Thành lập công ty cần chuẩn bị những gì? Yêu cầu các loại giấy tờ nào?

0
4425
thanh-lap-cong-ty-can-chuan-bi-nhung-gi
Thành lập công ty cần chuẩn bị những gì? Yêu cầu các loại giấy tờ nào?

Nội Dung Bài Viết

Thành lập công ty cần chuẩn bị những gì?

***  Khi đã quyết định thành lập công ty bạn cần chuẩn bị một số lượng kiến thức nhất định để không bị bỡ ngỡ. Bạn cũng cần phải biết mình định mở công ty theo mô hình nào, chuẩn bị về tên công ty, trụ sở công ty, vốn, ngành nghề kinh doanh của bạn… Những cái đó là do ở bạn, kể cả bạn có thuê dịch vụ, thì họ cũng chỉ làm theo ý của bạn chứ họ đâu có dám làm tùy tiện cho được.

Vì thế bạn cần phải nắm được những kiến thức chí ít ra thì cũng phải đủ để biết được là mình muốn gì rồi khi đó có thuê người ta làm nó cũng dễ dàng cho cả đôi bên.

Trước hết bạn có thể tìm hiểu sơ qua một chút về những bài viết sau để hiểu xem mình nên làm như thế nào cho được nhàn nhã.

Và sau đây chúng tôi xin được phân tích rất kỹ và từng bước cụ thể để bạn có thể chuẩn bị đực các loại giấy tờ cần thiết, và các bước cụ thể khi bạn muốn thành lập công ty. Hoặc tiết kiệm được nhiều thời gian hơn khi bạn thuê đơn vị vụ họ làm thay cho bạn.

Các bước bao 4 giai đoạn như sau:

 1. Giai đoạn 1: Chuẩn bị thông tin về công ty dự tính thành lập;
 2. Giai đoạn 2: Chuẩn bị giấy tờ, soạn thảo hồ sơ thành lập công ty;
 3. Giai đoạn 3: Thực hiện các bước nộp hồ sơ và nhận kết quả thủ tục thành lập công ty, khắc dấu, thông báo mẫu dấu, đăng bố cáo tại cơ quan đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch Đầu Tư Tỉnh/Thành phố sở tại;
 4. Giai đoạn 4: Khai thuế ban đầu, Đăng ký nộp thuế điện tử, mở tài khoản ngân hàng, nộp tờ khai thuế môn bài, đóng thuế môn bài, đăng ký sử dụng hóa đơn, báo cáo thuế định kỳ.

Đây là bốn bước mà bạn cần phải trải qua để có thể đăng ký thành lập được công ty, cụ thể từng bước thực hiện như thế nào sẽ được nêu rõ ở phần sau.

1. Chuẩn bị thông tin về công ty dự tính thành lập

 • Các thông tin cần chuẩn bị như tên công ty, địa chỉ công ty, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ, người đại diện theo pháp luật,..v.v. Muốn chuẩn bị được thông tin chính xác thì bạn cần phải nắm những quy định về thông tin đó.

Cụ thể như sau

***  Chuẩn bị đặt tên doanh nghiệp như thế nào là phù hợp theo quy định pháp luật?
Khi đặt tên công ty thì phải lựa chọn tên công ty không được trùng, không thuộc điều cấm của luật doanh nghiệp hiện hành.>1. Chuẩn bị thông tin về công ty dự tính thành lậpng nước ngoài, Có thể đặt tên viết tắt dựa theo tên tiếng Việt hoặc tên tiếng nước ngoài. Khi xác định được tên doanh nghiệp hay các bạn nên tra cứu trước xem tên doanh nghiệp đó đã được đặt hay chưa. Nhiều vấn đề xoay quanh tên doanh nghiệp, tránh mất tên hay bởi người khác bạn có thể tra cứu tên doanh nghiệp đã được đăng ký hay chưa tại cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Chuẩn bị đặt địa chỉ công ty như thế nào?

Vốn khi thành lập doanh nghiệp

Vốn tối thiểu để thành lập công ty là bao nhiêu? Luật pháp có quy định mức vốn điều lệ tối thiểu, hay tối đa khi thành lập công ty chăng?

 • Nếu các bạn đăng ký ngành nghề kinh doanh bình thường thì không quy định mức vốn tối thiểu để thành lập công ty.
 • Còn nếu các bạn đăng ký ngành nghề kinh doanh theo yêu cầu vốn pháp định thì sẽ phải có mức vốn tối thiểu theo quy định của từng ngành nghề đó.

Xem chi tiết các bài về vốn sau đây: 

Ngành nghề kinh doanh có điều kiện và không có điều kiện

 • Ngành nghề nào không yêu cầu điều kiện kinh doanh? Và ngành nghề nào yêu cầu điều kiện kinh doanh?

***  Ngành nghề không yêu cầu điều kiện kinh doanh là khi doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh đó thì không cần chuẩn bị các điều kiện về chứng chỉ hành nghề hoặc chuẩn bị điều kiện về mức vốn pháp định. Danh sách ngành nghề kinh doanh được liệt kê chi tiết trong hệ thống ngành nghề kinh tế của Việt Nam.

Xem thêm: Hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam (đang cập nhật).

***  Ngành nghề yêu cầu điều kiện kinh doanh là khi doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh đó thì cần chuẩn bị các điều kiện về chứng chỉ hành nghề hoặc chuẩn bị điều kiện về mức vốn pháp định.

Xem chi tiết về:

 • Danh sách ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định (đang cập nhật)
 • Danh sách ngành nghề kinh doanh yêu cầu chứng chỉ hành nghề (đang cập nhật).

Quy định về người đại diện pháp luật

***  Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát s>Ngành nghề kinh doanh có điều kiện và không có điều kiệnới tư cách nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

2. Chuẩn bị giấy tờ, soạn thảo hồ sơ thành lập công ty

Chuẩn bị giấy tờ

 • Nếu thành viên là cá nhân: Chuẩn bị chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu của tất cả thành viên góp vốn (sao y không quá 3 tháng từ ngày công chứng).
 • Nếu thành viên là tổ chức: Chuẩn bị Giấy phép kinh doanh/Giấy chứng nhận thành lập/Giấy chứng nhận hoạt động và CMND/Hộ chiếu của người đại diện góp vốn cho tổ chức đó.

Soạn hồ sơ thành lập công ty theo từng loại hình doanh nghiệp mà bạn đã lựa chọn

***  Bạn chọn loại hình doanh nghiệp nào thành lập thì bạn sẽ chọn bộ hồ sơ tương ứng với loại hình doanh nghiệp đó dưới đây.

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty cổ phần cần c>Quy định về người đại diện pháp luật

nghị đăng ký thành lập công ty cổ phần theo mẫu thống nhất do cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền quy định,
 • Dự thảo Điều lệ công ty cổ phần,
 • Danh sách cổ đông sáng lập và các giấy tờ kèm theo sau đây:
 • a) Đối với cổ đông là cá nhân: Bản sao Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác;

  b) Đối với cổ đông là tổ chức: Bản sao quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức; văn bản uỷ quyền, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo uỷ quyền.

  c) Đối với cổ>Chuẩn bị giấy tờị giấy tờ, soạn thảo hồ sơ thành lập công tychứng nhận đăng ký kinh doanh phải có chứng thực của cơ quan nơi tổ chức đó đã đăng ký không quá ba tháng trước ngày nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh.

  • Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.
  • Chứng chỉ h>Soạn hồ sơ thành lập công ty theo từng loại hình doanh nghiệp mà bạn đã lựa chọnành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

  Quy trình đăng ký thành lập công ty cổ phần 

  Đối với công ty TNHH cần chuẩn bị hồ sơ như sau

  • Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty TNHH theo mẫu thống nhất do cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền quy định,
  • Dự thảo Điều lệ công ty,
  • Danh sách thành viên và các giấy tờ kèm theo sau đây:

  a) Đối với thành viên là cá nhân: Bản sao Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác;

  b) Đối với thành viên là tổ chức: Bản sao quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức; văn bản uỷ quyền, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo uỷ quyền.

  c) Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài: Thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh phải có chứng thực của cơ quan nơi tổ chức đó đã đăng ký không quá ba tháng trước ngày nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh.

  • Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.
  • Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và cá nhân khác đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

  Xem chi tiết về:

  1. Quy trình thành lập công ty TNHH 1 thành viên
  2. Quy trình thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên 

  Hồ sơ đăng ký thành lập mô hình doanh nghiệp tư nhân

  • Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân theo mẫu thống nhất do cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền quy định,
  • Bản sao Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác,
  • Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định,
  • Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc và cá nhân khác đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo>Đối với công ty TNHH cần chuẩn bị hồ sơ như sau>

   Xem chi tiết về: Hướng dẫn thành lập công ty tư nhân

   Hồ sơ đăng ký thành lập mô hình công ty hợp danh

   • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu thống nhất do cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền quy định,
   • Dự thảo Điều lệ công ty,
   • Danh sách thành viên, bản sao Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của mỗi thành viên,
   • Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty hợp danh kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.
   • Chứng chỉ hành nghề của thành viên hợp danh và cá nhân khác đối với công ty hợp danh kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

   3. Nộp hồ sơ, nhận kết quả, khắc con dấu…

   • Thực hiện bước nộp hồ sơ, nhận kết quả thủ tục thành lập công ty, khắc dấu, thông báo mẫu dấu, đăng bố cáo tại cơ quan đăng ký kinh doanh.

   Nộp hồ sơ đề nghị thành lập công ty

   1. Người thành lập doanh nghiệp nộp đủ hồ sơ đăng ký kinh doanh theo quy định của Luật này tại cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền. Người thành lập công ty phải chịu trách nhiệm về tính trung thực, chính xác của nội dung hồ sơ đăng ký kinh doanh.
   2. Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét hồ sơ đăng ký kinh doanh và cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong thời hạn 03 – 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ. Nếu hồ sơ đăng ký Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bị từ chối thì thông báo bằng văn bản cho người làm thủ tục thành lập công ty, doanh nghiệp được biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung trong hồ sơ đăng ký.
   3. Cơ quan đăng ký kinh doanh xem xét và chịu trách nhiệm >Hồ sơ đăng ký thành lập mô hình doanh nghiệp tư nhân; không được yêu cầu người thành lập doanh nghiệp nộp thêm các giấy tờ khác không nằm trong quy định tại Luật này.
   4. Thời hạn cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh gắn với dự án đầu tư cụ thể sẽ được thực hiện theo quy định của pháp luật về đầu tư.

   Đăng ký khắc dấu tròn công ty & Thông báo mẫu dấu lên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp

   ***  Sau khi lấy được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp ở trên, doanh nghiệp cần khắc con dấu tròn doanh nghiệp.

   Đến đây bạn đã có giấy chứng nhận doanh nghiệp và Con dấu tròn công ty. Tuy nhiên để con dấu tròn của công ty có hiệu lực và giá trị pháp lý, bạn cần làm thủ tục thông báo mẫu con dấu đã khắc lên cơ quan đăng ký kinh doanh.

   Sau khi thực hiện xong bước này các bạn mới có thể sử dụng con dấu vào việc ký kết hợp đồng và thực hiện giao dịch với tư cách doanh >Hồ sơ đăng ký thành lập mô hình công ty hợp danhong> luật doanh nghiệp mới cho phép doanh nghiệp có thể khắc được nhiều con dấu với hình thức giống nhau để thuận tiện cho việc giao dịch ở nhiều địa chỉ khác nhau của công ty mà trước đây chỉ được phép khắc 1 con dấu.

   4. Kê khai thuế ban đầu, đăng ký nộp thuế điện tử, mở tài khoản nhân hàng…

   • Khai thuế ban đầu, đăng ký nộp thuế điện tử, mở tài khoản ngân hàng, nộp tờ khai thuế môn bài, đăng ký sử dụng hóa đơn, báo cáo thuế định kỳ

   a) Khai thuế ban đầu tại chi cục thuế sở tại

   Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ

   • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sao y công >3. Nộp hồ sơ, nhận kết quả, khắc con dấu…ục thuế quận/huyện nơi doanh nghiệp có trụ sở chính. Biểu mẫu, số lượng thành phần hồ sơ theo quy định của cơ quan quản lý >Nộp hồ sơ đề nghị thành lập công ty tính thuế theo phương pháp giá trị gia tăng hoặc trực tiếp.

   Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì nộp hồ sơ, chờ theo thời gian làm việc quy định và nhận kết quả kê khai thuế ban đầu tại chi cục thuế.

   b) Mở tài khoản ngân hàng cho công ty mới thành lập

   • Chuẩn bị giấy chứng nhận doanh nghiệp sao y + Con dấu + mẫu dấu ra ngân hàng mở tài khoản theo sự hướng dẫn của ngân hàng,
   • Sau khi mở tài khoản ngân hàng. Thực hiện thủ tục làm hồ sơ thông báo số tài khoản ngân hàng lên cơ quan đăng ký kinh doanh sở tại.

   c) Mua chữ ký số để kê khai thuế

   ***  Đây là phần mềm chữ ký số kê khai thuế bắt buộc mọi doanh nghiệp cần phải có để thực hiện nộp tờ khai thuế, đăng ký thuế điện tử, đóng thuế điện tử qua mạng, doanh nghiệp bây giờ không còn nộp thuế trực tiếp nữa.

   Lưu ý quan trọng: Nhiều doanh nghiệp không nắm rõ thủ tục pháp lý, không mua chữ ký số, nên không thể thực hiện việc đăng ký thuế điện tử được, không nộp được tờ khai thuế được, và không đóng thuế theo đúng quy định của pháp luật. Sau này vi phạm bị phạt chậm tờ khai và chậm nộp thuế rất nhiều tiền dẫn tời khóa Mã số thuế doanh nghiệp.

   d) Đăng ký nộp thuế điện tử bằng chữ ký số

   ***  Doanh nghiệp đăng nhập vào hệ thống nộp tờ khai lựa chọn ngân hàng cần nộp thuế điện tử, sau đó ra ngân hàng mình đã mở tài khoản bên trên làm hồ sơ đề nghị họ chấp nhận đăng ký thuế điện tử.

   e) Đóng thuế môn bài của công ty theo mức vốn điều lệ đã đăng ký

   Doanh nghiệp nộp tiền vào tài khoản ngân hàng sau đó dùng phần mềm chữ ký số điện tử đã mua ở trên đóng thuế môn bài cho doanh nghiệp theo bậc thuế môn bài theo quy định biểu dưới đây:

   Mức thuế môn bài phải nội theo mức vốn điều lệ của công ty đăng ký như sau:

   1. Vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng là 3,000,000 triệu đồng/1 năm. Hoặc 1,500,000 triệu đồng/nữa năm.
   2. Bằng hoặc Dưới 10 tỷ đồng là 2,000,000 triệu đồng/1 năm. Hoặc 1,000,000 triệu đồng/nữa năm.
   • Nếu doanh nghiệp thành lập trước ngày 1/7 thì đóng thuế môn bài cả năm;
   • Nếu doanh nghiệp thành lập từ ngày 1/7 của thì đóng một nữa mức thuế môn bài của năm đó.

   Xem chi tiết về thuế môn bài

   f) Đăng ký sử dụng hóa đơn, và thông báo phát hành hóa đơn

   Chuẩn bị hồ sơ đề nghị sử dụng hóa đơn tại cơ quan thuế

   • Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ đ>4. Kê khai thuế ban đầu, đăng ký nộp thuế điện tử, mở tài khoản nhân hàng… kiểm tra cơ sở kinh doanh của doanh nghiệp,
   • Doanh nghiệp nhận kết quả chấp nhận hoặc từ chối được sử dụng hóa đơn từ cơ quan thuế,
   • Mua hoặc tự >Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ ban đầu tại chi cục thuế sở tại ý, bắt đầu từ ngày 1/11/2020 thì 100% doanh nghiệp đều phải sử dụng hóa đơn điện tử theo quy định tại nghị định 119),
   • Thực hiện việc thông báo phát hành sử dụng hóa đơn thông qua phần mềm chữ ký số kê khai thuế điện tử đã mua ở bước 4.

   Lưu ý quan trọng: Chỉ được xuất hóa đơn cho khách hàng sau khi thực hiện đầy đủ tất cả các bước ở trên, nếu thiếu một trong các bước ở trên thì doanh nghiệp tuyệt đối không được phép sử dụng và xuất hóa đơn, khi đó sẽ vi phạm pháp luật về thuế tùy từng trường hợp nặng nhẹ có thể dẫn đến những trường hợp xử lý hành chính hoặc hình sự.

   g) Báo cáo thuế làm sổ sách kế toán định kỳ, đóng thuế hàng quý, năm

   • Doanh nghiệp cần báo cáo t>b) Mở tài khoản ngân hàng cho công ty mới thành lậpm theo quy định. Ở bước này doanh nghiệp có thể thuê một kế toán viên đã có kinh nghiệm làm kế toán thuế hoặc thuê công ty dịch vụ kế toán để hỗ trợ làm thủ tục định kỳ.
   • Lưu ý quan trọng:c) Mua chữ ký số để kê khai thuếành lập công ty, thì bạn nên chấp hành đầy đủ theo quy định của pháp luật. Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ, thủ tục khi thành lập ban đầu. Nếu không nhẹ ra thì cũng sẽ bị phạt rất nặng, tốt rất nhiều tiền, mà nặng hơn nữa có khi còn bị rút giấy phép và cấm kinh doanh.

   Cần phải đóng những loại thuế nào sau khi thành lập công ty? Khi nào phải đóng?

   1. Thuế môn bài (Mức đóng thuế môn bài phụ thuộc vào mức vốn điều lệ mà công ty đăng ký). Công ty phải đóng thuế môn bài trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp,
   2. Thuế giá trị gia tăngd) Đăng ký nộp thuế điện tử bằng chữ ký số
   3. Thuế thu nhập doanh nghiệp. Đóng sau khi kết thúc năm tài chính,
   4. e) Đóng thuế môn bài của công ty theo mức vốn điều lệ đã đăng ký khẩu). Đóng khi thực hiện việc xuất khẩu hàng hóa,
   5. Thuế nhập khẩu (Đối với doanh nghiệp nhập khẩu). Đóng khi thực hiện việc nhập khẩu hàng hóa.

   Xem chi tiết về: 10 điều cần làm ngay sau khi thành lập doanh nghiệp 

   Đóng thuế qua mạng hay đóng thuế trực tiếp?

   ***  Đóng thuế qua mạng bằng phần mềm chữ ký số điện tử. Mỗi doanh nghiệp bắt buộc phải mua phần mềm chữ ký số điện tử này để phục vụ việc báo cáo và đóng thuế.

   Thủ tục mở tài khoản ngân hàng như thế nào?

   • Đại diện pháp luật mang CMND + Giấy chứng nhận doanh nghiệp>f) Đăng ký sử dụng hóa đơn, và thông báo phát hành hóa đơnn như thế nào?

    • Kế toán dùng chữ ký số lựa chọn ngân hàng để đăng ký thuế điện tử cho doanh nghiệp, sau đó ngân hàng sẽ xác nhận trên hệ thống việc đăng ký thuế điện tử cho doanh nghiệp đó.

    Dùng phần mềm gì để nộp tờ khai thuế và đóng thuế?

    • Dùng phần mềm chữ ký số điện tử. Toàn bộ doanh nghiệp bắt buộc phải mua phần mềm chữ ký số này để nộp báo cáo thuế và đóng thuế.

    Công ty có cần thiết phải có kế toán thực hiện việc báo cáo thuế không?

    Có cần thiết vì:

    • Kế toán của công ty thực hiện việc báo cáo thuế, đóng thuế, làm sổ sách, xuất hóa đơn chứng từ. Nếu doanh nghiệp có đủ tiềm lực tài chính thì có thể thuê 01 người làm kế toán về công ty. Còn nếu công ty muốn tiết kiệm chi phí ban đầu thì cần thuê dịch vụ kế toán.

    Trên đây là những kiến thức rất cần thiết và quan trọng, khi bạn có ý định thành lập một doanh nghiệp mới, hiểu biết được những vấn đề này bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và cả tiền bạc trọng việc thành lập công ty.

    Tất nhiên đó chưa phải là tất cả, sẽ còn những vướng mắc khác nữa nhưng không nhiều. Ngoài ra nếu bạn không có nhiều thời gia, và cũng không có đủ kiến thức và kinh nghiệm về luật tốt nhất bạn nên thuê một đơn vị dịch vụ uy tín thì sẽ tốt hơn.

    Về phần chúng tôi thì không nhận làm về các dịch vụ thành lập doanh nghiệp, mà chúng tôi cung cấp các dịch vụ khác như là:

    Nếu bạn có nhu về những lĩnh vực trên vui lòng lên hệ: 
    ĐT: 038 225 1656 (Gặp Phong) Hoặc Email: vodang@tintucvg.com

    Xin cảm ơn, chúc các bạn sớm thành công!

     

    >Cần phải đóng những loại thuế nào sau khi thành lập công ty? Khi nào phải đóng?