Tiểu Sử Larry Page, Nhà Đồng Sáng Lập Và Giám Đốc Điều Hành Google

0
12624

Tiểu sử Larry Page

Larry Page doanh nhân Internet, nhà khoa học máy tính, kỹ sư và lập trình viên máy tính ông cùng với Sergey Brin là hai nhà đồng sáng lập công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế Google vào năm 1998. Kể từ khi hình thành cho đến nay Google đã gần như trở thành nhịp sống và hơi thở của những người sử dụng internet.

Đầu đời

Larry Page sinh ra vào ngày 26 tháng 3 năm 1973 tại East Lansing, Mi>Đầu đờing là Carl Victor Page, một chuyên gia và là người tiên phong trong ngành khoa học máy tính và trí tuệ nhân tạo. Mẹ ông là Gloria Page một giáo viên dạy lập trình máy tính.

Sinh ra trong một gia đình có cả cha và mẹ đều là những chuyên gia máy tính, vì thế ngay từ nhỏ ông đã bị ảnh hưởng bởi ngành khoa học này. Khi lớn lên Larry Page theo học kỹ thuật máy tính tại Đại học Stanford. Nơi ông đã gặp Sergey Brin. Người sẽ gắn bó với ông trong những năm sau này trên con đường xây dựng Google trở thành một đế chế internet trên toàn cầu.

Xây dượng Google

Lúc đầu Google là một dự án nghiên cứu tại Đại học Stanford, của Larry Page và Sergey Brin họ tạo một công cụ tìm kiếm nhằm liệt kê các kết quả theo mức độ phổ biến của các website. Và họ kết luận rằng những kết quả đ>Xây dượng Googleổ biến nhất là những kết quả hữu ích và mang lại nhiều giá trị nhất thì sẽ được xếp vào những vị trí đầu tiên dựa vào một thuật toán gọi là PageRank.

Larry-Page
Tiểu Sử Larry Page, Nhà Đồng Sáng Lập Và Giám Đốc Điều Hành Google

Họ đặt tên cho nó là công cụ tìm kiếm Google với ý nghĩa là có hàng trăm nghìn con số 0 đằng sau số 1 để nói lên sứ mệnh lớn lao của Google là sắp xếp một khối lượng khổng lồ website trên toàn thế giới.

Họ đăng ký tên miền www.google.com vào ngày 15 tháng 9 năm 1997. Và sau khi quyên góp được 1 triêu USD từ gia đình bạn bè và các nhà đầu tư khác hai người họ đã chính thức thành lập công ty vào ngày 7 tháng 9 năm 1998 tại một ga ra của nhà Esther Wojcicki.

Google nhanh chóng vượt qua các đối thủ khác để trở thành công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới. Tơi năm 2013 trung bình mỗi ngày có khoảng 5,9 tỷ lượt tìm kiếm trên Google.

Google cũng là công cụ tìm kiếm được rất nhiều người yêu thích ngay từ đầu vì giao diện đơn giản, gọn gàng cũng như những kết quả tìm kiếm trả lại thích hợp và nâng cao của nó. Từ những năm 2000 Google đã bắt đầu bán quảng cáo từ khóa để kiếm lời và mang lại những kết quả thích hợp hơn cho người dùng.

Trụ sở chính của công ty đặt tại trung tâm Silicon của California Valley, Vào năm 2004 Google phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng. Từ khi ra thị trường, giá trị cổ phiếu của Google đã tăng từ 85 USD lên 200 USD. Tính đến đầu năm 2018 cổ phiếu Google chạm ngưỡng 1.160 USD đẩy giá trị công ty lên 804 tỷ USD và là công ty lớn thứ 2 trên thế giới sau Apple.

Các vụ mua bán của Google

Năm 2001 Google mua lại công ty Pyra Labs. Sản phẩm chính của công ty này là Blogger, một nền tảng của việc xuất bản weblog. Cũng trong thời gian này Google mua lại rất nhiều các công internet mới thành lập có sản phẩm và đội ngũ nhân viên tốt nhưng không có khả năng duy trì hoạt động kinh doanh.

Tháng 2 năm 2006, công ty phần mềm Adaptive Path bán Measure Map, một ứng dụng thống kê weblog cho Google.

Trong năm 2006, Google mua lại YouTube một trang web chia sẻ video trực tuyến lớn nhất thế giới với giá 1,65 tỷ USD bằng cổ phần.

Ngày 31 tháng 10 năm 2006, Google công bố họ đã mua lại Jotspot, một nhà phát triển của công nghệ wiki cho các website cộ>Các vụ mua bán của Google năm 2007, Google mua lại DoubleClick với giá 3,2 tỷ USD.

Ngày 15 tháng 8 năm 2011, Google tuyên bố sẽ mua Motorola Mobility với giá 12,5 tỷ USD.

Thành tích

Vào tháng 9 năm 2013, ông được tạp chí uy tín Forbes xếp thứ 13 trong danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ. Cũng tháng 10 năm đó ông được xếp thứ 17 trong danh sách “Những người quyền lực nhất” năm 2013 của Forbes.

Là giám đốc điều hành kim chủ tịch của Google ông chia sẻ những trách nhiệm về các hoạt động hàng ngày của công ty với Sergey Brin và Eric Schmidt, đồng chủ tịch điều hành của công ty.

Với những cống hiến của ông và Sergey Brin cho cuộc cách mạng công nghệ 4.0 ông xứng đáng được xếp vào hàng ngũ của những người tài năng nhất cùng với Steve Jobs, Bill Gates, Jeff Bezos, Mark Zuckerberg đưa thế >Thành tích nguyên mới kỷ nguyên của công nghệ và trí thông minh nhân tạo.

Có thể bạn quan tâm: