Website là gì? Cách để bạn tự thiết kế một website chuyên nghiệp

0
1227
website-la-gi
website là gì

Website là gì?

  • Ngày nay website công cụ vô cùng phổ biến, được sử dụng cho rất nhiều mục đích khác nhau.

Phổ biến nhất là để kinh doanh bán hàng hóa như các trang thương mại điện tử, website tin tức, quảng cáo, trường học… Tất cả đều có mục đích là để kinh doanh bán hàng hóa hoặc truyền thông cho công ty doanh nghiệp của mình được tốt hơn.

Việc xây dựng một website là điều không thể thiếu nếu như bạn muốn kinh doanh và phát triển ngày nay. Để kinh doanh bán hàng hóa hay để truyền thông xây dựng thương hiệu vẫn có nhiều cách khác tuy nhiên rất vất vả và tốn kém.

Bạn có thể bán hàng theo cách truyền thống như là gọi điện, tới gặp khách hàng trực tiếp… Tuy nhiên ở thời đại công nghệ ngày nay khi một khách hàng họ có nhu cầu về một vấn đề gì đó việc trước tiên là họ tìm kiếm trên google những thông tin cần thiết. Và ở đó họ sẽ có được tất cả những gì mà họ cần trước khi họ tới cửa hàng nhà bạn.

Khi bạn sử dụng những phương pháp truyền thống như là gọi điện gặp mặt trực tiếp thì mỗi lần bạn chỉ tiếp cận được một người, còn khi bạn có một website thì số lượng người đang đọc và xem bài viết của bạn là rất nhiều, họ xem và nếu như những gì mà bạn cung cấp giải quyết được vấn đề của họ thì họ sẽ gọi cho bạn.

Vô số khách hàng của chúng tôi khi họ có nhu cầu về phần mềm kế toán, về hóa đơn điện tử về các phần mềm quản trị doanh nghiệp khác. Họ mở máy tính hoặc điện thoại lên tìm kiếm các từ khóa liên quan. Ở đó họ sẽ biết được những điều mà họ cần biết. Họ có thể so sánh giá, so sánh chức năng và vô số thứ khác trước khi họ quyết định mua của một bên nào đó.

Với sự phát triển của công nghệ, tốc độ rất nhanh chóng mọi thứ ngày càng trở nên đơn giản và dễ dàng và. Việc thiết kế và xây dựng một website, cho cá nhân, hay cho doanh nghiệp mình cũng vô cùng đơn giản và dễ dàng, ai cũng có thể làm được mà không cần phải biết những gì cao siêu cả.

Làm website bằng cách nào

***  Có rất nhiều cách để làm nên được một website tuy nhiên cách dễ dàng và đơn giản nhất là sử dụng mã nguồn mở wordpress. Hoàn toàn miễn phí, và có thể thực hiện đầy đủ mọi nhu cầu của bạn.

Hỗ trợ một kho giao diện và plugin khổng lồ hoàn toàn miễn phí ai cũng có thể sử dụng để tạo cho mình một website theo ý muốn của mình. Có thể là một website tin tức, một website bán hàng hay một website giới thiệu quảng bá về công ty, nó đơn giản như bạn sử dụng word và excel vậy.

Thiết kế hay xây dựng một website hoàn toàn không khó, mà điều khó ở đây là bạn phải chăm sóc cho nó, xây dựng nội dung cho website đó, có những bài viết những sản phẩm chất lượng mang lại lợi ích cho người đọc. Phát triển một website cũng như bạn nuôi dưỡng một đứa trẻ vậy phải chăm sóc liên tục, phải đăng bài đều đặn phải tìm kiếm lượng truy cập cho nó…

Xây dựng nội dung cho website bằng những thế mạnh của bạn

***  Cách tốt nhất là bạn nên xây dựng từ chính ngành nghề của bạn từ thế mạnh của bạn. Nếu bạn làm về nội thất hãy viết những bài về nội thất, về những loại bàn ghế, các loại cây, loại gỗ…

Bạn chỉ đơn giản kể ra những kinh nghiệm của bạn những kinh nghiệm bình thường mà hàng hàng ngày bạn làm việc và tích lũy được. Nếu bạn làm về lĩnh vực thời trang, ẩm thực, cơ khí, kế toán hay bất cứ ngành nghề nào, hãy viết ra những gì mà bạn làm, bạn biết…

Nó sẽ giúp ích cho hàng ngàn người khác những người đi sau bạn, kinh nghiệm đó sẽ trở nên vô giá đối với họ, họ sẽ tránh được những sai lầm mà bạn đã mắc phải. Khi có một lượng truy cập lớn rồi bạn có thể đặt các quảng cáo, có thể bán hàng hoặc giới thiệu công ty bạn…

Nếu bạn làm về lĩnh vực xây dựng, mở một phòng khám, hay một trường học mà không có một website để giới thiệu, để đưa những thông tin của công ty bạn lên thì khách hàng sẽ không biết được bạn là ai cả. Hoặc khi khách hàng tìm kiếm về thông tin doanh nghiệp của bạn trên internet mà không thấy chắc chắn sự tín nhiệm của họ dành cho công ty của bạn là không nhiều.

Áp dụng công nghệ vào công việc kinh doanh của bạn

  • Vì vậy để phát triển được một cách bài bản và hoàn chỉnh thì ngay từ đầu, hãy đầu tư cho công nghệ và tất nhiên website nó là quan trọng nhất.

Nó chính là ngôi nhà của bạn, là tất cả mọi thông tin và dữ liệu của bạn, nó đồng hành cùng với bạn, nó phát triển đi lên hay tụt hậu và đi xuống cùng với bạn.

Còn những kênh khác như google, facebook, youtube, landing page… Đó là nền tảng của người khác bạn xây dựng trên đó là xây dựng trên nền tảng của người khác, và nó mang tính chiến dịch nhiều hơn ở đó bạn phải xây dựng và bỏ tiền vào để quảng cáo thì mới có thể mang lại kết quả tốt được.

Đầu tư website có tốn kém hay không

***  Một số người sợ tốn kém, sợ khó khăn, sợ không biết làm… Việc đầu tư một website là không hề tốn kém đối với một cá nhân, nó chỉ bằng một bữa ăn nhậu với bạn bè, đối với một công ty nó cũng chỉ bằng một bữa ăn trưa của giám đốc mà thôi.

Các khoản chi bao gồm đầu tư một tên miền khoảng 160 tới 200 nghìn VND một năm, Một gói hosting tùy theo dung lượng cũng khoảng 100 nghìn mỗi tháng. Còn website bạn tự làm được nếu không làm được bạn có thể thuê một bên dịch vụ là những công ty chuyên làm website họ làm.

Xem thêm về:  Hosting Là Gì?     :   Tên miền là gì?

Nên thuê website hay nên tự làm 

  • Để có một website đẹp tốt nhất là bạn nên tự học cách để làm, nó vừa được theo ý muốn của bạn mà bạn lại làm chủ được website của mình.

Khi có vấn đề gì bạn có thể tự xử lý được, nếu bạn phụ thuộc vào người khác khi họ không còn làm công việc đó hay vị trí đó nữa, hoặc vì lý do nào đó mà họ không hỗ trợ được cho bạn nữa thì bạn sẽ không biết phải xử lý thế nào.

Mà việc học để tự mình thiết kế được một website thì rất là đơn giản dễ dàng và đương nhiên là cũng rất cần thiết. Bạn có thể học được rất dễ dàng trên youtube.