Tại Sao Hóa Đơn Điện Tử Lại Thu Hút Những Người Đã Biết Sử Dụng ?

0
3370
doanh nghiep nen su dung hoa don dien tu
Doanh nghiệp nên sử dụng hóa đơn điện tử

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp lựa chọn hóa đơn điện tử?

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 diễn ra ngày càng mạnh mẽ buộc các doanh nghiệp phải nâng cao khả năng cạnh tranh để đủ sức đứng vững và khẳng định vị thế trên thương trường. Chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử là một đòi hỏi bức thiết của doanh nghiệp nhằm hướng đến thực hiện mục tiêu của Chính phủ và lợi ích của doanh nghiệp trong việc phát triển bền vững.

Hóa đơn điện tử đem đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp thể hiện ở thực lực và lợi thế của doanh nghiệp so với đối thủ cạnh tranh trong việc thỏa mãn tốt nhất các đòi hỏi của khách hàng. Thực tế, khách hàng chính là yếu tố quyết định sự thành công của doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc chăm sóc – tìm cách giữ và thu hút thêm khách hàng là vô cùng quan trọng.

Việc sử dụng hóa đơn điện tử không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, thời gian, giảm thủ tục hành chính mà còn có khả năng làm tăng chất lượng dịch vụ khách hàng cho doanh nghiệp. Với khả năng phát hành và gửi hóa đơn đến khách hàng một cách tiện lợi thông qua internet sẽ là điểm cộng cho doanh nghiệp khi khách hàng không phải đợi quá lâu để lấy hóa đơn.

Ngoài việc giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, hóa đơn điện tử còn nâng cao khả năng cạnh tranh với đối thủ. Sử dụng hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp khẳng định sự uy tín bởi khả năng chống hóa đơn giả, thất thu ngân sách…

Với sự tiện lợi và chuyên nghiệp đó vô hình chung doanh nghiệp bạn đã giữ chân và thu hút được một lượng lớn khách hàng. Khi khách hàng được giữ chân, được thu hút đồng nghĩa doanh nghiệp đã khẳng định được khả năng cạnh tranh với đối thủ trong việc giữ chân khách hàng và nội hàm doanh nghiệp trong việc điện tử hóa nghiệp vụ kế toán, áp dụng công nghệ.

Sử dụng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp có thể phát hành hóa đơn, xử lý các thủ tục, thao tác xuất hóa đơn một cách nhanh chóng, đơn giản. Không giống hóa đơn giấy, thay vì phải mất rất nhiều thời gian để đợi phê duyệt, in ấn hóa đơn thì với hóa đơn điện tử bạn có thể thao tác nhanh chóng với hệ thống phần mềm hóa đơn điện tử có kết nối với hệ thống của cơ quan thuế. Đồng thời, doanh nghiệp có thể gửi hóa đơn đến khách hàng một cách chuyên nghiệp thông qua Email, internet,…

Với sự chuyên nghiệp trong cách gửi hóa đơn, khách hàng của bạn không phải mất thời gian đợi lấy hóa đơn, không còn tình trạng nhân viên không giao hóa đơn cho khách…. Vô hình chung, đã giúp doanh nghiệp khẳng định sự uy tín, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng của mình, từ đó giúp doanh nghiệp thuận lợi hơn trong kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh với đối thủ.