Từ khởi nghiệp cho tới công ty “Triệu Đô” cách quản trị doanh nghiệp hiệu quả

0
3383
Xay-dung-va-phat-trien-doanh-nghiep
Tư duy quản trị, xây dụng và phát triển doanh nghiệp

Nội Dung Bài Viết

Quá trình từ khởi nghiệp cho tới “Công Ty Triệu Đô” và các bước để bạn quản trị doanh nghiệp hiệu quả

*** Tôi đã cố gắng nhất có thể trong một bài viết sẽ cô đọng lại tất cả mọi thứ. Chỉ ra từng bước mà một doanh nhân sẽ trải qua để tới được với những gì mà họ mong muốn và ao ước. Nó giống như một tấm bản đồ, hay một chiếc la bàn giữa biển khơi để chỉ đường cho những ai đang đi sai hướng, đang lầm đường lạc lối hay những ai chưa tìm thấy đường đi của mình.

Tôi cũng đã lược bỏ đi hết tất cả những câu từ rườm ra không cần thiết, những dấu chấm, dấu phẩy thừa thải không mang nhiều giá trị trong bài viết của mình. Mọi câu từ đều được cân nhắc, lựa chọn và có tính toán rất kỹ trước khi viết. Tôi cũng đã lược bỏ đi một số phần chi tiết có thể gây khó hiểu cho một vài đối tượng, và đơn giản hóa mọi vấn đề giúp bạn đọc thu được nhiều giá trị nhất. Đừng sợ dài, xây dựng và phát triển một công ty lớn mạnh và bền vững không thể nhanh và ngắn được.

Đầu tiên và luôn luôn là như thế, phải xác định rõ ràng xem mình muốn cái gì

***  Bạn muốn xây dựng một công ty lớn với rất nhiều chi nhánh ở khắp mọi nơi, bạn muốn trở thành một doanh nhân, một nhà khoa học, một kỹ sư, hay một chính trị gia… Xác định trước xem bạn muốn cái gì, sau đó hãy tự hỏi bạn giỏi nhất về cái gì, bạn đam mê công việ>Đầu tiên và luôn luôn là như thế, phải xác định rõ ràng xem mình muốn cái gìp>

Việc xác định xem sứ mệnh của mình sinh ra để là gì là rất quan trọng. Người ta có thể gọi nó bằng rất nhiều cái tên khác nhau như là tầm nhìn, là mục tiêu, là đích tới, là giá trị cốt lõi, hay là định vị bản thân…

Khi bắt đầu những bước đi đầu tiên hãy tạo những thói quen giúp bạn đi nhanh hơn người khác gấp 3 lần

 • Không có ai thành công lớn và nhanh chóng mà lại bỏ qua việc đặt ra những mục tiêu ngắn hạn cụ thể và các kế hoạch để đạt được nó trong một khoảng thời gian nhất định cả.

Bạn đừng đi ngược lại điều này, hãy vạch ra những mục tiêu cụ thể hơn, mục tiêu nhỏ hơn và tìm mọi cách để đạt được chúng nếu không đạt được hãy đặt lại mục tiêu hoặc tìm ra nguyên nhân để điều chỉnh.

* Nếu như bạn không ghi ra giấy, bạn sẽ lẫn lộn giữa c>Khi bắt đầu những bước đi đầu tiên hãy tạo những thói quen giúp bạn đi nhanh hơn người khác gấp 3 lần>

Liệt kê tất cả công việc ra sau đó sắp xếp việc gì sẽ làm trước việc gì làm sau. Bạn vẫn có thể không cần ghi ra giấy mà vẫn có thể hoàn thành được.

Điều đó là không sai nhưng thời gian để bạn hoàn thành có thể tăng lên gấp hai lần hoặc ba lần. Đây là những chỉ dẫn mà rất nhiều người đi trước đã nhắc và đề cập tới và nó đã được chứng minh là đúng đắn ở tất cả những người thành công.

Cùng một môi trường một điều kiện như nhau nếu không làm theo những chỉ dẫn của họ thì cả cuộc đời bạn chỉ chỉ sống trọn vẹn được một cuộc đời thôi, trong khi những người khác họ sống hai tới ba cuộc đời và xây dựng nên hai tới ba sự nghiệp khác nhau.

Để trở thành một doanh nhân vĩ đại bạn cần có những bước đi đúng đắn ngay từ đầu

***  Không một ai, kể cả những thiên tài khi mới sinh ra đã biết mọi thứ, hiểu mọi thứ, và có thể làm được mọi thứ. Mà đó là cả một quá trình năm dài tháng rộng trải qua vô vàn những gian nan những thử thách phấn đấu không biết mệt mỏi để có được, vì thế bạn cũng nên như thế đừng đi ngược lại xu hướng này.

Hãy đi làm thuê cho người khác, ngay cả khi bố mẹ của bạn là một triệu phú hay một tỷ phú. Mục đích của việc làm thuê này để bạn hiểu rõ được cụ thể những công việc đó nó như thế nào, cần phải làm gì, và làm như thế nào mới có thể hoàn thành được.

*  Công việc thực tế và lý thuyết là hai việc hoàn toàn khác nhau. Khi bạn muốn mở một nhà hàng, hãy vào bếp nhặt rau và rửa rau, học cách nấu những món ăn cho tới khi chấp nhận được.

Khi bạn muốn mở một công ty nội thất, một hãng quảng cáo hay một siêu thị cũng tương tự. Khi bạn đã biết và trải qua được những công việc đó rồi bạn sẽ biết cách giao việc cho n>Để trở thành một doanh nhân vĩ đại bạn cần có những bước đi đúng đắn ngay từ đầut được ở những vị trí đó.

Siêng năng, học hỏi và tìm kiếm kiến thức

 • Bên cạnh việc đi làm thuê cho người khác, bạn còn phải siêng năng, phải nghiên cứu tất cả những gì có thể về lĩnh vực đó.

Đọc hết mọi thứ mà bạn tìm thấy được trên internet, mọi quyển sách mà bạn có thể tìm thấy trong các nhà sách. Và hỏi những người đi trước, những người nhiều kinh nghiệm hơn bạn về bất cứ thứ gì bạn còn chưa hiểu rõ về lĩnh vực đó, càng nhiều càng tốt.

Sau vài năm từ kiến thức mà bạn nghiên cứu được công với thực tế công việc mà bạn làm và học hỏi hàng ngày bạn sẽ trở thành một chuyên gia một người giỏi nhất trong lĩnh vực của bạn.

Nhưng như thế vẫn chưa đủ, để thành lập được doanh nghiệp cần nhiều như thế rất nhiều. Hãy nghiên cứu về quản trị, về chiến lược, về truyền thông, về tài chính, về tư duy và cách phát triển bản thân.
 
Đặc biệt về quản trị nhân sự, tất nhiên bạn không>Siêng năng, học hỏi và tìm kiếm kiến thứchực tế không ai làm được điều đó cả. Nhưng ít nhất bạn cũng cần phải biết và hiểu sơ sơ để dễ dàng cho công việc công việc điều hành sau này.

***  Đừng nghĩ nhiều đến tiền lương, mục đích của bạn không phải đi làm để lấy lương và sống một cuộc đời bình lặng. Lương chỉ cần ở mức trung bình chấp nhận được, đủ sống là ổn đôi khi lương nhiều quá lại là một trở ngại.

Bạn sẽ tiêu xài một cách hoang phí từ đó tạo nên một thói quen xấu. Cần phải có nhiều tiền mới sống được, bởi vì tới khi tự làm chủ công việc của mình có những lúc bạn sẽ không biết lấy tiền ở đâu để ăn bữa tối cả…

Và nếu không tạo được một thói quen tiêu tiền tiết kiệm và có tính toán bạn sẽ rất dễ phạm phải những sai lầm ngớ ngẩn để mất rất nhiều tiền khi bạn sở hữu công ty và trở nên giàu có.

Vì thế hãy tìm tới những chỗ nào mà bạn có thể học hỏi được nhiều nhất, trả giá và thất bại ở đó cũng chả ảnh hưởng mấy cho cả bạn và công ty mà bạn làm cho họ.

Đã đến lúc tự đứng trên đôi chân của mình gọi vốn đầu tư và mở công ty riêng

***  Khi bạn đã biết được mọi ngóc ngách, mọi kỹ năng và cách làm rồi bạn có thể tự ra mở công ty riêng của bạn. Tới lúc này vấn đề đặt ra là vốn ở đâu, để có vốn đầu tư ban đầu bạn buộc phải có người đầu tư, rót vốn để bạn làm ăn nếu gia đình bạn giàu có nhiều tiền thì có thể sẽ dễ dàng hơn một chút.

Nhưng thường thì không được như thế bạn phải tự vận động tự huy động từ những nhà đầu tư bên ngoài những người có rất nhiều tiền và cũng đã từng như bạn bây giờ.

Làm thế nào để gọi được vốn đầu tư?

 • Việc của bạn bây giờ là viết ra một bản kế hoạch thật đầy đủ, thật chi tiết, từng bước và thật cụ thể từ ý tưởng của bạn.

Quá trình bạn đi làm thuê cho người khác, quá trình học hỏi và nghiên cứu, rồi bạn muốn làm gì, xây dựng công ty như thế nào? sản xuất như thế nào? Bán hàng hóa hoặc dịch vụ của bạn cho ai, làm sao bạn bán được. Bạn sử dụng tiền như thế nào? Thuê nhân sự như thế nào, trả lương cho họ ra sao làm gì để thu hút và giữ chân được những tài năng…

Hãy kể thật chi tiết, thật cụ thể hãy đưa ra mọi lý lẽ thuyết phục, vẽ ra một bức tranh tươi sáng mà bạn sẽ tạo nên cho họ thấy. Hãy làm mọi thứ để họ biết được bạn thực sự có niềm đam mê, thực sự hiểu biết vấn đề, và bạn sẽ làm cho số tiền mà họ đầu tư sinh lời không chỉ hàng chục lần mà hàng trăm, hàng ngàn lần…

Tìm hiểu nhà đầu tư

***  Tiếp theo bạn muốn ai đầu tư cho bạn thì hãy tìm hiểu và nghiên cứu kỹ về họ, tìm hiểu về cuộc đời họ, sự nghiệp của họ, những công ty mà họ xây dựng, sản phẩm của họ, thế mạnh của họ…

Họ thích gì và ghét gì, tìm hiểu xem họ hay cắt tóc ở đâu, họ thích mặc áo màu gì nhất, sáng nay họ ăn sáng bằng món gì và họ có uống cà phê vào buổi sáng không…

Tôi hy vọng bạn hiểu ý của tôi, ý của tôi là bạn càng tìm hiểu được nhiều, càng hiểu sâu và biết nhiều về họ bạn càng có nhiều cơ hội hơn. Không nhất thiết phải điều tra hay theo dõi xem họ cắt tóc ở đâu, điều đó là không cần thiết nhưng nếu có thể hãy cứ>Đã đến lúc tự đứng trên đôi chân của mình gọi vốn đầu tư và mở công ty riêngn sẽ xem họ như một người bạn của bạn. Bạn sẽ tự tin khi nói chuyện với bạn bè hoặc người thân của mình hơn so với khi nói chuyện với người lạ, bạn biết được những ưu điểm những thế mạnh của họ, biết được sở thích và niềm vui của họ thì bạn có thể dễ dàng làm chủ cuộc nói chuyện thuyết phục họ dựa trên những lợi thế đó.

Sau khi có được một bản kế hoạch đầy đủ, và tìm hiểu được nhà đầu tư của bạn là ai hãy cầm bản kế hoạch và tới gặp họ trình bày một cách tự tin, mạch lạc ngắn gọn dễ hiểu, nhưng phải đầy đủ ý.

Và phải thuy>Làm thế nào để gọi được vốn đầu tư?ững người khác cho tới khi được thì thôi. Tôi chỉ muốn nói là bạn nên tránh lặp lại cùng một sai lầm tới 2-3 lần, một lần đã là đủ rồi. Nếu thất bại hãy bình tĩnh phân tích lại mọi yếu tố rồi cố gắng lần sau làm tốt hơn, cứ như thế và đừng bỏ cuộc.

Đây chỉ mới là bước đầu thôi, còn hàng ngàn khó khăn và thách thức khác ở phía trước kinh khủng hơn nhiều. Có vốn đầu tư rồi nó chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong quá trình đưa bạn tới thành công mà thôi.

Quá trình thành lập và xây dựng công ty sau khi đã có vốn

***  Khi đã có được vốn đầu tư rồi bạn chính thức bước vào một cuộc đời gian nan và khổ ải. Có thể sẽ mất ngủ nhiều đêm dài, tóc bạc sớ>Tìm hiểu nhà đầu tưười thân bạn bè… Vì có quá nhiều việc phải làm, quá nhiều thứ cần giải quyết và lo toan.

Nếu như ngay từ đầu mà bạn đi đúng hướng, bạn làm chủ và giải quyết mọi vấn đề thì sẽ nhàn hạ về sau tất nhiên kinh doanh luôn luôn tiềm ẩn rủi ro nhưng nếu làm đúng bạn có bạn vẫn sẽ kiểm soát được, làm chủ được và thiệt hại nếu có xảy ra thì cũng không đáng kể.

Nhưng nếu như ngay từ đầu mà làm sai thì bạn hoàn toàn có thể bị phá sản, thậm chí không thể cứu vãn được tình thế. Bởi vì một vấn đề cho dù là nhỏ nhưng khi được tích tụ qua nhiều năm hết năm này tới năm khác tới lúc lớn lên mà ai cũng có thể nhìn thấy thì khi đó là vô phương cứu chữa.

Hiểu được nguồn gốc và bản chất thật sự của kinh doanh bạn sẽ tránh né và làm chủ được mọi rủi ro

 • Trong kinh doanh có nhiều yếu tố để tạo thành, hiểu biết về ngành nghề của bạn chỉ là một trong số đó mà thôi. Nhưng nó là giá trị cốt lõi của công ty bạn, là linh hồn của công ty bạn, kinh doanh dựa trên kinh nghiệm và sự hiểu biết của bạn, vì thế bạn chính là hồn cốt của doanh nghiệp đó.

Tuy nhiên như thế vẫn chưa đủ, mà mấu chốt ở đây là quản trị tổng thể.

 • Bao gồm quản trị nhân sự tức quản trị con người, là những nhân viên của bạn,
 • Quản trị tài chính, kế toán bạn phải kiểm soát được dòng tiền của mình, chi bao nhiêu tiền vào những công việc gì, và mang lại được kết quả gì cho công ty,
 • Quản trị chiến lược, kế hoạch, tầm nhìn và những mục tiêu của công ty. (Chủ đề này sẽ được phân tích riêng),
 • Quản trị về sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty bạn,
 • Quản trị về thương hiệu, truyền thông marketing và bán hàng tức là bạn đầu tư tiền ra để làm truyền thông quảng cáo để thu hút khách hàng mua sản phẩm của bạn mục tiêu cuối cùng của kinh doanh là kiếm được lợi nhuận,
 • Quản trị rủi ro nói chung, tức là những rủi ro có thể xảy ra tình cờ hoặc cố ý, như là cháy nổ, các thay đổi chính sách, chính trị ảnh hưởng của thiên tai, có người có tình phá hoại… Kinh doanh luôn là như thế.

Nếu công ty bạn chỉ chuyên sản xuất còn kinh doanh phân phối giao cho những bên khác, thì bạn bớt đi được một phần về quản trị truyền thông và bán hàng. Nhưng vẫn phải quản trị nhân sự, quản trị tài chính, quản trị rủi ro và đặc biệt là phải quản trị sản phẩm hoặc dịch vụ cho thật tốt.

Ngược lại nếu công ty bạn chỉ chuyên về thương mại thì cũng tương tự bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về sản phẩm nhưng bạn vẫn phải quản trị về nhân sự, tài chính, rủi ro và đặc biệt phải quản trị tốt về truyền thông và bán hàng. Còn nếu công ty của bạn làm cả thì bạn phải quản trị cả, đó là điều đương nhiên.

Những bước đầu tiên khi xây dựng công ty nên “bắt đầu từ đâu”?

Cách đặt tên đúng cho công ngay từ đầu

 • Một cái tên đúng, là điều vô cùng cần thiết và quan trọng, một cái tên đúng sẽ giúp bạn kể một câ>Quá trình thành lập và xây dựng công ty sau khi đã có vốnng bạn sẽ tránh được nhiều sai lầm ngay từ đầu, giảm bớt được rất nhiều chi phí cho truyền thông và quảng bá. Khi nhìn, hoặc nghe thấy cái tên đó khách hàng sẽ liên tưởng và biết ngay bạn bán cái gì, nhớ nhanh hơn và lâu hơn, bạn có thể tham khảo thêm về bài viết cách đặt tên cho công ty.

  Tiếp theo là logo công ty, vị trí đặt công ty, các quy định của pháp luật, thuế, hóa đơn…

  Vấn đề này bạn cần phải hiểu về luật, về thuế, về các quy định của nhà nước. Như luật doanh nghiệp, luật kế toán, luật về hóa đơn, Thông tư, nghị định… Bạn có thể tham khảo các bài viết khác trên website này, sau đó thuê một đơn vị dịch vụ làm thay bạn. Vì nếu không hiểu nhiều mà bạn tự làm có thể mất rất nhiều thời gian, tốn kém mà có khi còn bị phạt.

  Quản trị về tài chính kế toán dòng tiền của công ty >Hiểu được nguồn gốc và bản chất thật sự của kinh doanh bạn sẽ tránh né và làm chủ được mọi rủi ro

  xây dựng hệ thống kế toán và dòng tiền chặt chẽ.

Minh bạch và bài bản ngay từ đầu, bỏ qua hoặc coi nhẹ bước này chính là nguyên nhân đầu tiên và cũng là nguyên nhân gây ra thất bại của hầu hết mọi công ty về sau.

Nếu ngay từ đầu bạn không chú trọng nó sau này công ty của bạn sẽ rất lộn xộn và rối bời, bạn sẽ không thể quản lý và kiểm soát được, nhất là khi bạn phát triển công ty lớn thêm gấp hai hoặc ba lần.

Xây dựng nên một quy trình về công tác kế toán chuẩn để kiểm soát về dòng tiền, về hàng hóa về máy móc về sản phẩm về nhân sự… Tránh phải trả những cái giá đắt đỏ về sau.

Đây là điều vô cùng quan trọng và cần thiết, là bước đầu tiên trong quá trình bạn xây dựng và phát triển doanh nghiệp của mình, nhưng lại dễ dàng bị bỏ qua nhất. 10 công ty thất bại thì tới 9 công ty coi nhẹ và bỏ qua bước này. Nguyên nhân vì các bạn không hiểu nhiều về luật, về kế toán nên các bạn thường thuê một kế toán về rồi giao phó cho họ.

Các bạn thường tập trung nhiều hơn về sản phẩm, và bán hàng mà bỏ qua việc xây dựng một nền tảng vững chắc. Khiến cho cái giá phải trả là rất lớn, vì thế chúng tôi đã xây dựng một bài viết khác phân tích sâu và kỹ riêng về chủ đề này để để giảm thiểu tối đa nhất mọi rủi ro có thể xảy ra.

Tổ chức và xây dựng bộ máy kế toán doanh nghiệp bài bản

Cách lựa chọn những nhân sự giỏi, cách đối đãi và giữ chân được những người tài năng

 • Tuyển nhân sự, chọn những người phù hợp luôn là điều rất khó khăn, và khó khăn hơn nữa là khi tuyển về được rồi thì làm thế nào để giữ được họ, không để cho họ đi mất. Để tuyển được những nhân sự giỏi phù hợp cần phải có thời gian, quá trình và phải lọc từ nhiều người mới ra được một người, điều này thì phải làm dần dần.

Nhưng quản trị và đối xử tốt, công bằng với nhân sự thì phải làm ngay lập tức, xây dựng ra một quy trình phù hợp công bằng minh bạch, có thưởng có phạt, phải được động viên tinh thần, được khích lệ đúng cách đúng chỗ và đúng lúc. Quản trị nhân sự là khó khăn nhất, điều này đã được chúng tôi đề cập nhiều lần ở những bài khác.

Con người thì chả ai giống ai cả, mỗi người một tính cách khác nhau, có người thì hòa đồng vui vẻ, có người lại lầm lì và khó gần, có người thích thể thao, bóng đá có người l>Những bước đầu tiên khi xây dựn>Cách đặt tên đúng cho công ngay từ đầuđâu”? mỗi người lại có những cảm xúc khác nhau, có người thì được khen ngợi, hay sáng ra may mắn nhặt được tiền trên đường đi nên rất vui vẻ lạc quan, trong khi người khác thì lại đang nóng nảy bực bội vì mới bị ông khách hàng khó tính chửi rủa, có người thì lại đang buồn, lo lắng vì con cái họ đang bị sốt ở nhà…

Vô số tính cách và cảm xúc khác nhau trong một con người, hôm nay thế này ngày mai thế khác luôn luôn thay đổi mưa nắng thất thường. Làm thế nào để bạn làm họ hài lòng được bạn giữ được những người tài ở lại, và làm thế nào để bạn khiến cho mọi nhân viên phải cống hiến hết mình phát huy tối đa khả năng vì mục tiêu chung của công ty.

Để làm được điều đó chỉ một quy trình thôi là chưa đủ, tất nhiên nó là cần thiết nhưng chưa đủ mà cần tới một nghệ thuật đỉnh cao khác mới có thể quản trị được.

Quản trị sản phẩm dịch vụ, hay giá trị cốt lõi của công ty bạn

 • Về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, tất nhiên trong lĩnh vực này bạn là một chuyên gia, là người giỏi nhất nên bạn biết phải làm như thế nào.

Nếu bạn không làm ra được những sản phẩm tốt nhất, bằng hoặc tốt hơn những đối thủ cạnh tranh trực tiếp với bạn, khi mới bắt đầu thì bạn sẽ sớm đóng cửa. Khách hàng họ sẽ sớm nhận ra truyền tai nhau và sẽ biết rằng sản phẩm của bạn không như họ kỳ vọng thế là những người khác sẽ không mua của bạn nữa.

Quản trị tốt về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là rất quan trọng và thiết, bạn kinh doanh dựa trên sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, nó là giá trị cốt lõi của doanh nghiệp bạn, và bạn chính là linh hồn của nó, hãy làm những thứ hoàn hảo nhất, tốt nhất bởi vì sản phẩm là đại diện cho chính bạn.

Tuy nhiên chỉ làm tốt thôi vẫn chưa đủ, phải đổi mới, phải khác biệt, phải có những tính năng mới lạ độc đáo và thu hút. Ngoài ra phải luôn nghiên cứu, tìm kiếm và học hỏi những xu hướng mới, những công nghệ mới những tính năng mới, từ đối thủ, từ báo chí và tất cả các nguồn khác, để cố gắng làm cho sản phẩm của bạn trở nên tốt hơn mỗi ngày.

Quản trị về truyền thông, bán hàng

 • Quản trị truyền thông, khi có sản phẩm hoặc dịch rồi mà không truyền thông quảng cáo thì chả ai biết bạn là ai bạn làm gì hay bán cái gì mà mua cả.

Vì thế nên bạn phải quảng bá, phải bỏ tiền vào để cho người ta biết tới bạn. Khi đầu tư tiền để quảng bá rồi mà bạn không quản trị được thì sẽ rất tốn kém và không hiệu quả. Truyền thông quảng cáo, bán hàng thì có thể ai cũng là được cả, nhưng để làm tốt và làm đúng được lại là một chuyện khác.

Rất hiếm và rất ít người có thể làm được. Chẳng có khó khăn gì khi bạn đầu tư 100 triệu, hay một tỷ ra để làm truyền thông cả. Nhưng đầu tư số tiền đó ra thì sẽ thu lại được cái gì, bán được bao nhiêu hàng hóa, bao nhiêu người biết tới thương hiệu của bạn, thì đó lại là một việc khác.

Trên thực tế quản trị truyền thông quảng cáo là vô cùng khó khăn, tương đương với quản trị nhân sự. Bạn phải biết được hàng triệu người ở ngoài kia họ muốn cái gì để mà đưa cho họ thứ họ mong muốn thì mới có thể thành công được.

Làm thế nào để bạn quảng cáo tới một người mà sau khi đọc xong họ mua hàng của bạn. Họ nhớ tới bạn và lần khác họ lại mua hàng của bạn đó gần như là điều bất khả thi, đối với nhiều người.

Thế mà có quá nhiều người lại xem thường, công việc bán hàng, quá nhiều người coi việc làm quảng cáo truyền thông là một mảnh đất màu mỡ rồi cứ thế mà lao đầu vào. Quá nhiều người học các khóa về chạy quảng cáo facebook quảng cáo google với hy vọng thay đổi cuộc đời.

Th>Cách lựa chọn những nhân sự giỏi, cách đối đãi và giữ chân được những người tài năng hiểu vấn đề là gì. Quảng cáo truyền thông không chỉ đơn thuần là nếu ra một cái tên rồi cứ thế ném hàng triệu đô la vào là có thể thành công được, nếu làm như thế bạn sẽ sớm phải bán nhà bán cửa bán cả công ty để lấy tiền quảng cáo.

Một vài yếu tố giúp bạn quản trị truyền thông tốt

 • Để quản trị tốt được truyền thông, bạn cần phải hiểu về tâm lý con người, tâm lý đám đông, những động lực thu hút và hấp dẫn họ.

Để quảng cáo tốt được trên google, bạn buộc phải hiểu google hiểu những thuật toán, những nguyên tắc và luật chơi mà họ quy định ra. Bạn phải biết cách đặt một đường link như thế nào là đúng, hình ảnh họ quy định như thế nào, tiêu đề bao nhiêu ký tự…
Nếu quảng cáo trên facebook hoặc các nền tảng khác thì cũng tương tự bạn buộc phải biết và hiểu về nó.

Ngoài ra để có thể quảng cáo tốt được, bạn buộc phải hiểu về ngành quảng cáo, cách viết tiêu đề như thế nào là thu hút.

 • Tiêu đề quảng cáo nào sẽ được nhiều độc giả quan tâm hơn và sẽ bấm vào để xem cả bài viết của bạn,
 • Hình ảnh minh họa cho bài viết như thế nào thì sẽ thu hút được nhiều độc giả hơn,
 • Font chữ như thế nào thì sẽ thu hút hơn khiến cho độc giả dễ đọc và thân thiện hơn,
 • Bố cục của bài quảng cáo như thế nào là hợp lý,
 • Và quan trọng nhất là nội dung của bài quảng cáo như thế nào thì sẽ giúp bạn bán được hàng…

Đó là cả một quá trình một nghệ thuật đỉnh cao mới có thể làm được bạn đang một mình chiến đấu với hàng chục thậm chí là hàng trăm đối thủ khác, để chiếm được một vị trí, trong tâm trí luôn luôn bận rộn của khách hàng. Chưa hết bạn còn phải chiến đấu với hàng triệu người khác ở ngoài kia, làm thế nào để thuyết phục được họ mua hàng của bạn. làm thế nào bạn chiến thắng được họ…

 • Về chủ đề truyền thông như thế nào cho hiệu quả này chúng tôi cũng sẽ xây dựng và phân tích kỹ và chi tiết ở một bài riêng mới có thể đầy đủ sâu và cụ thể được.

Quản trị những rủi ro khác

 • Quản trị về rủi ro, không có rủi ro không phải là kinh doanh. Mọi thứ đều có thể xảy ra, nguy cơ cháy nổ, tai nạn. Thay đổi chính sách, chính trị thay đổi về công nghệ…

Mọi thứ luôn có thể xảy ra vì thế bạn nên có một ban riêng về quản trị những rủi ro đó công việc của họ chỉ là tìm ra những rủi ro như thế sau đó đưa ra các phương án để giải quyết. Ví dụ nếu công ty làm về may mặc, thì những rủi ro về cháy nổ luôn luôn hiện hữu, vậy các phương án là gì.

Có phải xây dựng hệ thống chữa cháy không, làm gì để khi chẳng may xảy ra cháy nổ thì vẫn kịp chữa cháy, nước, bình chữa cháy nhân viên cứu hỏa… Các vấn đề về rủi ro khác tương tự. Quản trị tốt được những gì tôi đã liệt kê bạn chắc chắn sẽ đưa công ty của bạn phát triển mạnh mẽ>Quản trị sản phẩm dịch vụ, hay giá trị cốt lõi của công ty bạnt kém nhất đều dồn cả vào lúc đầu tiên. Bạn sẽ có hàng ngàn công việc cần phải làm cần phải giải quyết, đây chỉ bài viết đề cập tới những điều cơ bản mà ai cũng có thể nhìn thấy được.

Chứ không phải là bài viết chuyên sâu về một chủ đề nào cả. Để đi sâu cụ thể và chi tiết thì còn rất nhiều thứ khác nữa, có những điều không một ai dù cho có tài giỏi tới đâu cũng không thể dạy bạn được. Mà tới khi làm gặp lỗi sau đó tìm cách khắc phục thì mới có thể được.

Nhưng tôi hi vọng những gì mà mình chia sẻ, sẽ giúp các bạn đi đúng hướng và làm đúng chuẩn chỉnh ngay từ lúc đầu.

Thì sau này sẽ không có bất kỳ rủi ro, khó khăn hay thách thức nào mà bạn không thể kiểm soát được, nếu có thiệt hại cũng không đáng kể. Và công ty của bạn sẽ ngày càng phát triển, mạnh mẽ bền vững.

Càng lớn mạnh khi đã có một nền tảng chắc chắn bạn càng yên tâm hơn. Khi đó bạn sẽ không cần phải làm việc nhiều, khi bạn kiểm soát được mọi thứ trong tầm tay rồi thì nhân viên của bạn sẽ thực hiện việc báo cáo lại những gì mà bạn muốn.

Khi đó bạn có thể nghĩ tới việc đi chơi, đi du lịch dành thời gian cho vợ con bạn nhiều hơn. Cuối tuần bạn có thể đưa gia đình đi những nơi mà mình thích để tận hưởng một cuộc sống tươi đẹp và đầy đủ. Và bạn có thể dẫn dắt, hỗ trợ và tư vấn cho những người đi sau bạn. Cũng sẽ đạt được những thành công như bạn bây giờ.

Kinh doanh luôn >Quản trị về truyền thông, bán hàngho nhiều thứ, nhưng khi đã thành công rồi bạn sẽ được tận hưởng mọi thứ như những gì mà bạn mong muốn.

Chúc các bạn sớm thành công ! 

>Một vài yếu tố giúp bạn quản trị truyền thông tốt>Quản trị những rủi ro khác