Tiểu Sử Sergey Brin, Doanh Nhân Và Nhà Đồng Sáng Lập Google

0
14841
Tieu-su-Sergey-Brin
Tiểu Sử Sergey Brin, Doanh Nhân Và Nhà Đồng Sáng Lập Google

Tiểu sử Sergey Brin đồng sáng lập Google

Sergey Brin là một kỹ sư máy tính và là người đồng sáng lập công cụ tìm kiếm Google cùng với Larry Page hai người trở thành tỷ phú khi Google phát triển nhanh chóng thành công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới. Và cùng với nhau họ trở thành những người có ảnh to lớn tới thời đại công nghệ 4.0 đưa thế giới vào kỷ nguyên của những công nghệ kỹ thuật số.

Tiểu sử

Sergey Brin sinh ngày 21 tháng 8 năm 1973, tại Moscow, Nga, ít hơn Tiểu sửage-nha-dong-sang-lap-va-giam-doc-dieu-hanh-google/">Larry Page gần năm tháng tuổi. Ông là con trai của một nhà kinh tế học Do Thái tại Liên Xô Sergey Brin cùng Gia đình ông di cư sang Hoa Kỳ để thoát khỏi cuộc đàn áp Do Thái vào năm 1979.

Sau khi nhận bằng toán học và khoa học máy tính của Đại học Maryland tại College Park, Brin vào Đại học Stanford. Nơi anh gặp Larry Page, cả hai cùng nhau hoàn thành và được nhận bằng tiến sĩ khoa học máy tính.

Xây dựng Google

Lúc đầu Google là một dự án nghiên cứu tại Đại học Stanford, của Larry Page và Sergey Brin họ tạo một công cụ tìm kiếm nhằm liệt kê các kết quả theo mức độ phổ biến của các website. Và họ kết luận rằng nh>Xây dựng Googlenhiều nhất, phổ biến nhất là những kết quả hữu ích và mang lại nhiều giá trị nhất thì sẽ được xếp vào những vị trí đầu tiên dựa vào một thuật toán gọi là PageRank.

Sergey-Brin
Tiểu Sử Sergey Brin, Doanh Nhân Và Nhà Đồng Sáng Lập Google

Họ đặt tên cho nó là công cụ tìm kiếm Google với ý nghĩa là có hàng trăm nghìn con số 0 đằng sau số 1 để nói lên sứ mệnh lớn lao của Google là sắp xếp một khối lượng khổng lồ website trên toàn thế giới.

Họ đăng ký tên miền www.google.com vào ngày 15 tháng 9 năm 1997. Và sau khi quyên góp được 1 triệu USD từ gia đình bạn bè và các nhà đầu tư khác hai người họ đã chính thức thành lập công ty vào ngày 7 tháng 9 năm 1998 tại một ga ra của nhà Esther Wojcicki.

Google nhanh chóng vượt qua các đối thủ khác để trở thành công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới. Tới năm 2013 trung bình mỗi ngày có khoảng 5,9 tỷ lượt tìm kiếm trên Google.

Google cũng là công cụ tìm kiếm được rất nhiều người yêu thích ngay từ đầu vì giao diện đơn giản, gọn gàng cũng như những kết quả tìm kiếm trả lại thích hợp và nâng cao của nó. Từ những năm 2000 Google đã bắt đầu bán quảng cáo từ khóa để kiếm lời và mang lại những kết quả thích hợp hơn cho người dùng.

Trụ sở chính của công ty đặt tại trung tâm Silicon của California, Vào năm 2004 Google phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng. Từ khi ra thị trường, giá trị cổ phiếu của Google đã tăng từ $85 lên $200. Tính đến đầu năm 2018 cổ phiếu Google chạm ngưỡng $1.160 đẩy giá trị công ty lên 804 tỷ USD và là công ty lớn thứ 2 trên thế giới sau Apple.

Các vụ mua bán của Google

Năm 2001 Google mua lại công ty Pyra Labs. Sản phẩm chính của công ty này là Blogger, một nền tảng của việc xuất bản weblog. Cũng trong thời gian này Google mua lại rất nhiều các công internet mới thành lập có sản phẩm và đội ngũ nhân viên tốt nhưng không có khả năng duy trì hoạt động kinh doanh.

Tháng 2 năm 2006, công ty phần mềm Adaptive Path bán Measure Map, một ứng dụng thống kê weblog cho Google.

Trong năm 2006, Google mua lại YouTube một trang web chia sẻ video trực tuyến lớn nhất thế giới với giá 1,65 tỷ USD bằng cổ phần.

Ngày 31 tháng 10 năm 2006, Google công bố họ đã mua lại Jotspot, một nhà phát triển của công nghệ wiki cho các website cộng đồng.

Ngày 13 tháng 4 năm>Các vụ mua bán của Googleck với giá 3,2 tỷ USD.

Ngày 15 tháng 8 năm 2011, Google tuyên bố sẽ mua Motorola Mobility với giá 12,5 tỷ USD.

Vinh danh

Vào tháng 11 năm 2016 Sergey Brin được tạp chí Forbes xếp thứ 13 trong danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới và xếp thứ 10 trong danh sách các tỷ phú giàu nhất nước Mỹ. Tính đến tháng 11 năm 2016 giá trị tài sản ròng của Brin là 37,9 tỷ USD.

Ông là giám đốc các dự án đặc biệt tại Google, cũng giống như Larry Page ông chia sẻ trách nhiệm của mình, những khó khăn cũng như các kế hoạch của Google cùng với Larry Page và Eric Schmidt, đồng chủ tịch điều hành của công ty.

Đời sống cá nhân

Sergey Brin bộc lộ niềm đam mê đối với máy tính và Internet từ rất sớm khi còn đang học tại Stanford. Anh viết nhiều nhiều chương trình máy tính, trong đó có phần mềm chuyển đổi dễ dàng Tex, một loại ngôn ngữ dùng cho các bài báo >Vinh danhđịnh dạng HTML và xây dựng trang web cho việc xếp hạng phim.

Bước ngoặt cuộc đời anh được thay đổi vĩnh viễn khi anh gặp Larry Page, lúc đầu hai người chẳng ưa gì nhau nhưng họ đã sớm tìm ra sở thích chung khi họ cùng nhau tìm kiếm những thông tin giống nhau từ những cơ sở dữ liệu lớn. Cùng những điểm chung lớn khác khiến họ quyết định hợp tác và gắn bó cùng nhau những năm tháng sau này.

Sergey Brin đã từng kết hôn với người đồng sáng lập 23andMe Anne Wojcicki từ năm 2007 cho đến khi họ ly thân vào năm 2013 và cuối cùng đã ly hôn vào năm 2015, họ có với nhau hai người con. Brin hiện tại cũng có mối quan hệ với>Đời sống cá nhânle Glass Amanda Rosenberg.

Có thể bạn quan tâm: