Uống Cafe Thường Xuyên Giảm Nguy Cơ Bị Suy Tim, Đột Quỵ

0
4374
uong-cafe-lam-giam-nguy-co-suy-tim-va-dot-quy
Uống Cafe Thường Xuyên Giảm Nguy Cơ Bị Suy Tim, Đột Quỵ

Những người thường xuyên uống cafe nguy cơ bị suy tim, đột quỵ sẽ thấp hơn đáng kể

Nếu bạn đang uống cafe ở mức độ nhiều, trong một thời gian dài và đang lo sợ rằng mình bị nghiện cafe từ đó sẽ làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Việc uống nhiều cafe hoàn toàn không có hại cho sức khỏe mà nó còn giúp bạn tỉnh táo, tăng năng lượng trong cuộc sống, tốt cho sức khỏe và giảm nguy cơ của rất nhiều loại bệnh tật trong đó có cả suy tim và đột quỵ.

Rất nhiều doanh nhân, những người thành công, làm việc bằng đầu óc, họ xem cafe như một món quà vô giá của thiên nhiên ban tặng để giúp họ vừa có được nhiều năng lượng trong cuộc sống vừa giúp cho họ tỉnh táo và sáng suốt trong mọi việc họ làm, lại vừa có tác dụng thần kỳ để chữa được rất nhiều loại bệnh tật khác nhau.

caffe-sach
Một ly cafe và một cuốn sách, làm cho cuộc sống thăng hoa

Nhiều người nói rằng họ không thể làm gì mà không uống một ly cafe vào buổi sáng, và ít nhất là thêm một cốc khác vào buổi chiều sau bữa ăn trưa để giúp cho tinh thần tỉnh táo nếu không thì sẽ cần một chiếc gối và một nơi yên tĩnh để ngủ một giấc trước khi bị đánh thức dậy trong mơ màng để tiếp tục công việc vào buổi chiều.

Có một điều may mắn là thói quen uống cafe lại là một thói quen tốt để tránh những rủi ro về sức khỏe nhất định, đó là kết quả của hầu hết các nghiên cứu được thực hiện trên thế giới từ trước tới nay, trong đó có cả một nghiên cứu mới được thực hiện của Đại học Y khoa Colorado ở Aurora Hoa Kỳ.

Tiến sĩ Laura Stevens, cùng với các đồng nghiệp Carsten Görg và David Kao, tại Đại học Colorado cùng nhau thực hiện nghiên cứu này, họ sử dụng máy móc cùng với những kỹ thuật phân tích dữ liệu truyền thống để chứng minh rằng việc uống cafe hàng tuần có thể giảm nguy cơ suy tim và đột quỵ.

Kết quả nghiên cứu của họ được công bố tại Hội thảo Khoa học của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) năm 2017, được tổ chức tại Anaheim.

Họ cho biết nghiên cứu dựa trên sức khỏe tổng thể của những người tham gia bao gồm cả chế độ ăn uống, tập luyện thể thao, các loại bệnh trong cơ thể ở những người tham gia, như bệnh tiểu đường, bệnh gan, thận… Uống rượu và hút thuốc. Cũng như ở các khu vực địa lý khác nhau.

Cuối cùng họ khẳng định rằng nếu mỗi tuần uống thêm một ly cafe thì sẽ giảm nguy cơ mắc suy tim xuống 7% và giảm nguy cơ mắc đột quỵ xuống 8%.

Tuy nhiên cũng có một vài lưu ý đối với những người mắc chứng mất ngủ, trầm cảm và phụ nữ muốn mang thai vì cafe không tốt cho những đối tượng này.

Để hiểu rõ hơn về những lợi ích cũng như tác hại của cafe bạn xem chi tiết tại bài viết lợi ích và tác hại của việc sử dụng cafe

Có thể bạn quan tâm: