Thông điệp liên bang của tổng thống Mỹ Donald J.Trump (lồng tiếng)

1
20804

Thông điệp liên bang của tổng thống Mỹ Donald J.Trump

* Nước Mỹ dưới thời ông Donald J.Trump phát triển rực rỡ ở mọi mặt từ kinh tế, chính trị, xã hội, giáo dục, quốc phòng, y tế…
 
Ông Donald J.Trump không phải là một người quyền lực giống như ông Tập Cận Bình ở Trung Quốc hay ông Vladimir Putin ở Nga. Dưới thời ông Trump làm tổng thống nước Mỹ thật vĩ đại, mọi tầng lớp xã hội đều được vinh danh.
 
Ông vinh danh một cựu quân nhân sống vô gia cư trong các khu nhà ổ chuột tồi tàn và bẩn thiểu, trong các xó xỉnh dưới gầm cầu, hoặc những khu nhà hoang, và đang phải vật lộn từng ngày với chứng nghiện ma túy. Nhưng đã thay đổi kiếm được việc làm và trở thành người bán hàng xuất sắc.
 
Ông vinh danh và khuyến khích một cậu bé học lớp 8, 13 tuổi có ước mơ bay vào vũ trụ để nhìn cả thế giới từ một hành tinh khác trong không gian.
 
“Nhân dân là trái tim của đất nước, những ước mơ của họ là linh hồn của đất nước, tình yêu thương của họ mang lại sức mạnh và giúp duy trì đất nước”.
 
Đây là câu đầu tiên khi ông trao cho một cô bé da đen học lớn bốn giấc mơ được vào học ở một ngôi trường tốt hơn, khi mẹ cô bé là một phụ nữ da màu đơn thân sống ở tầng lớp đáy của xã hội không có đủ điều kiện lo nổi cho con gái của mình. Đồng thời ông cũng kêu gọi Quốc Hội Mỹ trao cho hàng triệu trẻ em khác cơ hội tương tự như thế…
 
Ông tôn vinh một cụ già vừa tổ chức sinh nhật lần thứ 100, một bệnh nhân mắc bệnh ung thư đã ở giai đoạn 4, ông cảm ơn họ vì những cống hiến không biết mệt mỏi của họ để xây dựng nước Mỹ. Ông trao cơ hội và ước mơ cho những đứa trẻ tật nguyền, sinh non một cuộc sống đầy đủ và bình thường như bao nhiêu đứa trẻ khác…
 
Ông chạm tới trái tim và linh hồn của từng người dân Mỹ, và của mỗi dân người trên thế giới này mỗi khi họ nghe ông phát biểu.
Xem thêm: