Top 5 Phần Mềm Thiết Kế Đồ Họa Chuyên Nghiệp Nhất Hiện Nay

0
4188
phan-mem-thiet-ke-do-hoa-tot-nhat-hien-nay
Phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay

Top 5 phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất hiện nay

Khi nhắc tới đồ họa, tới thiết kế, người ta nghĩ ngay tới photoshop, tới illustrator, tới AutoCad… Hiện tại có khá nhiều những trang web cung cấp những hình vẽ miễn phí, hoặc có thể cho chúng ta thiết những hình vẽ theo đúng kích thước mà chúng ta mong muốn, tuy nhiên nó chỉ dừng lại ở mức độ cơ bản và chỉ giúp cho chúng ta có một tấm hình. Còn nếu như bạn muốn tấm hình đó như ý muốn của bạn, như là thay đổi màu sắc, cắt ghép và chỉnh sửa chuyên nghiệp, biến hình cũ thành hình mới… nói chung là thỏa mãn nhu cầu thì bạn phải sử dụng tới những phần mềm chuyên nghiệp và đẳng cấp. Sau đây chúng tôi xin được liệt kê những phần mềm nổi tiếng nhất phổ biến và nhiều người sử dụng nhất trên thế giới

1. Adobe Photoshop

photoshop-cc-2019
photoshop-cc-2019

Adobe Photoshop (viết tắt là PS) là một trong những phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nổi tiếng nhất thế giới. Photoshop với khả năng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp mạnh mẽ mà rất nhiều người biết đến, có thể làm nên những hình ảnh ấn tượng, chỉnh sửa mọi hình ảnh từ xấu thành đẹp lung linh và ngược lại. Tách những hình ảnh phức tạp như tách tóc, tách rừng cây ra khỏi nền để thay một nền khác, khôi phục ảnh cũ thành ảnh mới, biến một người bình thường thấp bé thành một người mẫu chân dài… Ngoài ra Photoshop còn được dùng trong công việc thiết kế website, vẽ texture cho các phần mềm đồ họa 3D. Nó cũng được liên kết với những phần mềm nổi tiếng khác của hãng Adobe để làm việc cùng nhau nhất nhanh chóng và tiện lợi.

2. Adobe Illustrator

Adobe-illustrator
Adobe-illustrator

Adobe Illustrator (viết tắt là AI) là phần mềm thiết kế dạng vector chuyên nghiệp nhất hiện nay. Illustrator được mệnh danh là vua của màu sắc nó tạo ra các mảng màu và cho phép người sử dụng tùy chỉnh màu sắc một cách vô cùng dễ dàng và chuyên nghiệp. Đây là phần mềm chuyên vẽ để tạo các đối tượng mới chứ không phải dùng để chỉnh sửa hình ảnh như Photoshop, khác với Photoshop, Illustrator được dùng để để vẽ mới các hình ảnh từ đầu. AI được sử dụng nhiều trong việc thiết kế các banner, poster, các nhân vật hoạt hình, đối tượng 2D, cover, name card và thiết kế logo đẹp và ấn tượng… Tuy nhiên AI chỉ mạnh trong thiết kế đồ họa 2D, cũng có hỗ trợ thiết kế 3D nhưng khả năng hỗ trợ hạn chế.

Adobe-Indesign
Adobe-Indesign

3. Adobe Indesign

Adobe InDesign (viết tắt Id), là phần mềm dàn trang chuyên nghiệp của Adobe, được dùng để tạo ra các tác phẩm như tờ rơi, áp phích, tạp chí, báo, sách điện tử và các ấn phẩm kỹ thuật số. Id làm việc tương tự như làm với AI nhưng nó có thể tạo ra nhiều trang giống như Word, những tính năng này cũng chính là những nhược điểm của Photoshop và AI (không thể tạo ra nhiều trang với số lượng lớn trong quá trình làm việc).

4. AutoCad

AutoCad
AutoCad

AutoCAD là phần mềm được dùng để triển khai các bản vẽ kĩ thuật xây dựng trên mặt phẳng 2D hay bề mặt 3D. AutoCAD cho phép người dùng thể hiện hình dạng, kích thước, đặc điểm cấu tạo của các đối tượng một cách dễ dàng và nhanh chóng.
Không chỉ là một công cụ không thể thiếu trong các lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, nội thất, cơ khí ; AutoCAD còn được ứng dụng nhiều trong thiết kế đồ họa, thiết kế công nghiệp, thiết kế thời trang hay công nghệ in ấn 3D.

5. CorelDraw

CorelDraw2019
CorelDraw2019

CorelDraw là một phần mềm giống như Illustrator, đây là một phần thiết kế đồ họa vector, cho phép người dùng sử dụng các công cụ sẵn có để tạo thành các đối tượng khác nhau. CorelDraw được nhiều người yêu thích và sử dụng vì nó đơn giản hơn so với Illustrator. Tuy nhiên những người giỏi và chuyên nghiệp vẫn sẽ chọn Illustrator thay vì CorelDraw bởi vì AI nó được liên kết với những phần mềm chuyên nghiệp khác của Adobe, còn CorelDraw thì không.
CorelDraw được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực thiết kế cover, banner, áp phích, quảng cáo.

Trên đây là một số phần mềm đồ họa về hình ảnh chuyên nghiệp và được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, hy vọng bạn đã có được một cái nhìn tổng quan về các phần mềm đồ họa chuyên nghiệp.

Xem thêm: Bánh Xe Màu Sắc, Và 6 Nguyên Tắc Phối Màu Cơ Bản