biết nó tệ hại tới cỡ nào. Bạn đừng bao giờ quan tâm nhiều tới những thông số mà mấy đứa viết blog kiếm tiền nó ghi ra đó để so sánh, những thứ đó hoàn toàn không có ý nghĩa, hoặc chất lượng cũng rất kém.

Mãi về sau khi tìm hiểu kỹ hơn, sâu hơn hỏi một số chuyên gia tôi mới biết là lựa chọn stablehost là rất tồi, họ không có server bên Châu Á, và cơ sở hạ tầng của họ cũng rất kém khách hàng của họ chủ yếu là bên hoa kỳ, ty nhiên số lượng cũng không lớn lắm. Sở dĩ họ được nhiều người biết tới, họ truyền thông mạnh được cho tên tuổi của họ là nhờ vào chương trình tiếp thị liên kết mà họ chia cho những người môi giới.

Họ chia hoa hồng rất cao lên tới 40%, khi bạn đăng ký sử dụng gói hosting của bên đó qua đường link giới thiệu của một người nào đó thì người đó sẽ nhận về 40% hoa hồng mà không cần phải làm gì cả.

Khi bạn mua gói hosting 1 triệu qua đường link giới thiệu của họ thì họ được hưởng 400 ngàn. Vì thế tất cả mọi người những ai biết một chút về internet, về mạng về tên miền hosting về website về làm video, cũng đi quảng cáo giới thiệu cho stablehost, mà không cần biết chất lượng dịch vụ của bên đó như thế nào. Khiến cho nó trở thành nhà cung cấp hosting nước ngoài được nhắc đến nhiều nhất tại Việt Nam.

Nhưng bây giờ thì khác rồi khi mà chất lượng kém thì sẽ không thể tồn tại được lâu bền, cho dù có đầu tư cho quảng cáo truyền thông mạnh đến đâu đi nữa thì sớm muộn người sử dụng họ cũng nhận ra. Trước khi đẩy mạnh về truyền thông quảng cáo thì nên làm tốt về chất lượng dịch vụ khi đó sẽ tồn tại được lâu dài.

Giờ đây khi so sánh với một nhà cung cấp hosting khác là hawkhost, thì hawkhost vượt trội hơn hẳn stablehost, một trời một vực. Hawkhost họ cạnh tranh bằng việc chất lượng dịch vụ của bên họ, họ có đường truyền mạnh, có đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp và đông đảo, họ có cả server đặt bên châu Á nữa nên tốc độ tải website của hawkhost hơn rất nhiều so với bên stablehost. Họ tính đi một chặng đường dài, nên họ đã đầu tư mạnh mẽ cho chất lượng dịch vụ của thay vì cho những thứ khác.

Vậy bạn nên sử dụng hosting nào?

* Lời khuyên dành cho những bạn đang tìm một hosting tốt, đang xây dựng website là nếu như có thể đầu tư thêm chút ít tiền, có dư giả về tài chính thì hãy mua hosting của các nhà cung cấp trong nước để sử dụng để làm nơi lưu trữ dữ liệu cho website của mình. Còn nếu không, nếu bạn vẫn muốn một gói hosting nước ngoài thì hãy chọn Hawkhost. Tuyệt đối không chọn stablehost hoặc ipage. Còn những nhà cung cấp khác thì tôi chưa có cơ hội sử dụng nên tôi không thể đánh giá về chất lượng của họ được.

Chúc các bạn may mắn!

>Vậy bạn nên sử dụng hosting nào?